Chặn lính trong LMHT – người cho là nghệ thuật, kẻ lại coi là tiểu xảo

 Mặc dù được cho là đã bị cấm khỏi thi đấu chuyên nghiệp từ cách đây rất lâu, tuy nhiên việc chặn lính này lại bất ngờ xảy ra tại LCS:

 Được biết, việc chặn lính khi chúng chạy ra đường sẽ giúp bạn giữ lính ở thế an toàn (gần trụ mình hơn), tạo lợi thế cho người đi rừng nếu muốn gank sớm. Ngoài ra thì việc này cũng đã bị cấm khỏi thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016, Riot Games cấm nó bằng cách khiến đợt lính đầu tiên có thể đi xuyên qua các đơn vị khác và không thể bị chặn lại được. Tuy nhiên trong một vài bản cập nhật gần đây, một vài lỗi đã xảy ra và lính đã có thể chặn lại được:

.
Bang và aphromoo chặn lính trong trận 100 gặp CG

 Và việc 100 Thieves sử dụng chiến thuật đã bị cấm này khiến cộng đồng LMHT nghiệp dư khá là hoang mang, người thì phản đối, kẻ lại khen ngợi. Còn về phía cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, là một dấu chấm hỏi to đùng hướng về phía 100 Thieves.

cb Chặn lính trong LMHT - người cho là nghệ thuật, kẻ lại coi là tiểu xảo 1

Rồi tới khi có người đặt câu hỏi rằng chẳng phải việc này đã bị cấm từ lâu rồi sao

cb02 Chặn lính trong LMHT - người cho là nghệ thuật, kẻ lại coi là tiểu xảo 2

Thì pr0lly – HLV của 100 Thieves nói anh ta đã hỏi Riot và việc này là được phép

 Tuy nhiên trở lại với các HLV khác thì đây chính xác là một điều thiên vị công khai của Riot Games. Bởi lẽ khi họ đã thay đổi một điều luật mà họ không hề thông báo cho toàn bộ các HLV của LCS, lại chỉ nói riêng cho pr0lly – người đã hỏi một cách kín đáo và giúp 100 Thieves giành lợi thế cùng chiến thắng trước Clutch Gaming.

 Cho tới hiện tại thì Riot Games vẫn không lên tiếng chính thức về điều luật cho chiến thuật này cũng như lý do mà họ không thông báo cho các HLV khác tại LCS. Còn về phía người xem LCS, nhiều người khen ngợi pr0lly tìm ra lỗ hổng, kẻ lại coi là tiểu xảo qua mặt các HLV khác.

    Bình Luận