Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Quá ham mê, thanh niên ‘nướng’ sạch số tiền tiết kiệm hơn 80 củ vào game mobile

Hơn 80 triệu đồng, số tiền không hề nhỏ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình game thủ này đã không cánh mà bay.
Loading...

Từ trước đến nay, câu chuyện về việc quá ham mê mà tiêu tốn cả đống tiền vào game vốn không phải là chuyện hiếm và đây cũng chính là hoàn cảnh của một nam thanh niên 22 tuổi đang sinh sống tại Anh. Là fan hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi Hidden Artifacts, thanh niên này đã “đốt” toàn bộ số tiền tiết kiệm khó khăn lắm mới có được của mình để mua vật phẩm trong game.

Hidden Artifacts là tựa game trinh thám khá nổi tiếng dành cho iOS, mang đến cho người chơi cơ hội phiêu lưu du lịch qua các địa điểm nổi tiếng và thú vị trên thế giới để thu thập các manh mối, giải quyết nhiều nhiệm vụ đầy thử thách cũng như tìm kiếm các đồ vật cổ quý hiếm đã bị thất lạc nhiều năm. Chính bản chất gây nghiện của tựa game đã khiến số tiền tiết kiệm lên đến 3,160 Euro (khoảng 83 triệu đồng) không cánh mà bay. Điều đáng nói, hoàn cảnh gia đình nam thanh niên này cũng chẳng khá giả gì cho cam, bản thân anh ta lại bị khuyết tật nghiêm trọng, bại não, động kinh, tự kỷ nên không thể suy nghĩ minh mẫn như người bình thường được và phải sống dựa hoàn toàn vào bố mẹ.

[​IMG]

Mẹ của thanh niên này cho biết con trai bà hầu như không thể vui chơi và làm việc như những đứa trẻ khác, phần lớn hoạt động và giải trí đều chỉ xoay quanh chiếc iPad. Ngay sau khi biết chuyện, bà đã liên lạc với cả iTunes cũng như Blastworks Ltd,. nhà phát triển đằng sau Hidden Artifacts nhưng không thể lấy lại số tiền đã đánh mất của con trai mình. Chia sẻ với phóng viên đài BBC News, bà cho biết: “Thật đau khổ khi những đứa trẻ và những người trí tuệ không phát triển bình thường như con trai tôi lại trở thành nạn nhân của một tựa game giải trí như vậy.” Không hiếm những trường hợp tương tự như vậy, thậm chí số tiền còn lớn hơn rất nhiều lần khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về vấn đề đạo đức đằng sau những giao dịch mua bán trong game. Gần đây, Mỹ đã có dự thảo luật cấm tất cả các loot box trong game, đặc biệt là những game dành cho trẻ em. Tất nhiên, người chịu tổn thất nặng nề nhất chính là các bậc phụ huynh nhưng chẳng ai có thể kiểm soát con 24/24 được. Một số người gợi ý rằng Apple và các nhà phát triển nên gửi một thông báo đến chủ thẻ khi số tiền tiêu tốn cho trò chơi bỗng dưng tăng lên đột biến.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc làm này thực sự đã gây ra gánh nặng tài chính không hề nhỏ. Tuy nhiên, bởi việc cấm hoàn toàn các giao dịch mua bán trong game vẫn còn là một vấn đề nan giải nên chúng ta chỉ hy vọng nhà phát triển có thể sớm đưa ra giải pháp hợp lý để ngăn chặn những trường hợp như thế này tiếp tục xảy ra.

    Bình Luận