LMHT: Zeros mắc "bệnh lạ", không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu

Căn bệnh ít người biết tới của Zeros.

Sau khi LK eSports thất bại trong việc giành tấm vé vào vòng bảng CKTG và ngậm ngùi về nước, GAM eSports đang là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng LMHT Việt Nam. Đặc biệt là sau chiến thắng mới đây trước J-Team, các học trò của HLV Tinikun vẫn giữ được nguyên cơ hội tiến sâu hơn tại CKTG năm nay khi cục diện bảng B sau hai lượt trận vẫn đang tương đối cân bằng.

LMHT: Zeros mắc bệnh lạ, không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu - Ảnh 1.

GAM vừa đánh bại J-Team đầy thuyết phục trong ngày thi đấu hôm qua.

Và trong màn trình diễn ấn tượng của GAM ngày hôm qua, có lẽ cũng không thể bỏ qua những đóng góp của Zeros dù rằng anh chàng có nhiều tình huống bay nhảy hơi múa máy quá đà. Tuy nhiên, bên cạnh màn thể hiện ấn tượng của Zeros, các fan cũng bắt đầu soi ra và nghi vấn về việc anh chàng này đang mắc một căn bệnh tuy nghe qua thì có vẻ lạ nhưng thực tế cũng tương đối quen thuộc với giới game thủ.

LMHT: Zeros mắc bệnh lạ, không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu - Ảnh 2.

Các fan vừa săm soi ra bệnh lạ của Zeros sau khi xem màn hình proview.

Cụ thể, sau khi proview màn hình máy của Zeros được chia sẻ trong trận đấu với Splyce, nhiều người tinh mắt đã để ý thấy cách Zeros sử dụng skill có phần thiếu đi sự mượt mà vốn có, dẫn tới nhiều tình huống skill hụt, farm lính miss gây ra cảm giác khá ức chế.

Và điều này khiến cho Zeros phải chỉnh sửa tùy chọn tốc độ chuột liên tục khiến cho nhiều người nghĩ rằng Ma Vương 2k đang cảm thấy không thoải mái. Nguyên nhân sau đó cũng được chỉ ra ngay lập tức, đó là có khả năng Zeros đang mắc phải căn bệnh OCD, nhưng vẫn chỉ ở mức độ nhẹ.

LMHT: Zeros mắc bệnh lạ, không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu - Ảnh 3.

Các thao tác của Zeros không được mượt mà cho lắm.

Dành cho những ai chưa biết thì OCD (Obsessive-Compulsive Disorde) còn được biết tới là căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế khi mà người bị bệnh này luôn ám ảnh với việc mọi thứ phải chỉn chu tới từng milimet.

Và đó cũng là lý do mà trong các trận đấu của mình, Zeros cũng có biểu hiện nhẹ của căn bệnh này, khi luôn đòi hỏi mọi thứ từ dây chuột cho tới phím, tốc độ chuột và các tùy chọn khác phải được điều chỉnh sao cho giống với thói quen của Zeros nhất.

LMHT: Zeros mắc bệnh lạ, không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu - Ảnh 4.

Zeros thường xuyên phải chỉnh lại tốc độ chuột nhiều lần để tìm lại cảm giác quen thuộc.

Tất nhiên, Zeros cũng không phải là trường hợp duy nhất mắc phải căn bệnh OCD trong giới game thủ LMHT. Trước đó, Pawn - cựu tuyển thủ của Samsung hay Kingzone cũng từng phải thừa nhận bản thân mình cũng mắc phải căn bệnh này, thậm chí là ở mức độ cực nặng khiến anh không thể chơi game nếu máy tính không được sắp xếp và căn chỉnh như ý muốn.

LMHT: Zeros mắc bệnh lạ, không thể đánh nếu máy tính không chỉn chu - Ảnh 5.

Pawn cũng từng là một bệnh nhân của OCD

Cũng may là dường như bệnh của Zeros chỉ ở mức nhẹ nhàng mà thôi. Và có lẽ đó cũng là lý do mà anh chàng, cũng như tập thể của GAM phải mất 1 trận khởi động với Splyce, trước khi hủy diệt J-Team trong một thế trận ép giao tranh đậm chất VCS.

Bản thân Zeros có lẽ cũng đã tìm lại được cảm giác thi đấu đỉnh cao thì phải, khi mà ngoài một số tình huống bay nhảy, múa máy không hiệu quả, anh chàng cũng đã có một ngày thi đấu khá tốt vẫn với kèo đấu Akali - Gangplank giống với trận đấu trước đó, chỉ có điều lần này Akali của Zeros nguy hiểm hơn gấp bội mà thôi.

    Bình Luận