Có tin SofM có thể trở thành huấn luyện viên của LMHT Việt dự ASIAD, khán giả LPL cũng xôn xao

(Tổ Quốc) - Thông tin SofM có thể làm HLV cho đội LMHT Việt dự ASIAD đang khiến cộng đồng VCS lẫn LPL đều bất ngờ.

Ở thời điểm hiện tại, các quốc gia có đại diện tham dự bộ môn Thể thao điện tử (Esports) đều đang ráo riết chuẩn bị. Theo thông báo mới nhất từ Asian Electronic Sports Federation (Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á), vòng Khởi Động dành cho các đội tham dự môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ bắt đầu từ ngày 15/06 (giờ Việt Nam) và kéo dài đến 22/06. Dù chỉ là phân hạt giống nhưng đây cũng có thể xem là cơ hội rà soát lực lượng của các đại diện chuẩn bị tranh tài tại Á vận hội sắp tới.

Sau MSI 2023, các khu vực đã bắt tay chuẩn bị ASIAD

Sau MSI 2023, các khu vực đã bắt tay chuẩn bị ASIAD

Riêng với Việt Nam, mục tiêu của LMHT Việt không nằm ngoài một vị trí trong nhóm 4 quốc gia mạnh nhất. Xét theo tương quan lực lượng và đánh giá của giới chuyên môn, đây là một mục tiêu trong tầm tay. Ngoại trừ khu vực LCK và LPL quá hùng mạnh, gần như chỉ có xứ Đài là có thể cạnh tranh vị trí trong top 4 với Việt Nam. Tuy nhiên, lực lượng đại diện Việt Nam dự ASIAD lần này vẫn còn là ẩn số.

VCS vẫn chưa có thông tin gì về tuyển chọn đội LMHT dự ASIAD

VCS vẫn chưa có thông tin gì về tuyển chọn đội LMHT dự ASIAD

Mới đây, trên một số diễn đàn của cộng đồng LMHT Việt, đã xuất hiện thông tin SofM có thể trở thành Huấn luyện viên (HLV) trưởng cho đội tuyển LMHT Việt Nam tại ASIAD sắp tới. Trên thực tế, đây là một thông tin có cơ sở. Xét về tuổi tác, SofM có thể không quá lớn hơn nhiều tuyển thủ còn đang thi đấu, thậm chí anh còn nhỏ tuổi hơn Levi. Tuy nhiên, SofM có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, cũng như đã trui rèn nhiều năm trong môi trường LMHT đỉnh cao như LPL.

Có thông tin SofM có thể được chọn là HLV trưởng của đội LMHT Việt Nam dự ASIAD

Có thông tin SofM có thể được chọn là HLV trưởng của đội LMHT Việt Nam dự ASIAD

Ngoài ra, việc một cựu tuyển thủ dẫn dắt một đội LMHT không còn quá xa lạ. Ngay cả chính T1 hay Gen.G, cũng đã lựa chọn những cựu tuyển thủ (Bengi, Score) cho vị trí HLV trưởng. Sự am hiểu, uy tín và kinh nghiệm của SofM là đủ để đảm bảo anh có thể nhận được sự hợp tác từ các tuyển thủ VCS. Chưa kể, SofM cũng rất nghiêm khắc, mỗi khi anh phân tích những ưu - nhược điểm của các đội VCS lẫn quốc tế, dù đó là đội tuyển danh tiếng như T1.

SofM rất nghiêm khắc khi phân tích các ưu - nhược điểm của các đội

SofM rất nghiêm khắc khi phân tích các ưu - nhược điểm của các đội

Thông tin SofM có thể làm HLV trưởng của đội LMHT Việt không chỉ khiến khán giả VCS xôn xao mà ngay tại LPL cũng bất ngờ. Với nhiều người hâm mộ tại xứ tỉ dân, SofM là cái tên quá quen thuộc và được yêu mến. Do đó, nhiều ý kiến mong chờ được thấy SofM trổ tài ở một vị trí mới tại ASIAD. Bên cạnh đó, không ít người cũng mong đội LMHT Việt Nam trong tay SofM sẽ mang đến những bất ngờ như cách khu vực VCS và chính SofM đã thể hiện trước đây.

Khán giả LPL cũng rất mong được thấy SofM chinh chiến tại ASIAD

Khán giả LPL cũng rất mong được thấy SofM chinh chiến tại ASIAD

Tuy nhiên, hiện phía SofM vẫn chưa đưa ra phát biểu gì về thông tin này. Thời gian chuẩn bị lực lượng cho vòng Khởi Động ASIAD đang đến gần và có thể người hâm mộ sẽ có những thông tin xác nhận trong thời gian ngắn sắp tới.