Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Sàm sỡ fan hâm mộ, nữ game thủ Street Fighter bị cấm thi đấu vô thời hạn

Gllty thú nhận cô đã tán tỉnh rất nhiều cô gái và có những hành động “không đứng đắn” với họ.
Loading...

Ngay sau khi Evo 2019 - giải đấu đối kháng lớn nhất thế giới vừa kết thúc, khá nhiều sự thật không hay ho được phơi bày trước ánh sáng. Mới đây nhất là vụ việc liên quan đến Leah Hayes (nickname “Gllty”), người chơi Street Fighter chuyên nghiệp, bị cáo buộc có hành vi sàm sỡ các nữ fan hâm mộ, thậm chí còn buông lời tán tỉnh thô tục với họ chỉ sau vài phút gặp mặt trong giải đấu.

Sau khi cáo buộc được đưa ra, Gllty đã chính thức thừa nhận hành vi sai trái của mình trên Twitter: “Tôi đã tán tỉnh rất nhiều phụ nữ và hơn một lần, tôi đã làm họ khó chịu. Tôi đã phạm sai lầm khi có những hành vi không đứng đắn với họ và tôi biết tôi đã làm tổn thương mọi người. Rất nhiều điều bất cập liên quan đến sự an toàn trong sự kiện. Tôi đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích và ném đá.” Là người đồng giới, Gllty cũng mong muốn mọi người đừng đánh đồng hành vi sai trái của cô với phần còn lại của cộng đồng LGBT và trans.

[​IMG]

Ngay sau khi việc làm của Gllty bị đưa ra ánh sáng, ban tổ chức Combo Breaker - một giải đấu đối kháng ở Illinois tuyên bố game thủ này sẽ bị cấm tham dự tất cả các sự kiện trong tương lai cho đến khi có thông báo mới. Tiếp theo, hàng loạt các giải đấu khác như East Coast Throwdown, Frosty Faustings cũng đưa ra thông báo tương tự.

[​IMG] Gllty bị cấm tham gia giải đấu cho đến khi có thông báo tiếp theo

Thực tế, Gllty không phải là thành viên duy nhất của cộng đồng game đối kháng bị cấm thi đấu trong những ngày gần đây. Một tuyển thủ Street Fighter khác, Ari “fLoE” Weintraub cũng vừa bị buộc tội chuốc thuốc mê và lạm dụng một fan nữ tại Evo 2019. Tuy nhiên, fLoE đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và tuyên bố sẽ mời luật sư để giải quyết. Trường hợp tiếp theo là game thủ Super Smash Bros. Ultimate - Davon “Promaelia” Crawley, người thú tội đã từng say rượu và giở trò đồi bại với 2 fan nữ. Anh ta tuyên bố sẽ dừng mọi hoạt động trong tương lai gần để tham gia chương trình vật lý trị liệu liên quan đến rượu và hành vi.

Tất cả những chuyện này khiến mọi người không khỏi lo lắng về vấn đề an toàn của EVO, một trong những giải đấu lớn nhất thế giới. Không loại trừ trường hợp chúng ta sẽ còn phải tiếp nhận nhiều lời cáo buộc hơn nữa trong những ngày tới. Ngoài việc cấm thi đấu các tuyển thủ, chúng ta cùng chờ xem ban tổ chức các giải đấu sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này.

    Bình Luận