LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí?

Mối liên hệ giữa Jax và chủng tộc Darkin? Nghe qua thì vô lý, nhưng hãy cùng nghiền ngẫm xem giả định này có thực sự thuyết phục không nhé!

Hãy cùng liên hệ một chút nhé, cả 5 Darkin cuối cùng còn sót lại trong vũ trụ LMHT đều là những thực thể Thăng Hoa sa ngã cổ xưa, bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến với Hư Không, và sau đó bị phong ấn dưới dạng những món vũ khí tà ác: Aatrox (Thanh trọng kiếm), Varus (Cung) và Rhaast (Lưỡi hái). Còn Jax, vâng hẳn là vậy, hắn ta là một Bậc Thầy Vũ Khí.

Khả năng sử dụng vũ khí của Jax mạnh mẽ đến nỗi ông ta thậm chí còn không dám sử dụng chúng, vì sợ việc chính tay mình sẽ đập đối phương ra bã. Thứ dụng cụ chiến đấu của Jax chỉ là một cây đèn đường, để tạo một chút hi vọng chiến thắng cho đối phương.

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 1.

Jax được mệnh danh là Bậc Thầy Vũ Khí

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 2.

Đám Darkin thì toàn mang hình dạng vũ khí, nếu Jax cảm thấy "có hứng thú" với chúng thì cũng không có gì lạ

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Một bậc thầy vũ khí như Jax mà lại kết hợp với vũ khí Darkin thì sức mạnh của ông ta (hoặc của tên Darkin kia) sẽ kinh hoàng đến mức nào chưa? Viễn cảnh này, có lẽ chúng ta chỉ có thể tự tưởng tượng mà thôi, bởi Riot Games vẫn chưa hé lộ bất kỳ điều gì về hai tên Darkin còn lại.

Bây giờ, hãy nói về tạo hình của Jax. Có thể nói, dù đã xuất hiện rất lâu trong LMHT, Jax vẫn luôn được coi là một trong những sinh vật bí ẩn nhất của thế giới này. Gã ta có làn da xanh nhợt, tứ chi chỉ có 3 ngón, chiếc mặt nạ với 6 lỗ mắt luôn tỏa hung quang, chứng tỏ ông ta sở hữu tới 6 con mắt thật, chứ không phải chỉ đeo kính bảo hộ như Master Yi.

Tạo hình của Jax không giống với bất kỳ một chủng tộc nào được mô tả trong LMHT. Và chú ý nhé, trong cốt truyện mới nhất của Jax, ông ta có xuất thân từ Icathia - Vùng đất bị Hư Không xâm thực, và cũng là nơi chứng kiến sự "Hư Không hóa" của Malzahar, Kassadin hay Kai'Sa. Trên https://leagueoflegends.fandom.com, Jax được xác nhận là một Voidborn - Tức sinh vật được tạo nên từ Hư Không.

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 3.

Jax có ngoại hình khá kỳ dị, bị gọi là quái vật bởi ông ta không giống bất kỳ chủng loài nào tại Runeterra

Cùng với Kassadin, Kai'Sa, Malzahar, Jax có thể từng là một con người, nhưng đã bị biến dạng bởi ảnh hưởng từ Hư Không, khi Icathia bị xâm chiếm bởi chúng. Sự pha trộn này khiến Jax mang hình hài của một con quái vật, nhưng cũng có thể là cội nguồn sức mạnh của ông ta.

Lại nói về Darkin. Tất cả những kẻ từng xuất hiện trong LMHT như Aatrox, Varus và Rhaast đều có một điểm chung: Vật chủ của chúng chỉ là những phàm nhân. Chưa có một bằng chứng nào cho thấy Darkin có thể xâm chiếm bản thể của những sinh vật hùng mạnh khác trên toàn cõi Runeterra.

Thêm một giả thuyết nữa, đó là việc xâm chiếm những vật chủ hùng mạnh có thể là một con dao hai lưỡi. Bởi nếu vật chủ sở hữu ý chí quá mạnh mẽ, Darkin rất dễ bị chi phối ngược lại. Kayn chỉ là gã sát thủ học hỏi được chút cấm thuật bóng tối, bù lại có một ý chí cực kỳ mạnh mẽ bởi tham vọng soán ngôi ông thầy Zed, Kai và Valmar thì dựa vào "sức mạnh tình yêu", nhưng đã đủ để đấu tranh tâm lý khiến Rhaast và Varus khốn đốn, dẫn đến Rhaast phải thỏa hiệp với vật chủ, còn Varus thì đau đầu tìm cách "khóa miệng" hai chàng thợ săn. Chỉ có vật chủ của Aatrox là hơi... cùi bắp nên hắn mới có thể mặc sức tung hoành, nhưng lại phải thường xuyên tìm kiếm vật chủ mới.

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 4.

