Công dụng bất ngờ của bao cao su giữa siêu bão

Một nữ phóng viên đã nhanh trí biến tấu cách sử dụng bao cao su để có thể tường thuật tốt hơn trong siêu bão. 

TIN LIÊN QUAN

Vào giữa tuần trước, một phóng viên ở Florida (Mỹ) đã thu hút sự chú ý của người xem khi xuất hiện trong buổi phát sóng ngoài trời về bão về chiếc micro bao phủ bởi bao cao su.

Chiếc micro có phần nhô lên đặc biệt khiến người xem bị phân tâm

Nữ phóng viên tên là Kyla Galer của đài NBC2. Cô lúc đó đang báo cáo về cuộc đổ bộ của Bão Ian từ một bãi đậu xe ở Fort Myers, Florida. Tuy nhiên một số khán giả phàn nàn rằng họ đã bị phân tâm bởi chiếc bao cao su mà Galer dùng:

– NBC 2 đang áp dụng đưa tin micro an toàn trong khi bão Ian hoành hành

– Một người phụ nữ của đài NBC đang cầm một chiếc mic bọc trong bao cao su rồi đưa lên mặt cô ta! Thật đấy à? 

Trước những ý kiến trái chiều, Galer đã nhanh chóng sử dụng Instagram Story để bảo vệ cách làm của mình:

“Rất nhiều người hỏi trên micro của tôi có gì. Đúng vậy, đúng như bạn nghĩ, đó là bao cao su. Nó giúp bảo vệ chiếc micro vì ta không thể micro bị ướt được. Lúc đó gió rất to và nhiều mưa, vì vậy chúng tôi buộc phải làm điều đó.”

Sau đó, đồng nghiệp của Galer, Jeff Butera của đài ABC7, đã chia sẻ cận cảnh chiếc mirco được bảo vệ cẩn thận của Galer. Anh này tweet:

Ảnh do Jeff Butera đăng tải

“Chúng tôi tuân thủ đưa tin an toàn. Đúng, đó là bao cao su. Không có thứ gì giúp chống thấm micro tốt hơn. Đồng nghiệp của tôi trên Waterman Broadcasting – Kyla Galer đã nhận rất nhiều câu hỏi về nó, haha. Một khoảnh khắc nhẹ nhàng trong cơn bão khủng khiếp này.”

Kyla Galer trong trường quay bình thường

Kyla Galer đưa tin trong bối cảnh cơn bão Ian tàn phá bờ biển phía Tây Floria. Cường độ bão được cho là đạt mốc kỷ lục, sức gió đạt trên 160 km/h.