Toàn tập những chi tiết về bản mở rộng Elden Ring: Shadow of the Erdtree

Shadow of the Erdtree hứa hẹn một sự trở lại đầy hứng khởi cho game nhập vai thế giới mở Elden Ring của FromSoftware.

Cuối cùng chúng ta cũng đã có cái nhìn tổng quát về Elden Ring DLC được đồn đoán từ lâu. Shadow of the Erdtree hứa hẹn một sự trở lại đầy hứng khởi cho game nhập vai thế giới mở của FromSoftware, với vô số tên trùm mới để chinh phục và dàn vũ khí mới để tận hưởng :

FromSoftware và Bandai Namco sẽ phát hành Elden Ring: Shadow of the Erdtree vào ngày 21 tháng 6 năm 2024. Bản mở rộng sẽ được phát hành trên PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X và PC thông qua Steam, giống như Elden Ring ban đầu.

Các sự kiện của Shadow of the Erdtree diễn ra trong một không gian mới được gọi là Land of Shadow. Theo giám đốc của FromSoftware Hidetaka Miyazaki, vùng đất mới đó là một “bản đồ hoàn toàn riêng biệt, tách biệt về mặt vật lý” so với chiều không gian của Lands Between”.

Nói cách khác, hãy mong đợi một DLC khởi đầu một câu chuyện hoàn toàn tách biệt so với Elden Ring , tương tự như các DLC Artorias of the Abyss của Dark Souls và The Old Hunters của Bloodborne. Miyazaki cũng cho rằng Land of Shadow là “bản mở rộng lớn nhất cho đến nay của FromSoftware”.

Người chơi Elden Ring có thể truy cập Shadow of the Erdtree bằng cách đến thăm kén của Miquella. Trong Elden Ring, cái kén đó chỉ có thể tiếp cận được sau khi đánh bại Mohg, Lord of Blood, trong Cung điện Mohgwyn.

Người chơi có thể truy cập Cung điện Mohgwyn bằng cổng dịch chuyển tức thời trongConsecrated Snowfield hoặc bằng cách sử dụng Pureblood Knight’s Medal do Varré trao khi kết thúc nhiệm vụ của NPCS. Nói cách khác, người chơi Elden Ring sẽ cần phải đi khá sâu trong cốt truyện của Elden Ring trước đã rồi mới có thể truy cập Shadow of the Erdtree.

Người chơi sẽ theo bước chân của Empyrean Miquella và theo dõi hành trình đến Land of Shadow, nơi FromSoftware mô tả là “một nơi bị che khuất bởi Erdtree, nơi nữ thần Marika lần đầu tiên đặt chân tới”. Người chơi sẽ gặp những nhân vật khác cũng đang theo dõi Miquella nhưng có “động cơ khác”. Miyazaki ví hành trình theo dấu Miquella của người chơi giống như việc đi theo những lời chúc phúc từ Sites of Grace in the Lands Between.

Một trong những nhân vật mới lớn nhất và quan trọng nhất là Messmer the Impaler. Anh ta có những đặc điểm tương tự với Malenia, chị gái song sinh của Miquella và là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của Elden Ring.

Messmer the Impaler được tiết lộ trong đoạn giới thiệu của Shadow of the Erdtree, ngồi trên ngai vàng xuất hiện trong phòng trùm, nơi người chơi chiến đấu với Morgott, Omen King ở Leyndell.

Miyazaki nói rằng Messmer “đứng ngang hàng với những á thần khác và những đứa con của Marika, những người ngồi quanh những chiếc ngai vàng ở Erdtree.” Nói cách khác, nhân vật này vô cùng quan trọng và chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao Messmer dường như bị cấm đến Land of Shadow trong DLC.