Cùng thất nghiệp ở LMHT, TheShy và Ning rủ nhau chuyển sang “go pro” Dota 2

Hai nhà vô địch CKTG 2018, Ning và TheShy, mới đây đã có cuộc trò chuyện thú vị về việc chuyển sang thi đấu ở một tựa game khác.

Sau khi kết thúc mùa giải 2023, TheShy bất ngờ nói lời chia tay với Weibo Gaming. Tuyển thủ này quyết định tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp một thời gian, ít nhất là ở giải Mùa Xuân 2023.

Trong khi đó, người đồng đội cũ của TheShy là Ning thì thực sự trong tình trạng thất nghiệp. Dù vẫn muốn tiếp tục thi đấu nhưng người Đi Rừng này không tìm được bến đỗ phù hợp. Chính vì rảnh rỗi, hai người bạn cũ đã thường xuyên chơi game cùng nhau trong những buổi livestream suốt thời gian vừa qua.

Với danh tiếng của mình cùng lượng fan hùng hậu, TheShy vẫn được ủng hộ nhiệt tình mỗi khi online. Trong buổi livestream mới đây, TopGod đã cùng Ning có cuộc trò chuyện đáng chú ý. Cụ thể, TheShy và Ning nói về khả năng cả hai chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp ở tựa game Dota 2, chi tiết như sau:

TheShy: Chúng ta chơi Dota thì sao?

Ning: Tôi chơi tựa game này rất giỏi đó.

TheShy: Liệu chúng ta có thể giành chức vô địch không?

Ning: Tôi không biết, có lẽ là có thể. Nhưng game đó đòi hỏi kinh nghiệm chứ không cần thao tác nhiều.

TheShy: Ồ, thật sao? Tôi nghe nói rằng có rất nhiều tiền trong các giải đấu.

Ning: Có rất nhiều nhưng hiện tại thì ngày càng ít đi. Nhưng họ có rất nhiều giải đấu cúp và tiền thưởng cũng rất khá.

TheShy: Ông có thể chơi game ở tuổi 30 không?

Ning: Trên 30 tuổi vẫn có thể chơi, con cái còn nhỏ cũng có thể chơi.

TheShy: Hay là tôi tạm nghỉ vài năm và bắt đầu tryhard Dota sau khi nghỉ ngơi nhé? Lúc đó ông sẽ tham gia cùng tôi chứ?

Ning: Tôi nghĩ là được đó.

TheShy: Tôi sẽ đi du lịch trong hai năm tới và nghỉ ngơi. Tôi có thể chơi Dota khi tôi 29 hoặc 28 tuổi không?

Ning: Tôi có thể chơi Dota ở tuổi 30. Tôi không đùa đâu. Chủ yếu tôi nghĩ Dota ở Trung Quốc có thể không chuyên nghiệp cho lắm. Nó không chuyên nghiệp như LPL nên nó bình thường hơn.

Tất nhiên câu chuyện của hai cựu thành viên Invictus Gaming phần nhiều là đùa vui, nhưng cũng có nhiều fan nghĩ ra viễn cảnh trên sẽ rất thú vị. Việc một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp chuyển sang Dota 2 ở độ tuổi này là vẫn có thể nhưng nó đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm, nỗ lực. Đây được cho là điều không dễ có sau khi TheShy và Ning đã trải qua nhiều năm tháng chinh chiến cực kì vất vả ở LPL.