Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD

CKTG – sự kiện LMHT lớn nhất trong năm đã trở lại một lần nữa, đánh dấu chặng đường 9 năm phát triển đầy vinh quang của tựa game Esports số 1 thế giới này.
Loading...

Chúng ta đang được sống trong những ngày đẹp nhất – mùa thu với những chiếc lá vàng và với giải CKTG – sự kiện LMHT lớn nhất trong năm. Trong khoảng một tuần qua, chúng ta đã chứng kiến sự mở màn của giải đấu với vòng Play-In, trong đó Clutch Gaming, Hong Kong Attitude, Splyce và DAMWON Gaming đều đã giành được cho mình những tấm vé đi tiếp vào vòng Bảng.

CKTG luôn là một khoảng thời gian đặc biệt trong năm đối với các game thủ, chủ yếu nhờ vào di sản ấn tượng của nó. Năm nay đã là năm thứ 9 tổ chức giải đấu, và chúng ta có cả một quãng đường dài đã trải qua trước đó. Nếu bạn không có cơ hội theo dõi CKTG từ những ngày đầu tiên, hãy cùng chúng tôi nhìn lại lịch sử gần 10 năm qua của nó trong bài viết dưới đây.

Mùa 1

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 1.

Giải CKTG đầu tiên trông khác xa so với sự kiện lớn kéo dài suốt 6 tuần mà chúng ta được chứng kiến ngày nay. Giải đấu được tổ chức tại DreamHack Summer 2011, do đó nó thậm chí còn không có một sự kiện riêng của mình và đội chiến thắng cuối cùng chỉ nhận được 100.000 đô la. Đối với người hâm mộ châu Âu, Mùa 1 sẽ luôn là giải đấu được yêu thích nhất, bởi đây là lần duy nhất một đội tuyển châu Âu (Fnatic) giành được cúp vô địch thế giới cho đến nay. Nhìn lại sự kiện này, giải CKTG Mùa 1 trông hoàn toàn nhỏ bé so với những gì diễn ra sau đó, và ở thời điểm đó, ít ai nghĩ được rằng nó sau này sẽ trở thành một trong những sự kiện esports lớn nhất của năm.

Mùa 2

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 2.

Giải CKTG thứ hai là nơi các đội tuyển phương Đông bắt đầu triều đại thống trị. Giải CKTG đầu tiên chỉ có hai đội tuyển phương Đông, không ai trong số họt lọt vào được top 4, nhưng đến mùa thứ hai thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Các đội Hàn Quốc lần đầu tiên xuất hiện, ghi dấu ấn của họ trên bản đồ LMHT, nhưng người chiến thắng cuối cùng giành được giải thưởng 1 triệu đô la năm đó lại là Taipei Assassins. Đây là nơi CKTG thực sự bắt đầu cảm thấy như một sự kiện lớn – phần thưởng giá trị lớn hơn, nhiều đội tuyển xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia hơn.

Mùa 3

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 3.

Năm thứ hai liên tiếp, CKTG được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ và đây là nơi chúng ta lần đầu tiên được biết đến tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại – SKT T1 Faker. Ngôi sao Hàn Quốc đã giành danh hiệu vô địch CKTG lần đầu tiên vào Mùa 3, cùng với những người đồng đội của mình sau khi đánh bại Royal Club của Trung Quốc trong trận chung kết. Fnatic của châu Âu lọt vào top 4, điều này chắc chắn đáng nể, nhưng rõ ràng các đội phương Đông và đặc biệt là Hàn Quốc đã bắt đầu tiến bộ với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Bắc Mỹ và châu Âu.

Mùa 4

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 4.

Sau khi Hàn Quốc lên ngôi vô địch thế giới và chứng tỏ mình thực sự rất giỏi trong bộ môn LMHT, Riot quyết định đã đến lúc đưa giải đấu đến với các khu vực. CKTG 2014 được tổ chức tại Hàn Quốc và trận chung kết thậm chí còn diễn ra tại sân vân động World Cup. Một lần nữa một đội Hàn Quốc đã giành chiến thắng, nhưng lần này là Samsung White. Người Hàn Quốc trở về nhà trong niềm hạnh phúc, và lần đầu tiên, mọi người thấy CKTG lớn như thế nào. Sân vận động đã chật cứng người trong trận chung kết và mọi người trên khắp thế giới đã rất ấn tượng với sự kiện này. Tuy nhiên, đối với người hâm mộ phương Tây, đã có một sự thất vọng khi không ai trong số các đội của họ lọt vào top 4.

