LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23

Lựa chọn bộ đôi AD – SP không phù hợp có thể khiến bạn trả giá bằng một thất bại trong phiên bản LMHT 9.23.

Chúng ta đang sống trong những ngày Tiền Mùa giải 2020 đầy sôi động và phấn khích. Rồng đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng nhất được ưu tiên tranh chấp trên bản đồ, kéo theo đó là bộ đôi đường dưới cũng dần tăng sức ảnh hưởng do sự liên kết với khu vực hang Rồng. Điều này đồng nghĩa với việc một vài trận đấu có thể được ấn định kết quả ngay từ đầu trong khâu chọn tướng với các sự kết hợp AD – SP.

Dưới đây là top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23, người chơi cần cân nhắc trước khi lựa chọn:

Twitch & Pyke

LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23 - Ảnh 1.

Ý tưởng về một bộ đôi đường dưới cùng có khả năng tàng hình nghe có vẻ khá thú vị, nhưng trong thực tế, hai vị tướng này lại có rất ít sức mạnh tổng hợp với nhau. Pyke thích lăn cầu tuyết sớm và không có khả năng dọn lính nhanh, trong khi Twitch thích dành thời gian đề farm trước khi đạt tới ngưỡng sức mạnh của mình và khả năng đẩy lính cực yếu. Thêm vào đó, lượng sát thương đầu game của Twitch khá thấp, do đó cực kì khó cho Pyke để có thể kết liễu mục tiêu. Tóm lại, đây là một bộ đôi mà tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng kết hợp cùng nhau.

Vayne & Sona

LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23 - Ảnh 2.

Vayne là Sona là hai tướng cực mạnh cuối game nhưng đều có giai đoạn đi đường khá yếu. Nó có thể là một suy nghĩ hấp dẫn khi đặt hai tướng này vào cùng một làn đường, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng trừ khi đường dưới đối thủ là những kẻ cực dễ xơi, còn không thì bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi kết hợp hai tướng này. Bạn sẽ không thể giành lợi thế khi đi đường, bạn sẽ không thể gây sát thương vượt trội đối thủ và bạn sẽ không thể tìm thấy niềm vui trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, như đã nói, nếu có thể vượt qua giai đoạn đầu game một cách an toàn, bộ đôi này sẽ thực sự là cỗ máy hủy diệt trong giai đoạn cuối game.

Ezreal & Yuumi

LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23 - Ảnh 3.

Hầu hết các bộ đôi bị liệt vào danh sách này đều có một nhược điểm chung là thiếu khả năng dọn lính đẩy đường nhanh. Nếu làn đường của bạn thiếu khả năng dọn lính, đó có thể là một điểm yếu gây khá nhiều bất lợi. Và không ai thiếu khả năng dọn lính hơn Ezreal và Yuumi. Mặc dù tiềm năng cấu rỉa máu của bộ đôi này rất tuyệt vời, tuy nhiên vẫn rất khó khăn cho họ khi sử dụng các kĩ năng định hướng nếu lính địch đông và dàn trải trên đường, giúp kẻ địch có nhiều cơ hội nấp, né đạn. Trải nghiệm đi đường với bộ đôi này có thể an toàn nhưng khá tẻ nhạt và có rất ít ảnh hưởng tới các khu vực còn lại của bản đồ.

Kalista & Yuumi

LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23 - Ảnh 4.

Yuumi một lần nữa xuất hiện trong danh sách này, nhưng vì một lý do hoàn toàn khác. Lần này, chúng ta không nên sử dụng Yuumi kết hợp với Kalista đơn giản vì họ anti sức mạnh tổng hợp với nhau. Chiêu cuối của Kalista thường được sử dụng để quăng tướng hỗ trợ vào đội hình team địch để gây hiệu ứng hất tung. Tuy nhiên, Yuumi lại là một trong những tướng máu giấy nhất trong LMHT, ý tưởng quăng nàng mèo này vào giữa đội hình địch xem ra sẽ cực kỳ tệ hại.

Caitlyn & Taric

LMHT: Top 5 bộ đôi đường dưới cực tệ khi đi chung với nhau trong phiên bản 9.23 - Ảnh 5.

Caitlyn và Taric trong thực tế không phải những người đi đường tồi, chỉ có điều chúng ta không mấy khi thấy họ kết hợp cùng nhau do sự anti lẫn nhau của họ. Chẳng hạn, Caitlyn có tầm đánh rất xa, trong khi bộ chiêu thức của Taric lại yêu cầu hắn phải đánh giáp lá cà, khiến họ gặp khó khăn khi kết hợp và muốn bọc lót cho nhau. Điều này kết hợp với thời gian làm choáng của Taric tương đối ngắn khiến cho Caitlyn khó lòng đặt Bẫy Yordle kịp để chồng CC. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bộ đôi này theo cách khác và chúng vẫn có thể có tác dụng, tuy nhiên nếu bạn chơi hỗ trợ cho Caitlyn, bạn tốt nhất nên lựa chọn những tướng có sức mạnh tổng hợp tốt với cô nàng thay vì chẳng làm được gì nhiều như Taric.

    Bình Luận