Cloud VPS giảm giá 50%

Disney xóa sổ Server lậu vì liên quan đến nội dung 18+

Disney đã đặt dấu chấm cho Club Penguin Online, một trong những server không chính thức lớn nhất của tựa game nhiều người chơi này
[​IMG]

Server đã ngừng hoạt động vào thứ Sáu tuần trước tuân theo "Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ" từ Công ty Walt Disney. Điều này diễn ra sau một cuộc điều tra của BBC cho thấy người dùng mạng xã hội trực tuyến - đa số là trẻ em và thanh thiếu niên - đang tiếp xúc với một lượng thông tin lớn liên quan đến vấn đề tình dục và phân biệt chủng tộc. Một người đàn ông đã bị bắt vì nghi ngờ sở hữu hình ảnh lạm dụng trẻ em. Disney trả lời BBC rằng: "An toàn cho trẻ em là ưu tiên hàng đầu của Walt Disney và chúng tôi bàng hoàng trước những cáo buộc về hành vi và cách cư xử ghê tởm của một số cá nhân trên trang web đang sử dụng trái phép thương hiệu Club Penguin cho mục đích riêng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp chống lại các hành vi trái phép trên." Disney Club Penguin - một trong những mạng xã hội đầu tiên đặc biệt hướng đến trẻ em, ra mắt năm 2005 và từng đạt hơn 200 triệu người dùng. Phiên bản gốc trang web này có công cụ lọc nội dung và người điều hành để loại bỏ các tin nhắn không phù hợp.

[​IMG]

Tuy nhiên, sau khi đóng cửa vào năm 2017, các bản sao không chính thức của trang web đã bắt đầu mọc lên - và nhiều trang web trong số đó đã vô hiệu hóa các bộ lọc nội dung. BBC phát hiện ra rằng những người điều hành đã không xóa nội dung phân biệt chủng tộc và người chơi Club Penguin đang phải nhận hàng loạt tin nhắn "lạm dụng". Club Penguin Online trước đó đã tích lũy được hơn 8 triệu người dùng trong suốt hai năm, trở thành một trong những server không chính thức lớn nhất của trò chơi sau khi tựa game gốc ngừng hoạt động. Gần đây, lượng người dùng của server đã gia tăng đột biến lên con số một triệu trong thời gian cách ly xã hội do virus COVID-19. Trong một bài đăng blog đã bị xóa, Club Penguin Online xác nhận server sẽ không còn hoạt động sau tháng 5 năm 2020 do khiếu nại bản quyền. Theo nội dung của đơn khiếu nại, trang web trên là phiên bản trái phép của trò chơi Club Penguin và có chứa nội dung vi phạm bản quyền.

[​IMG]
    Bình Luận