Chính thức: SofM sẽ là HLV trưởng số 1 của đội tuyển eSports Việt Nam

Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) chính thức công bố SofM sẽ được bổ nhiệm vị trí HLV trưởng của Đội tuyển TTĐT Việt Nam.

Ngày 26/05/2023, Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) công bố Lê Quang Duy, hay còn gọi là SofM, được bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng số 1 của Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam.

Tại cương vị này, SofM sẽ tham gia công tác huấn luyện các đội tuyển theo kế hoạch và phân công nhiệm vụ cũng như phối hợp với Hội đồng huấn luyện quốc gia môn thể thao điện tử và các bộ phận chuyên môn khác xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển các Đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, SofM cũng sẽ tham gia các hoạt động truyền thông, quảng bá về Đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia, các hoạt động truyền thông quảng bá về cơ hội nghề nghiệp trong thể thao điện tử và các chương trình, hoạt động khác của VIRESA nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh và thương hiệu Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam.

 “Lựa chọn của Hội đồng huấn luyện quốc gia sẽ thổi một làn gió mới vào thể thao điện tử. SofM là một nhân vật truyền cảm hứng”, ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch VIRESA phụ trách chuyên môn thể thao điện tử, chia sẻ.

Theo đại diện của VIRESA, sau khi được bổ nhiệm, nhiệm vụ đầu tiên của SofM chính là dẫn dắt Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam tham dự Road to Asian Games 2022, dự kiến tổ chức tại Macau (Trung Quốc) từ ngày 15/06/2023.

“Với những kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế, SofM chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Road to Asia Games 2022 sẽ là một phép thử quan trọng trước khi bước vào đấu trường ASIAD”, ông Khoa nhấn mạnh.

Trước đó, SofM là một tuyển thủ, vận động viên thể thao điện tử thuộc bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012 và đoạt nhiều thành tích cao.

Vận động viên thể thao điện tử sinh năm 1998 được chú ý, dõi theo và được đánh giá cao, từ kỹ năng, chiến thuật cho đến phong cách thi đấu. Anh có khả năng chơi tại cả 5 vị trí, gồm đường trên, đường dưới, đường giữa, đi rừng và hỗ trợ. Tuy nhiên, SofM nổi tiếng nhất với vị trí đi rừng và được cộng đồng thể thao điện tử quốc tế đặt cho biệt danh là “thần rừng”.

Hiện tại, chàng trai người Hà Nội là một trong những vận động viên Việt Nam xuất ngoại thành công nhất ở khu vực LPL (Trung Quốc) với danh hiệu Á quân tại giải Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020.

Road to Asian Games 2022 dự kiến có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực châu Á tham dự. Dù thể thức thi đấu cũng như danh sách đội hình các đội tuyển vẫn chưa được công bố, ban tổ chức cho biết kết quả của sự kiện này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị thế cũng như việc phân chia bảng đấu của các bộ môn tại Asian Games 2022.