Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út mua cổ phần của Nintendo

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) nói rằng họ mua lại cổ phần này “vì mục đích đầu tư”. Hãng đã nắm giữ 5,01% cổ phần của Nintendo.

TIN LIÊN QUAN

Theo đó, PIF nói rằng họ mua lại cổ phần này “với mục đích đầu tư”, Bloomberg đưa tin. Báo cáo cho biết thêm rằng một người phát ngôn nói rằng Nintendo đã biết về khoản đầu tư từ các bản tin và không muốn bình luận về các cổ đông cá nhân.

Quỹ Thái tử Ả Rập Xê Út tích cực đầu tư vào game.

Quỹ Thái tử Ả Rập Xê Út tích cực đầu tư vào game.

Đầu năm nay, quỹ Ả Rập Saudi đã mua lại hơn 5% cổ phần của Capcom và Nexon với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD. Vào tháng 04, đơn vị này cũng đã mua lại 96% cổ phần của nhà phát triển SNK của King of Fighters.

Trở lại năm 2021, PIF đã đầu tư hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu vào Activision Blizzard, Electronic Arts và Take-Two Interactive. Trong kết quả tài chính của mình cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2022, Nintendo đã báo cáo doanh thu giảm 3,6% xuống còn 13,1 tỷ đô la do sự thiếu hụt chất bán dẫn, với lượng hàng Switch giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nintendo bán 5% cổ phần.

Nintendo bán 5% cổ phần.

Gần đây, Ả Rập Xê Út đã thực hiện một số khoản đầu tư lớn vào ngành công nghiệp game. Vào tháng 02/2022, Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út (PIF) đã nắm giữ hơn 5% cổ phần trong cả Capcom và Nexon – tổng số cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD. PIF cũng đầu tư hơn 3,3 tỷ USD để mua cổ phần Activision Blizzard (sắp được Microsoft mua lại), EA và Take-Two vào quý 4 năm 2020, Al Jazeera đưa tin.

Khoản đầu tư được thiết kế để nâng cao tác động tích cực của việc xây dựng quan hệ đối tác kinh tế nhằm tối đa hóa việc trao quyền cho thanh niên, như đã thấy trong phạm vi chiến lược được cập nhật của tổ chức.

Khi các cường quốc nước ngoài tiếp tục tăng cường tầm ảnh hưởng về kinh tế, họ tích cực tìm kiếm các thị trường mới để đạt được chỗ đứng trên nhiều phương diện. Ví dụ, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như Tencent rất tích cực trong việc đạt được vị thế trong ngành công nghiệp trò chơi với các khoản đầu tư lớn vào các công ty như Epic Games và Riot Games.

    Bình Luận