i9bet
F8BET.COM

Valorant: Các đặc vụ này đã 'out meta' đến mức có người đạt 0% tỉ lệ chọn

Danh sách 5 đặc vụ trong Valorant đã bị ‘out meta’ nặng, cần một đợt chỉnh sửa sức mạnh trong các phiên bản sắp tới.

Danh sách 5 đặc vụ Valorant ‘out meta’ nặng, cần một đợt chỉnh sửa sức mạnh trong các phiên bản sắp tới.

Đặc vụ thứ 19 của Valorant đã xuất hiện trong phiên bản 4.0 vừa qua vào ngày 12 tháng 1. Cùng với bộ kỹ năng ‘rush site nonstop’ đã khiến cho Neon là một trong những đặc vụ linh hoạt nhất game, bên cạnh Jett. 

Cùng với sự xuất hiện của Neon, một số vũ khí trong Valorant cũng được tăng sức mạnh đáng kể dẫn đến meta game ít nhiều cũng thay đổi trong thời gian vừa qua, kéo theo đó là một số đặc vụ trong Valorant dường như đang bị ‘lỗi thời’ và ít được chọn hơn trong các trận đấu rank cũng như các giải đấu chuyên nghiệp.

Trong bài viết sau đây, Game4v sẽ liệt kê các đặc vụ cần được chỉnh sửa sức mạnh trong thời gian sắp tới nhằm phù hợp hơn với meta hiện tại. 

5. Kay/O

Theo thống kê từ Bitz.gg, tại Episode 3 Act 3 Kay/O là một trong Initiator ít được chọn nhất trong Valorant.

Đầu tiên, chúng ta nói đến kỹ năng E (Zero/Point). Sau khi kích hoạt, kỹ năng này sẽ khiến đối phương đứng trong vùng ảnh hưởng bị câm lặng và bị phát hiện. Mặc dù vậy, Kay/O chỉ có thể biết khu vực bị ảnh hưởng ấy có bao nhiêu đối thủ nhưng lại không biết những đối thủ ấy đang làm gì như kỹ năng E (Recon Bolt) của Sova. Ngoài ra, Zero/Point rất dễ bị phá và vùng hoạt động của kỹ năng này cũng tương đối dễ đoán. 

Nguyên nhân thứ hai nằm ở kỹ năng Q (Flash/Drive). So với các kỹ năng Flash của các Initiator khác, thì Flash của Kay/O là dễ né nhất. Ngoài ra, kỹ năng cuối của Kay/O ngoài việc khiến cho đối thủ bị câm lặng như Zero/Point thì chẳng còn tác dụng gì. Chung quy thì Valorant vẫn là game bắn súng, nếu như bị câm lặng thì đối phương vẫn có thể ‘tay to’ đè được bạn.

4. Omen

Trong Episode 3 Act 3 vừa qua, Omen có tỉ lệ pick là 3.4% (theo Bitz.gg) trong rank. Thế nhưng nếu bạn thường xuyên theo dõi các giải đấu, thì cả Master Berlin và Valorant Champion, Omen gần như không được sử dụng nhiều bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp mà thay vào đó Astra và Viper lại được tin dùng tuyệt đối. 

Nguyên nhân khiến Omen bị thất sủng nằm ở kỹ năng C (Shrouded Step) và X (From the Shadows). Cả 2 kỹ năng này mang tính xử lý cá nhân quá nhiều và không hỗ trợ đồng đội tốt như bộ kỹ năng của 2 Controller kể trên.

3. Brimstone

Một đặc vụ Controller khác bị thất sủng còn nặng hơn cả Omen.

Trái ngược với Omen, cả 4 kỹ năng của Brimstone hoàn toàn có thể hỗ trợ cho đồng đội cũng như có thể giữ site tốt. Điều khiến cho Brimstone bị thất sủng nằm ở kỹ năng E (Sky Smoke). 

Dù sở hữu đến 3 stack, tuy nhiên Sky Smoke lại bị hạn chế phạm vi hoạt động trong nửa bản đồ, trong khi các Controller khác có thể sử dụng toàn bản đồ. Chính vì hạn chế về khả năng sử dụng kỹ năng, Brimstone đã không được tin dùng nhiều.

2. Phoenix

Với 0.6% tỉ lệ chọn trong rank và 0% tỉ lệ chọn trong giải đấu Valorant Champions 2021 vừa qua. Phoenix là một trong hai đặc vụ Duelist sở hữu tỉ lệ chọn thấp nhất Valorant. 

Jett, Raze hay Reyna đang thống trị tỉ lệ chọn đặc vụ Duelist. Ngoài kỹ năng X (Run It Back) có thể giúp Phoenix đẩy site không cần suy nghĩ thì các kỹ năng còn lại tương đối ‘tù’. Phoenix không sở hữu khả năng linh hoạt như Jett hay Raze, lại không hồi phục mạnh như Reyna, chính vì thế Phoenix bị thất sủng tương đối nặng.

1. Yoru

Nếu Phoenix sở hữu 0.6% tỉ lệ chọn trong rank thì Yoru còn thảm hơn với 0.3% và tất nhiên là 0% tỉ lệ chọn trong Valorant Champions 2021, tương tự Phoenix. Từ bộ kỹ năng không linh hoạt cũng như quá dễ ‘bắt bài’, Yoru đã phải chịu số phận hẩm hiu. 

Thế nhưng theo thông tin được đồn thổi từ một tài khoản nổi tiếng trên Twitter, ValorLeaks, Yoru sẽ được thay đổi bộ kỹ năng trong phiên bản 4.0.3 sắp tới.

Trên đây là danh sách các đặc vụ cần được chỉnh sửa bộ kỹ năng nhằm phù hợp hơn với lối chơi hiện tại của Valorant. Hi vọng rằng các đặc vụ này sẽ được chỉnh sửa sớm trong tương lai để tránh số phận bị hắt hủi như Yoru.