LMHT: Lối chơi Hỗ Trợ Warmog chính thức bị nerf mạnh trong 14.14

Sự điều chỉnh của Riot Game trong bản cập nhật LMHT 14.14 sẽ khiến cho lối chơi ưu tiên Giáp Máu Warmog trở nên không còn hữu dụng được nữa.

Kể từ khi Giáp Máu Warmog được điều chỉnh trong bản cập nhật 14.10, trang bị này dần trở nên được ưa chuộng hơn trên các tướng chống chịu. Thậm chí, nhiều tướng còn sẵn sàng mua trang bị này ở món thứ nhất, thứ hai.

Tuy nhiên, Giáp Máu Warmog lại được sử dụng ở nhóm tướng Hỗ Trợ nhiều hơn, thay vì các tướng Đỡ Đòn trong vai trò Đi Rừng và Đường Trên. Từ đó, lối chơi Hỗ Trợ lên thẳng Giáp Máu Warmog đầu tiên trở thành meta xuyên suốt nhiều phiên bản, kể cả trong xếp hạng đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp.

Lối chơi Hỗ Trợ Warmog đang bị lạm dụng quá nhiều

Trang bị này giúp cho các Hỗ Trợ có khả năng chống chịu cực mạnh trong giai đoạn đầu, dù đối đầu với chất tướng Xạ Thủ nào. Bên cạnh đó, Nội Tại Hồi Máu liên tục của trang bị cũng giúp cho khả năng đảo đường của các tướng như Leona, Rakan, Rell… trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Nhận thấy lối chơi này có phần hơi cực đoan và sai hướng xây dựng ban đầu, đội ngũ cân bằng đã có hướng điều chỉnh cụ thể. Theo đó, Riot cho biết sẽ giảm sức mạnh của Giáp Máu đôi chút nhằm hạn chế lối chơi trên nhưng đồng thời vẫn giữ sức mạnh cho trang bị này cho các tướng Đỡ Đòn thứ thiệt.

Cụ thể trong bản 14.14, Nội Tại Trái Tim Warmog thay đổi điều kiện kích hoạt, tứ 1300