Điểm danh những game thủ Esports “rich” nhất thế giới

Có những game thủ Esports hoàn toàn chỉ cần một chức vô địch duy nhất là có thể “nhảy” vào danh sách những game thủ có thu nhập cao nhất thế giới.

Esports là một thế giới có mức độ sinh lời khổng lồ khi các game thủ luôn được thưởng xứng đáng với công sức và nỗ lực họ bỏ ra. Trong khi một số game tự hào có lượng người hâm mộ lớn hơn và số giải thưởng cao hơn các game khác, kết thúc với tư cách là một nhà vô địch sẽ giúp bạn kiếm được một số tiền mặt khổng lồ, bất kể lĩnh vực nào. Dưới đây là những game thủ esports giàu nhất trong nhiều tựa game khác nhau – theo thống kê của EsportsEarnings. Call of Duty: Karma – hơn 804 nghìn đô la [​IMG] Đứng trên đỉnh núi CoD là Karma thuộc OpTic Gaming, người đã kiếm được hơn 804 nghìn đô la tiền thưởng kể từ khi bắt đầu sự nghiệp trở lại vào năm 2011. Nhà vô địch thế giới Call of Duty ba lần luôn thống trị kể từ khi qua trở lại, số tiền thưởng lớn nhất anh kiếm được là 269,5 nghìn đô la sau chức vô địch thứ ba của anh vào năm 2017 với OpTic trong Infinite Warfare. Cũng không có gì ngạc nhiên khi anh ấy theo sát hai game thủ kỳ cựu Crimsix và Clayster. Clayster tuyên bố danh hiệu thế giới thứ hai của mình tại CWL Champs 2019 và có thể vượt qua Karma trong tương lai gần khi Call of Duty chuyển sang mô hình nhượng quyền. Liên minh huyền thoại: Faker – hơn 1,2 triệu đô la [​IMG] Nhắc đến Liên minh huyền thoại thì không thể không nhắc tới cái tên Faker. Faker là một trong những game thủ LoL vĩ đại nhất và chiếm ưu thế nhất mọi thời đại - giành được phần thưởng lớn trong suốt ba chức vô địch thế giới và nhiều trận thắng LCK. Trong khi năm 2018 có thể là một năm đầy biến động đối với anh ấy và SKT, Faker vẫn sẽ vững vàng trở lại ngai vàng của anh ấy, đảm bảo danh hiệu Thế giới thứ tư của mình. Nhưng anh ấy sẽ phải đợi một năm nữa để làm điều đó sau khi thất bại tại Giải Thế giới 2019. Faker có thể là ngôi sao LoL duy nhất phá vỡ mốc 1 triệu đô la nhưng Duke và Wolf cũng không hề thua kém. Bang, một đồng đội cũ của Faker, cũng là một cái tên đáng chú ý. Dota 2: N0tail – hơn 6,8 triệu đô la [​IMG] Dota 2 có thể không cạnh tranh trực tiếp với LoL, nhưng nhóm giải thưởng của họ có thể đủ để khiến một số game thủ nghĩ về việc chuyển đổi từ Riot Games sang Valve. Đứng đầu bảng sau chiến thắng Quốc tế của OG là đội trưởng N0tail, số tiền thắng của họ giờ đã giúp anh ta vượt qua mốc 6 triệu đô la. Điều đó cho thấy rằng các giải thưởng của Quốc tế trong hai năm qua là lớn nhất trong lịch sử giải đấu, với những game thủ OG mang về hơn 26 triệu đô la tiền thưởng từ các giải vô địch trở lại đây. Trước trận chung kết TI9 vào Chủ nhật, ngày 25/8, N0tail đang “ngồi” ở mức hơn 3,75 triệu đô la - có nghĩa là anh đã kiếm thêm được hơn 3,1 triệu đô la từ giải đấu kéo dài một tuần ở Trung Quốc.

CSGO: Xyp9x – hơn 1,6 triệu đô la

[​IMG] Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) có thể không nhận được sự hỗ trợ tiền thưởng của đối tác DOTA của mình nhưng điều đó không thể nói rằng game thủ không thể giành được số tiền thưởng lớn khi thi đấu. Chiến thắng một giải CSGO lớn, một đội có thể kiếm được 500 nghìn đô la. Xyp9x đã leo lên ngọn núi đó ba lần và bắt đầu thống trị các bảng xếp hạng game thủ có thu nhập cao nhất cùng với các đồng đội Đan Mạch của mình. Kể từ đầu năm 2018 và bắt đầu kỷ nguyên thống trị của Astralis, Xyp9x đã kiếm được hơn 1 triệu đô la. Với việc Danes thành công tại StarLadder Berlin Major, Xyp9x đã thêm một “thiếu tá” khác vào tủ chiến lợi phẩm của mình cũng như tăng vị trí dẫn đầu của mình ở đầu bảng xếp hạng. Fortnite Battle Royale: Bugha – hơn 3 triệu đô la [​IMG] Khi eSports tiếp tục phát triển, Fortnite đang làm hết sức mình để tạo dựng tên tuổi bằng cách cung cấp giải thưởng lớn. Sự phổ biến của trò chơi đã chứng kiến bối cảnh cạnh tranh bùng nổ, với Fortnite World Cup, Bugha hiện là game thủ kiếm tiền hàng đầu. Với 6 game solo, game thủ 16 tuổi đã kiếm được 3 triệu đô la - ngay cả khi đã trừ thuế. Sự sụp đổ của World Cup đã làm rung chuyển những game thủ có thu nhập cao nhất, với những game thủ như Tfue và Bizzle - những người thống trị các sự kiện trước World Cup – đã bị gạt sang một bên. Pslam của CLG đã bước đến vị trí thứ hai với hơn 1,8 triệu đô la trong khi bộ đôi Aqua và Nyhrox nhảy lên vị trí thứ ba và thứ tư bằng cách giành được 1,5 triệu đô mỗi người. Starcraft II: Maru – hơn 800 nghìn đô la [​IMG] Trong khi Fortnite có thể là một em bé trong thế giới esports, Starcraft II đã xuất hiện khá lâu. Danh sách này được thống trị bởi các game thủ Hàn Quốc nhưng Maru đứng trên tất cả với số tiền kiếm được là hơn 800 nghìn đô la. Maru đã tham gia Starcraft từ năm 2010 nhưng phải đợi đến sau năm 2018 thì tổng thu nhập của anh ấy mới tăng vọt. Game thủ người Hàn Quốc chỉ kiếm được 50% tổng thu nhập hiện tại của mình với hơn 300 nghìn đô la qua 14 sự kiện trong năm 2018. Anh ấy đã khởi động năm 2019 với hơn 113 nghìn đô la kiếm được trong 13 sự kiện và do đó, vị trí dẫn đầu của anh ấy có thể mở rộng hơn nữa khi anh ấy bước vào năm mới. Đó không phải là tin tốt cho Serral, người đang theo sau Maru, với hơn 785 nghìn đô la. Khi ngày càng có nhiều tựa game tổ chức các giải đấu thì các game thủ sẽ càng có cơ hội kiếm được những khoản tiền thưởng giúp họ thay đổi cuộc sống.

    Bình Luận