Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới

Được coi là đội hình siêu hot ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên Cuồng Chiến vẫn không lọt vào mắt xanh của nhà vô địch thế giới Đấu Trường Chân Lý

Nếu là một fan ưa thích các giải đấu Đấu Trường Chân Lý quốc tế thì hẳn các bạn sẽ biết tới Keane – nhà vô địch của giải đấu Rise of the Elements Invitational mới kết thúc vào 31/10 vừa qua. Được biết, Keane là một streamer tại Team SoloMid có sự hiểu biết rất lớn về Đấu Trường Chân Lý, vậy nên lượng người theo dõi anh trên TwitchTV cũng như Youtube là khá ổn định.

Hiểu biết về trò chơi là thế, Keane sử dụng được rất nhiều đội hình để trở thành nhà vô địch thế giới, tuy nhiên không phải đội hình nào cũng được Keane tin dùng. Sau đây là các đội hình đã đưa Keane lên vị trí top 1:

Thép – Avatar – Gió – Sát Thủ - Bí Ẩn – Cát

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 1.

Với nội tại 4 Thép, 3 unit được dồn trang bị là Nocturne, Rek’Sai và Lux sẽ thoải mái gây sát thương hơn mà không bị nằm xuống một cách chóng vánh. Đồng thời Kha’Zix cũng là unit chủ lực gây sát thương với trang bị cũng như nội tại xuyên giáp của Cát.

Bóng Tối – Ánh Sáng – Triệu Hồi – Đại Dương – Bí Ẩn – Kiếm Khách

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 2.

Với 4 Bóng Tối, lượng sát thương gây ra từ Master Yi sẽ là không thể lường được, chưa kể Keane còn cho thêm hệ Ánh Sáng vào làm Master Yi có khả năng hồi phục và tăng tốc cực mạnh. Phần còn lại thì các unit triệu hồi sẽ đảm nhiệm vai trò quấy rối và chống chịu, đặc biệt là Yorick với kỹ năng vô cùng "nhây" của mình.

Sát Thủ - Triệu Hồi – Bí Ẩn – Kiếm Khách – Cát – Gió – Bóng Tối

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 3.

Thêm một trận đấu mà Keane sử dụng Yorick, lần này không có Ánh Sáng nhưng có Triệu Hồi và có Zed làm… unit chống chịu. Keane chơi chiến thuật cực "lầy" khi cho cả Giáp Thiên Thần và Dây Chuyền Chuộc Tội cho Zed, kết quả là những phân thân của Zed cũng được hồi sinh, được hồi máu và không thể bị hạ gục hết được. Phía bên kia thì Master Yi vẫn đảm nhiệm vai trò chủ lực gây sát thương.

Bóng Tối – Avatar – Triệu Hồi – Bí Ẩn

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 4.

Tiếp tục là chiến thuật Zed chống chịu, lần này chỉ có Giáp Máu Warmog nhưng Keane vẫn giành chiến thắng với nội tại 4 Bóng Tối.

Sét – Avatar – Triệu Hồi – Bóng Tối – Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 5.

Sử dụng 4 Sét, 3 buff Cờ Lệnh Zeke cho Zed cũng như Yorick và Malzahar và Azir nên Keane tạo ra số lượng "đệ" khổng lồ, câu giờ cho "nhân vật chính" là Lux kết liễu đội hình đối thủ, giành chiến thắng với 2 lần Cầu Vồng Tối Thượng.

Đấu Trường Chân Lý: Không cần đội hình mạnh nhất meta - Cuồng Chiến, game thủ này vẫn thừa sức vô địch thế giới - Ảnh 6.

Sau cùng là đội hình giành chiến thắng quyết định trong vòng chung kết: Avatar – Sét – Triệu Hồi – Sát Thủ - Cát – Gió – Bóng Tối

Có thể thấy đội hình cũng như các unit được Keane sử dụng là vô cùng phong phú đa dạng, nhưng chẳng hề có bóng dáng Băng Tộc hay Cuồng Chiến, đặc biệt là Olaf – unit được rất nhiều người ưa thích với những cú bổ đóng băng liên tục của mình. Thậm chí trên kênh Youtube của Keane anh cũng chẳng đăng bất kỳ một video nào về Cuồng Chiến hay Băng Tộc.

Nhìn lại đội hình thi đấu, những unit được Keane đặc biệt yêu thích đó là Yorick – unit Triệu Hồi / Ánh Sáng có giá 4 tiền cực kỳ đáng tin. Đi cùng Yorick là Azir với combo trang bị ưa thích của Keane là Lá Cờ Zeke x3, đi kèm bộ triệu hồi là Malzahar để kích nội tại Bóng Tối.

Trận đấu giúp TSM Keane lên ngôi vô địch và giành lấy 15000 USD tiền thưởng

Giải đáp cho câu hỏi tại sao Keane không dùng Băng Tộc hay Cuồng Chiến, nhiều người đưa ra một số lý do như: Tộc/Hệ được nhiều người sử dụng nhất sẽ giảm tỉ lệ tăng sao nên Keane không dùng. Băng Tộc hay Cuồng chiến không có các Unit 5 tiền – giai đoạn cuối trận có thể sẽ yếu nếu không lên được 3 sao. Đội hình không có kháng phép, phụ thuộc quá nhiều vào đánh tay. Hoặc lý do đơn giản nhất là… Keane không thích, vậy nên anh không sử dụng đội hình đấy.

    Bình Luận