Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới

Tại sự kiện Summer Game Fest 2024, công ty sản xuất phim Blumhouse đã tạo nên bất ngờ khi hé lộ việc phát hành 6 trò chơi kinh dị hoàn toàn mới

Những công bố lớn tại sự kiện Sumer Game Fest 2024 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ, với một danh sách những trò chơi kinh dị hoàn toàn mới đến từ một cái tên khá bất ngờ là Blumhouse. Vốn nổi tiếng với những bộ phim kinh dị như M3GAN, The Black Phone và bản chuyển thể live-action của Five NIghts at Freddy's, Blumhouse đã chính thức đặt chân vào thế giới trò chơi điện tử với vai trò nhà phát hành cùng 6 trò chơi kinh dị đến từ 6 nhà phát triển game độc lập khác nhau.

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới

Các trò chơi này trải dài từ thể loại kinh dị góc nhìn thứ ba lấy cảm hứng của dòng game kinh dị thập niên 90, cho đến trò chơi mô phỏng nông dân nguy hiểm, hứa hẹn mang lại rất nhiều sự lựa chọn cho game thủ. Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, CEO của Blumhouse là ông Jason Blum cùng trưởng bộ phận sáng tạo trò chơi điện tử Louis Blain đã nói rõ hơn về tham vọng của hãng phim trong ngành công nghiệp game. Theo đó, Blain tuyên bố Blumhouse sẽ khai thác niềm đam mê kể chuyện kinh dị độc lập bằng cách biến đổi các câu chuyện đáng sợ hoàn toàn mới sang trải nghiệm chơi game.

Jason Blum tiếp lời, khẳng định công ty muốn tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ ngay từ đầu, thể hiện qua danh mục game được họ hé lộ, và đảm bảo với người hâm mộ rằng Blumhouse vẫn còn nhiều thứ khác chưa hé lộ. Các trò chơi được hé lộ bao gồm:

  • Fear the Spotlight của Cozy Game Pals.
  • SLEEP AWAKE của EYES OUt.
  • Crisol: Theater of Idols của Vermila Studios.
  • The Simulation của Playmestudio.
  • Grave Seasons của Perfect Garbage.
  • Code Name: Project C của Half Mermaid Productions.

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 2

Fear the Spotlight được miêu tả là "một lá thư tình yêu đáng sợ" dành cho những câu chuyện kinh dị tuổi teen của thập niên 90, và sẽ bao gồm lối chơi giải đố xúc giác trong quá trình người chơi khám phá một bí mật kinh tởm. SPEEP AWAKE sẽ mang đến một cuộc chiến tâm linh góc nhìn thứ nhất đối đầu với kẻ thù đến từ thế giới khác, còn Crisol: Theater of Idols đan xen những câu chuyện dân gian và tôn giáo trong một bầu không khí kinh dị. The Simulation cho người chơi vào vai một nhà phát triển game chuyển hướng sang làm điều tra viên, và Code Name: Project C hướng đến việc phá vỡ tâm trí người chơi trong một tầm nhìn méo mó về chơi game.

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 3

Fear the Spotlight

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 4

SLEEP AWAKE

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 5

Crisol: Theater of Idols

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 6

The Simulation

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 7

Code Name: Project C

Summer Game Fest 2024: Blumhouse Bùng Nổ Với 6 Dự Án Game Kinh Dị Mới 8

Grave Seasons

Có lẽ cái tên bất ngờ nhất là Grave Seasons, một trò chơi mô phỏng trồng trọt trông có vẻ yên bình nhưng lại chứa đựng tình tiết bất ngờ gây sốc kèm theo một gã sát nhân hàng loạt sở hữu năng lực siêu nhiên. Mùa của những sự kiện giới thiệu game luôn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, và Summer Game Fest vẫn còn một số công bố quan trọng chờ đợi các game thủ. Với danh mục game đầy tham vọng, nhiều người hâm mộ đang khá tò mò muốn biết Blumhouse có thể mang đến điều gì cho ngành công nghiệp game trong thời gian tới.