Streamer "siêu trâu", quên ăn quên ngủ lập kỷ lục stream với 595 giờ đồng hồ trong 30 ngày

Kênh stream tên Seansstream đã phá vỡ kỷ lục về thời gian lên sóng với thời lượng là 595h trong 30 ngày so với cột mốc trước đây là 572 tiếng.

Chỉ tính riêng tại Đức, Sean đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm nhờ vào thành tựu đáng kinh ngạc này. Anh stream trung bình 20h/ngày nhưng cách phân bố thời gian cho các buổi phát sóng thì không đồng đều, một số kéo dài đến 24 tiếng (kỷ lục lâu nhất là 36 tiếng) trong khi số khác lại ngắn hơn.

Anh thường chơi Star Wars Jedi: Fallen Order, Final Fantasy XV, Diablo III hoặc Anno 1800.

Xuất hiện streamer siêu trâu, quên ăn quên ngủ để lập kỷ lục stream với 595 giờ đồng hồ chỉ trong 30 ngày - Ảnh 1.

Sean đã stream 595h chỉ với 30 ngày. Ảnh: Redgames.

Tuy nhiên, kỷ lục mà Sean phá vỡ đã được lập ra cách đây khá lâu. Hơn thế nữa, việc liên tục stream trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ khi cơ thể bị thiếu ngủ trầm trọng. Vì vậy, Hội Đồng Kỷ Lục Guiness thế giới đã không công nhận hoạt động này bởi sự thiếu lành mạnh đó và những hậu quả mà nó có thể đem lại.

Trùng hợp thay vào đầu tháng 11, streamer khác tên GiantWaffle cũng tạo kỷ lục lên sóng 572 tiếng với thời gian stream trung bình là 19h/ngày. Waffle xem đó là sự thành công lớn nhất của mình. Nhưng có lẽ, anh phải ngậm ngùi ở vị trí số 2 sau Sean.

Xuất hiện streamer siêu trâu, quên ăn quên ngủ để lập kỷ lục stream với 595 giờ đồng hồ chỉ trong 30 ngày - Ảnh 2.

GiantWaffle cũng có thời gian stream ấn tượng 572h. Ảnh: Twitch.

Một số ý kiến cho rằng hoạt động này sẽ gây tai tiếng trong khi nhiều người lại khẳng định đây chính là cơ hội phát triển của các streamer. Việc lên sóng liên tục nhiều giờ đồng hồ và đều đặn được xem là thành công đối với Twitch cũng như các nền tảng stream khác. Phần lớn streamer không có ngày nghỉ trong lịch làm việc của họ và khoảng thời gian offstream thường chẳng quá 8 tiếng.

Đã có nhiều trường hợp ghi nhận game thủ tử vong khi đang chơi mặc dù họ chỉ đang giải trí. Một game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã qua đời sau khi chơi suốt 23h không ngừng, nhưng việc này cũng có thể xảy ra bởi tiền sử bệnh tim hoặc điều kiện thời tiết xấu.

Xuất hiện streamer siêu trâu, quên ăn quên ngủ để lập kỷ lục stream với 595 giờ đồng hồ chỉ trong 30 ngày - Ảnh 3.
    Bình Luận