Mùa 5

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 5.

Mùa 5 đã đưa CKTG trở lại châu Âu lần đầu tiên kể từ Mùa 1 và cho chúng ta chứng kiến một trong những giải đấu đáng nhớ nhất của lịch sử LMHT. Một lần nữa, người Hàn giành chiến thắng cuối cùng với việc Faker cùng đồng đội lần thứ hai lên ngôi vô địch, trong khi các đậu châu Âu khác là Fnatic và Origen đều lọt vào top 4 khi thi đấu trên sân nhà. Giải đấu là một thành công lớn và đã chứng mình rằng format kéo dài cả tháng trời của CKTG có thể hoạt động trên toàn cầu chứ không chỉ ở riêng Hàn Quốc.

Mùa 6

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 6.

Với nhiều người, CKTG Mùa 6 rất giống Mùa 5, chỉ khác ở địa điểm tổ chức lần này là ở Bắc Mỹ. SKT một lần nữa ôm chiếc cúp vô địch ra về, trong khi lần này chỉ có một đội châu Âu lọt vào top 4. Sự trở lại Bắc Mỹ lần này của CKTG được người hâm mộ vô cùng hoàn nghênh, bởi tới thời điểm này, đây đã trở thành sự kiện lớn hơn rất nhiều so với lần cuối cùng tổ chức tại Mỹ. Vé vào cửa được bán hết, với những khán đài được lấp kín không còn một chỗ trống. Chắc chắn là dù cho các đội chủ nhà thi đấu không tốt thì người hâm mộ vẫn hết sức phấn khích vì được tận mắt chứng kiến những đội tuyển hàng đầu thế giới thi đấu.

Mùa 7

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 7.

CKTG 2017 là một trong những giải đấu thành công nhất từ trước tới nay về khâu tổ chức. Sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc và trận chung kết được tổ chức tại sân vận động Olympic Tổ Chim, với các khán đài chật cứng người có thể nói là một trong những điểm ấn tượng nhất mà một giải đấu esports có thể đạt được. Riot trong mùa này cũng đã chơi lớn khi tái hiện hình ảnh Rồng – một biểu tượng đặc trưng trong LMHT với công nghệ CGI trong buổi lễ khai mạc. Trận chung kết toàn người Hàn giữa SKT và SSG với người chiến thắng cuối cùng là SSG đã tạo ra một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng và củng cố đây là một trong những giải CKTG vĩ đại nhất mà chúng ta từng thấy.

Mùa 8

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 8.

Gải CKTG năm ngoái đã quay trở lại Hàn Quốc, có vẻ phù hợp với bối cảnh thống trị lúc bấy giờ của người Hàn. Song kết quả cuối cùng lại hết sức bất ngờ khi người giành chức vô địch lại là một đại diện Trung Quốc – Invictus Gaming và lần đầu tiên kể từ Mùa 1, một đội tuyển châu Âu – Fnatic – lọt vào trận chung kết. Trên thực tế, thậm chí không có một đội Hàn Quốc nào lọt vào được top 4, với G2 Esports và Cloud9 chia sẻ vị trí top 3/top 4. Điều này cho thấy sau nhiều năm kiên trì, khoảng cách giữa hai nền LMHT phương Đông và phương Tây đã được rút ngắn và thậm chí xóa nhòa, tạo tiền đề cho một giải CKTG Mùa 9 đầy hứa hẹn.

Mùa 9

LMHT - Nhìn lại lịch sử các kì CKTG qua 9 năm: Từ khởi đầu nhỏ bé vươn tầm giải đấu triệu USD - Ảnh 9.

Và bây giờ chúng ta đến với giải CKTG 2019. Sự kiện quay trở lại châu Âu với các đội tuyển chủ nhà trông giống như một trong những đội mạnh nhất thế giới. G2 Esports đã lên ngôi vô địch tại giải MSI hồi đầu năm, cho thấy sức mạnh của họ tại các giải đấu quốc tế và chắc chắn rộng cửa tiến sâu vào giải CKTG năm nay. Châu Âu chưa giành được chiếc cúp vô địch thế giới nào kể từ mùa 1, và nếu có thể chấm dứt chuỗi thua đó ngay trên sân nhà sẽ tạo nên một câu chuyện đầy ý nghĩa. Chúng ta chỉ cần chờ đợi, và theo dõi xem liệu trong năm nay, đội tuyển nào, khu vực nào sẽ làm nên kì tích.

    Bình Luận