Game thủ tìm ra cách vô hiệu hóa Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ chỉ với vài con mắt

Đây là một cách "troll" đồng đội cực kỳ hài hước khi bạn có thể khiến Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ bị vô hiệu hóa.

Trong số 2 loại Rồng Nguyên Tố mới của LMHT mùa 12 thì Rồng Công Nghệ được đánh giá vô cùng cao và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía game thủ. Đầu tiên là bởi chỉ số mà nó đem lại (giảm hồi chiêu và tốc độ đánh) có tác động lớn tới sức mạnh tướng nhưng lại không khiến người ta có cảm giác mất cân bằng. Hơn nữa, bản đồ Rồng Công Nghệ tạo ra những Cổng Dịch Chuyển và chúng không đem lại những yếu tố mất cân bằng về tầm nhìn như Rồng Hóa Kỹ.

Game thủ tìm ra cách vô hiệu hóa Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ chỉ với vài con mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Rồng Công Nghệ là một sản phẩm hoàn hảo và không cần cải thiện. Mới đây thì cộng đồng đã phát hiện ra rằng những Cổng Dịch Chuyển được tạo ra có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn chỉ với một vài con mắt được đặt đúng vị trí. Điều đáng nói ở đây đó là những con mắt đó lại tới từ những người đồng đội khi chúng bằng một cách nào đó đã chặn đứng khả năng click vào Cổng Dịch Chuyển của người chơi.

Không chỉ mắt mà những chiếc xúc tu tạo ra từ nội tại của Illaoi cũng có thể "block" hoàn toàn khả năng click vào Cổng Dịch Chuyển. Một vật khác cũng có khả năng tương tự đó là đường hầm của Rek'Sai. Ngoài ra thì hộp hề của Shaco hay những ụ súng từ Heimerdinger cũng có khả năng tương tự là ngăn cản Cổng Dịch Chuyển.

Theo tìm hiểu của "thánh bug" Vandiril thì khi có mắt hoặc vật thể tạo ra từ đồng minh xuất hiện ở cùng vị trí với Cổng Dịch Chuyển thì con trỏ chuột của người chơi sẽ ưu tiên vào việc click vào những vật thể đó. Hệ quả là dù Cổng Dịch Chuyển có sẵn sàng nhưng người chơi cũng không thể click vào nó.

Game thủ tìm ra cách vô hiệu hóa Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ chỉ với vài con mắt - Ảnh 3.

Khi xúc tu của Illaoi được sinh ra đúng vào chỗ Cổng Dịch Chuyển thì bạn sẽ không thể click vào nó

Sau khi lỗi này được phát hiện thì không ít người tỏ ra quan ngại cho những vị tướng kể trên khi chúng có thể bị giảm tỷ lệ chọn vì "tính năng" này. Nên nhớ rằng những nhân vật như Rek'Sai, Illaoi, Shaco hay Heimerdinger vốn đã có tỷ lệ chọn khá thấp rồi. Nếu vì lỗi game mà chúng bị "bỏ xó" thì quả t thật là không công bằng chút nào với nhữn nhân vật này.

Game thủ tìm ra cách vô hiệu hóa Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ chỉ với vài con mắt - Ảnh 4.

Rek'Sai hiện đang có tỷ lệ chọn khá thấp

Đương nhiên là ngoài các vị tướng kia ra thì bạn còn có thể "bóp" đồng đội bằng cách cắm mắt thẳng vào Cổng Dịch Chuyển. Rõ ràng với một trò chơi nổi tiếng với độ toxic của game thủ thì những hành động mang tính "phá game" như vậy chắc chắn sẽ xảy ra. Hy vọng Riot Games sẽ tìm cách xóa "tính năng" vô lý này trong những phiên bản sắp tới.

Game thủ tìm ra cách vô hiệu hóa Cổng Dịch Chuyển của map Rồng Công Nghệ chỉ với vài con mắt - Ảnh 5.

Chỉ cần cắm mắt vào Cổng Dịch Chuyển là bạn đã có thể vô hiệu hóa nó rồi