ĐTCL: Tất cả đội hình với Zed – quân cờ thống trị ngày đầu ra mắt mùa 8

Sau ngày đầu ra mắt, Zed đang là vị tướng thống trị ĐTCL Mùa 8 với các đội hình có tỷ lệ vào top trên 60%, đó là những đội hình nào?

ĐTCL Mùa 8 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày hôm qua. Sau một ngày trải nghiệm Mùa 8 các bạn đã thấy sôi động chưa ạ? Đối với mình, mùa 8 khá thú vị khi được thi đấu flexible nhiều đội hình khác nhau theo từng trận đấu. Một số bài đấu thể hiện được sức mạnh ngay ngày đầu tiên ra mắt và trong đó chắc chắn sẽ có Zed, vị tướng 4 vàng đảm nhận vị trí chủ lực cực kỳ tín trong nhiều đội hình khác nhau. Khả năng on top của người chơi khi sở hữu Zed 2 sao cũng là cực kỳ cao. Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu những đội hình đang làm mưa làm gió xung quanh vị tướng này nhé.

Tổng quan

Zed thực sự đang là một trong những vị tướng có khả năng carry tốt nhất ĐTCL Mùa 8. Vì vậy đang có rất nhiều Cờ thủ tranh giành để sử dụng vị tướng này trong nhiều đội hình khác nhau chứ không chỉ là các bài đấu all in Zed. Sau thời gian trải nghiệm, cá nhân mình cảm thấy phần lớn người chơi đều roll mạnh ở level 7 để khung bài cũng như sở hữu các vị tướng cần thiết nếu không khi lên lv8 sẽ bị các nhà khác bắt hết tướng. Ngoài Zed, còn cả là Sejuani khi đây là vị tướng chống chịu đa dụng nhất tại mùa 8.

Sự tranh giành này là hoàn toàn có cơ sở vì các bài đấu sử dụng Zed khi lên được full tương đối mạnh mẽ. Tỷ lệ vào top theo nhiều trang thông tin đánh giá lên tới con số gần 70% là các bạn có thể hiệu vị tướng này đang OP như thế nào. 

Xây dựng

Các xây dựng các đội hình với Zed không quá phức tạp, người chơi hãy giữ máu đầu trận thật tốt và hướng tới các trang bị chuẩn dành cho vị tướng này. Khung giữ máu tốt nhất chắc chắn sẽ là Quân Cảnh Lazer và Đấu Sĩ với các trang bị STVL.

Về trang bị, combo trang bị chuẩn nhất của Zed thời điểm hiện tại sẽ là Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh và Áo Choàng Bóng Tối. Các trang bị sát thương như mình đã nói sẽ cho Ashe, trang bị chống chịu cho Renekton trước khi đổi chúng cho Sejuani ở các cấp độ sau.

Người chơi giữ máu với khung, lên thẳng level 7 để roll và tìm kiếm những vị tướng 4 tiền quan trọng là Zed và Sejuani. Chỉ cần sở hữu các vị tướng 1 sao và có khung, người chơi hoàn toàn có thể giữ lại vàng và lên 8 để hoàn thành khung bài. Và sẽ có rất nhiều khung bài mạnh để người chơi có thể lựa chọn.

Zed Song Đấu Quân Cảnh Laser

Đội hình sử dụng chủ lực Zed phổ biến nhất ngày đầu tiên ĐTCL Mùa 8 ra mắt chắc chắn phải kể đến Zed Song Đấu Quân Cảnh Lazer. Cùng với khả năng chủ lực, Song Đấu, Quân Cảnh Lazer và cả Tin Tặc sẽ là 3 hệ tộc bổ trợ tối đa cho Zed.

Với Song Đấu, Zed có thêm rất nhiều tốc độ đánh giống như việc vị tướng này đã sở hữu một Cuồng Đao Guinsoo. Quân Cảnh Lazer sẽ cho Zed và đội hình thêm sát thương từ máy bay chiến đấu còn Tin Tặc sẽ đưa Zed ra phía sau để ám sát bất kỳ vị tướng chủ lực nào của đối thủ cũng khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp.

Sẽ có hai đội hình Zed Song Đấu Quân Cảnh Laser cho các bạn xây dựng. Đầu tiên là đội hình 4 Song Đấu 3 Quân Cảnh Lazer với đội hình đầy đủ bao gồm Zed, Sejuani, Ekko, Zoe, Vayne, Nilah, Yasuo và Vi.

Thứ hai sẽ là đội hình 6 Quân Cảnh Laser và 4 Song Đấu nhưng Zed sẽ đi bộ và gây sát thương vào các vị tướng chống chịu của đối thủ trước. Đội hình đầy đủ tại lever 8 bao gồm: Mordekaiser, Zed, Sejuani, Senna, Nilah, Yasuo, Fiora và Renekton.

Cuối cùng sẽ không quá bất ngờ đó chính là đội hình 6 Song Đấu để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh cho Zed. Tuy nhiên đội hình thiên về Song Đấu sẽ khá yếu về chống chịu và Sejuani cần lên 2 sao để có thể câu đủ thời gian cho Zed tích lượng tốc độ đánh.

Zed Tin Tặc

Chúng ta tập trung vào hai hệ tộc mạnh của Zed là Song Đấu và Quân Cảnh Laser, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Tin Tặc. Điểm mạnh của Zed Tin Tặc thì đây sẽ là một bài đấu flexible hơn, ít bị tranh giành và lượng sát thương cũng đa dạng hơn vì sẽ có sự bổ sung STPT từ Taliyah – một vị tướng 4 tiền đang được rất nhiều người chơi tin dùng trong các đội hình SMPT như Vệ Binh Tinh Tú và Ma Pháp Sư.

Vẫn với các trang bị STVL, đội hình Zed Tin Tặc sẽ có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp ở Level 8 và 9 với full hệ. Điều thú vị của đội hình này chính là việc Zed sẽ không còn là chủ lực duy nhất nên chúng ta có thể ghép bất kỳ trang bị gì cho các vị tướng trong đội hình. Chống chịu cho Sejuani, STVL cho Zed, SMPT và Năng lượng cho Taliyah còn các trang bị còn lại là Mordekaiser. Đội hình đầy đủ các bạn có thể theo dõi trên hình.

Ngoài ra chúng ta còn đội hình Zed kẹp Miss Fortune cũng sử dụng Tin Tặc là tộc hệ chính với khung bài tương tự. Và đó là tất cả những đội hình xung quanh chủ lực Zed chắc chắn sẽ giúp bạn on top nếu lên được full bài. Zed 3 Quân Cảnh – 4 Song Đấu và Zed Tin Tặc đang là hai đội hình phổ biến và có sức mạnh tốt nhất, chúc các bạn leo rank hiệu quả tại Mùa 8.