Là một Darkin nhưng Rhaast cũng "chào thua" khi không thể áp chế được ý niệm tà ác quá mạnh mẽ của vật chủ Kayn

Darkin thứ 4 được hé lộ là đang bị phong ấn ở đâu đó tại Shurima, nhưng Darkin thứ 5 thì vẫn bặt vô âm tín. Riot định đến bao giờ mới công bố danh tính của hắn? 2 năm, 5 năm hay 10 năm nữa? Việc hoàn thiện cốt truyện của LMHT có lẽ không thể chờ đợi lâu đến vậy, trong khi còn hàng chục vị tướng mới và cũ khác cũng đang phải xây dựng những câu chuyện riêng.

3 trong số 5 Darkin đã thức tỉnh, và chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc xuất hiện một thế lực tại Runeterra có thể cản bước chúng. Các Thượng Nhân đều có những vấn đề của riêng họ, đám sinh vật Hư Không nguyên thủy cũng chưa chắc đã là đối thủ của những thực thể hùng mạnh đã từng là Thể Thăng Hoa, giờ đây lại được kết hợp với sức mạnh hỗn độn tới từ Hư Không. Còn con người ư... quá yếu đuối, trong khi Băng Tộc cổ đại (Lissandra và các thủ hạ của cô ta) chỉ đủ sức phong ấn đám quái vật Hư Không trong lớp chân băng với cái giá phải trả là diệt vong gần như toàn bộ nhân lực (2 chị em của Lissandra cũng chết theo), nói gì đến việc giết chết chúng hay những Darkin.

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 5.

Cách phát triển nhanh chóng và hoàn thiện cốt truyện của 5 anh em siêu nhân, à nhầm 5 anh em Darkin, có lẽ là ra mắt nốt bà cô Darkin thứ 4, còn gã cuối cùng thì... ném xuống mồ luôn đi.

"Khi tập hợp đủ 4 Darkin, chúng sẽ tìm kiếm kẻ cuối cùng, phát hiện ra rằng người anh em của mình đã bị hủy diệt hoàn toàn. Trong sự sợ hãi và căm thù tột độ, lũ Darkin điên cuồng tìm kiếm nguồn sức mạnh mới, phát động một cuộc chiến hủy diệt thế giới để trả thù cho đồng đội. Và Bùm! Một cuộc đại chiến mới của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại sẽ nổ ra."

Vậy kẻ đã làm bay màu tên Darkin xấu số là ai? Còn gì phù hợp hơn một kẻ có duyên với vũ khí, luôn phá vỡ giới hạn chiến đấu khi sử dụng một vũ khí mới, lại vừa sở hữu siêu năng lực đến từ Hư Không, giúp tâm trí kháng cự lại sự xâm nhập của Darkin?

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 6.

Kịch bản hấp dẫn nhất chính là khi Jax đụng độ với vật chủ mà Darkin thứ 5 đang xâm chiến, trong một nỗ lực của gã Darkin này khi muốn hạ gục Jax và chiếm lấy cơ thể tràn đầy sức mạnh của ông ta. Jax đánh bại cơ thể này trong một cuộc chiến tay đôi (đứa nào gọi rừng gank đứa đó hèn nhé!), sau đó khám phá ra bí mật kinh hoàng của chủng tộc Darkin và lập tức hủy diệt hắn.

Việc xây dựng cốt truyện của Kassadin và Kai'Sa - Những nhân vật cũng bị Hư Không xâm thực tương tự như Jax, đã cho thấy một giả thuyết rằng: Chỉ có sức mạnh vô cùng vô tận của Hư Không mới đủ sức chế ngự chính nó.

LMHT: Giả thuyết một trong 5 Darkin thượng cổ đã bị giết chết bởi Jax - Bậc Thầy Vũ Khí? - Ảnh 7.

Bản thân Jax không trực tiếp chống lại những quái vật Hư Không, nhưng rất có thể, ông sẽ là người khắc phục cái "hậu quả" mà nó tạo ra - Những Thể Thăng Hoa sa đọa, những Darkin hùng mạnh đang dần tỉnh giấc.

Với kỹ thuật chiến đấu vô địch cùng một cơ thể bị Hư Không xâm thực, Jax hoàn toàn có thể sở hữu những sức mạnh kỳ bí có thể chống lại sự cám dỗ, năng lực ma quái và hắc ám của các Darkin.

Tất nhiên, như đã nhấn mạnh, đây chỉ là một giả thuyết dựa trên cốt truyện và mối liên hệ giữa các vị tướng, như Jax - Icathia - Hư Không - Darkin. Còn trên thực tế, Riot Games chắc chắn đã xây dựng một hệ thống cốt truyện liền mạch và chặt chẽ của vũ trụ LMHT. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là chờ đợi xem những nhà thiết kế game sẽ mang tới điều bất ngờ gì trong tương lai mà thôi.

    Bình Luận