Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG

Chuẩn bị ''người người, nhà nhà'' học theo Faker mang Camille ra mid chăng?

LMHT đã qua rồi cái thời đội hình khuôn mẫu Pháp Sư đường giữa, Chống Chịu đường trên, thay vào đó là rất nhiều vị tướng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Với những tuyển thủ thì chuyện mở rộng bể tướng là điều bắt buộc, bởi nó sẽ làm cho đội nhà sở hữu nhiều phương án chiến thuật hơn khi thi đấu với đối thủ, gia tăng sự bất ngờ và tỉ lệ thắng.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 1.

Faker đang tích cực tập luyện đủ loại tướng từ Đấu Sĩ đến Sát Thủ ở Thách Đấu Hàn.

Vì thế mà trong thời gian gần đây, Faker luôn tích cực tập luyện nhiều vị tướng dù không trong meta ở rank Hàn. Đương nhiên là với kỹ năng thượng thừa và trình độ vượt trội của mình, Faker có thể thắng khi chơi bất kỳ vị tướng nào ở đường giữa. Tuy nhiên, khi mà "Quỷ Vương" thử nghiệm Camille và đá gục bộ đôi rừng-mid được đánh giá rất cao hiện tại là Canyon và Showmaker thì cộng đồng không khỏi dậy sóng.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 3.
Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 4.

Faker cũng có game Sylas rất hay khi đối đầu với Syndra của Showmaker đó.

Ôi chao xử lý quá đỉnh luôn.

Có phải đó là những pha chơi lầy thường thấy của Faker không nhỉ?

Không nhé, đó là né kỹ năng định hướng.

Tôi khá chắc là Faker đang cố gắng nhử hoặc né Bóng Ngủ của Zoe.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 5.

Đã thi đấu 8 năm rồi và kỹ năng thì vẫn là số 1, hi vọng Faker sẽ tìm lại được phong độ sớm, bởi giải mùa hè chưa bao giờ là lúc anh ấy chơi hay nhất cả. Sẽ thật là phí phạm nếu không được nhìn thấy Faker ở CKTG.

Ý tôi là Faker vẫn chơi ổn ở hầu hết trận đấu (đương nhiên là không bùng nổ như Chovy, Showmaker hay Bdd được). Tuy nhiên, tới thời điểm playoff thì chúng ta sẽ thấy Faker thật sự, chẳng phải 3 mùa giải trước anh ấy chơi không quá tốt ở vòng bảng nhưng thi đấu hơn hẳn đối thủ ở vòng playoff đó sao.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 6.

Faker dù thi đấu từ rất lâu và đủ loại danh hiệu nhưng luôn khao khát chiến thắng.

Có thể nói, với việc những Pháp Sư kiểm soát đang được ưu tiên ở meta hiện tại, các tướng Đấu Sĩ có khả năng tiếp cận nhanh và trực diện là phương án khắc chế tốt nhất. Điển hình là trận đấu kể trên của Faker, dù anh bị đè đường rất nặng ở đầu trận nhưng khi Camille đủ cấp độ và có một vài món đồ cơ bản, chuyện lấy mạng đối thủ và snowball trận đấu là cực kì dễ dàng. Vì thế mà Đấu Sĩ luôn là phương án hiệu quả khi bạn muốn leo rank.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 7.

Bạn có thể tham khảo cách chơi Camille "chờ thời" của Faker khi anh sử dụng Bước Chân Thần Tốc và Giao Hàng Bánh Quy để trụ đường và đợi sai lầm của đối thủ.

Một nguyên nhân nữa khiến cho Faker bỗng nhiên tập luyện nhiều vị tướng khác nhau như vậy đó là áp lực từ thế hệ trẻ lên vị trí của anh. Clozer trong trận debut tại LCK đã có màn trình diễn cực kì thuyết phục và thể hiện rằng nếu cần thì gương mặt trẻ tuổi này có thể thay thế Faker ở T1. Vì thế mà Faker mới liên tục tập luyện nhiều vị tướng khác nhau để thích nghi tốt hơn với meta và những yêu cầu chiến thuật của đội.

Cộng đồng lại dậy sóng vì Faker - thử nghiệm Camille đường giữa vẫn đá gục cặp rừng-mid của DWG - Ảnh 8.

Lớp trẻ như Clozer đang vươn lên mạnh mẽ thì những game thủ lâu năm như Faker cũng không thể cứ dậm chân ở meta cũ được.

    Bình Luận