Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali

LMHT 9.18 là phiên bản cuối cùng trước khi đến với phiên bản chính thức dành cho CKTG năm nay, đồng nghĩa với việc sẽ không có quá nhiều thay đổi lớn.
Loading...

Mặc dù không có thay đổi lớn có tác động mạnh tới meta song phiên bản 9.18 đem lại khá nhiều thay đổi chỉnh sửa sức mạnh cho nhiều tướng thuộc diện "hàng hot" hiện nay trong cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Trong đó, AatroxAkali lại là hai cái tên quen thuộc bị Riot nerf thảm với lý do vẫn còn quá bá đạo trong tay những người chơi chuyên nghiệp, bất chấp tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trò chơi trong chế độ Xếp Hạng.

Dưới đây là top 5 tướng bị giảm sức mạnh trong phiên bản 9.18 lần này:

5. Xayah

Xayah hiện đang là một trong những ADC hàng đầu meta dồn sát thương hiện tại với tỉ lệ chơi cũng cũng như tỉ lệ thắng luôn ở mức cao. Đặc biệt, với chiêu cuối khiến cô không thể bị chỉ định có tiềm năng outplay đối thủ cực cao, Xayah là một trong số rất ít ADC có khả năng phòng ngự tốt nhất trò chơi. Chính bởi lẽ đó, Riot quyết định nhắm mục tiêu vào thế mạnh này của cô nàng đề công bằng hơn với những Xạ Thủ khác.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 1.

Theo đó, Xayah không chỉ bị giảm giáp cơ bản mà còn bị tăng thời gian hồi chiêu cuối lên 20 giây ở mọi cấp độ. Điều này sẽ khiến người chơi Xayah không thể sử dụng kĩ năng này thường xuyên như trước, đồng nghĩa với việc đối thủ của cô nàng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong những pha all-in.

4. Kai’Sa

Xayah và Kai’Sa là hai ADC mới nhất và đồng thời cũng là mạnh nhất trong meta hiện tại – thời điểm mà CKTG sắp sửa diễn ra. Với mục đích tăng sự đa dạng cho meta, không khó hiểu vì sao Riot lại quyết định giảm sức mạnh của cả cô nàng này – vị tướng ADC đang có tỉ lệ chơi cao nhất, dù cho tỉ lệ thắng của Kai’Sa còn chưa đạt 50% ở phiên bản trước.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 2.

Thay vì trực tiếp giảm sát thương, Riot chỉ cần nhẹ nhàng lấy đi của Kai’Sa một ít tốc độ đánh cộng thêm của chiêu E ở những cấp độ cuối. Điều này nghe thì có vẻ chẳng đáng kể, nhưng nên nhớ điểm yếu của Kai’Sa là tầm đánh ngắn, do đó khá khó khăn trong việc cân đối trang bị nhất là ở giai đoạn cuối game. Thay đổi này chắc chắn sẽ khiến những người chơi Kai’Sa, đặc biệt là người chơi chuyên nghiệp, gặp đôi chút rắc rối thay vì chỉ đơn thuần cậy vào sự áp đảo của cô ta so với các ADC khác như lúc trước.

3. Nunu & Willump

Ở phiên bản 9.18, Nunu & Willump là vị tướng đi rừng có tỉ lệ thắng cao nhất – 55,16%, và đây cũng là tỉ lệ thắng cao nhất toàn trò chơi trong tất cả mọi vai trò. Điều này khiến hắn ta ngay lập tức phải ăn nerf trong lần cập nhật phiên bản mới này – một điều đáng buồn với một vị tướng lâu lâu mới được tỏa sáng như Nunu.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 3.

Hắn ta bị giảm một vài chỉ số cơ bản bao gồm máu theo cấp, giáp theo cấp, năng lượng và cả hồi năng lượng. Chưa dừng lại tại đó, khả năng làm chậm của E – Pháo Tuyết cũng bị nerf, từ 50% mọi cấp độ thành 30/35/40/45/50%. Những thay đổi này không khiến cho Nunu không thể chơi được nữa, song chắc chắn hắn ta sẽ không còn mạnh áp đảo như thời gian qua được nữa.

2. Aatrox

Đến hẹn lại lên, Aatrox lại một lần nữa tiếp tục xuất hiện trong danh sách các tướng bị giảm sức mạnh ở phiên bản mới, bất chấp sự thật là tỉ lệ thắng của hắn ta đang ở mức thấp nhất trò chơi. Lần này, hắn ta bị Riot lấy bớt đi khả năng duy trì với việc nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt giờ đây chỉ hồi máu bằng 25% lượng sát thương gây ra khi đánh lính. Thay đổi này sẽ khiến cho khả năng trụ đường của Aatrox trở nên khó khăn hơn rất nhiều và chắc chắn không thể thường xuyên lao lên trao đổi chiêu thức sau đó quay lại đánh lính để hồi máu như xưa.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 4.

Thêm vào đó, chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin cũng bị giảm sát thương lên lính, từ 50-100% (cấp độ 1 -18) lúc trước thành 40% ở mọi cấp độ. Điều này không chỉ khiến Aatrox gặp khó khăn trong việc đẩy đường ở giai đoạn đầu trận đấu mà còn ảnh hướng trực tiếp tới khả năng đẩy lẻ ở các giai đoạn sau trong phiên bản 9.18 này.

1. Akali

Gương mặt thân quen cuối cùng trong danh sách này không thể là ai khác ngoài Akali. Cùng với Aatrox, cô ta vinh dự được bổ sung vào danh sách các tướng khó cân bằng nhất trong LMHT khi liên tiếp là những đợt tăng, giảm sức mạnh hoặc chỉnh sửa kĩ năng. Ngay cả khi tạm ổn trong tay người chơi thông thường, Akali cũng có thể bất ngờ trở thành một thế lực trong tay những người chơi chuyên nghiệp, và hậu quả đương nhiên dẫn đến một đợt giảm sức mạnh mới.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 5.

Lần này, mục tiêu chính mà Riot nhắm vào là chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của cô ta. Thời gian hồi chiêu của nó giữ nguyên ở cấp độ cuối nhưng tăng mạnh ở đầu trận lên 40 giây ở cấp độ 1 và 20 giây ở cấp độ 2. Như vậy là người chơi Akali giờ đây sẽ không thể sử dụng chiêu cuối thường xuyên và nhiều như trước ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Thêm vào đó, R1 còn không gây choáng trong khi R2 bị giảm sát thương lúc đầu. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng kết liễu, hạ gục mục tiêu của cô ta, đồng nghĩa với việc bị giảm khả năng lăn cầu tuyết nhiều nhất có thể.

    Bình Luận