Tuyển thủ từng bị T1 "hủy diệt" lập kỷ lục đáng quên tại LPL Mùa Hè 2024

Tuyển thủ của LPL từng là niềm tự hào nay lại tụt dốc không phanh.

Nhắc đến LPL từ trước đến nay, khán giả sẽ nghĩ ngay đến một lối chơi máu lửa, không ngại va chạm và giao tranh liên tục. Ngoài ra, so với một LCK luôn đặt nặng tính kỷ luật lên hàng đầu, thì LPL lại là nơi sản sinh ra những lối chơi giàu tính đột biến, với những tuyển thủ sẵn sàng có những lựa chọn vô cùng "dị" ngay cả trong các trận đấu quan trọng của các giải quốc tế. Đặc biệt, đã từng có thời LPL sản sinh ra những tuyển thủ Đi Rừng vô cùng tài năng và đóng góp rất lớn trong thành công của đội nhà. Chưa kể, LPL cũng không khắt khe như LCK, nên có rất nhiều ngoại binh và những tuyển thủ này cũng góp công lớn cho vị thế của LPL ở hiện tại, có thể kể đến như Rookie, Doinb, Tarzan, Kanavi hay Scout, Ruler.

Các ngoại binh đóng góp phần công rất lớn trong việc đưa LPL đạt được vị thế như hiện tại

Các ngoại binh đóng góp phần công rất lớn trong việc đưa LPL đạt được vị thế như hiện tại

Tuy nhiên, trong số này, lại có một tuyển thủ dường như là ngoại lệ. Anh từng là ngôi sao rất tài năng, thậm chí còn được kỳ vọng sẽ có thể lên ngôi LPL cũng như chinh phục danh hiệu quốc tế. Thực tế, các đồng đội của anh tại LCK năm nào đều đã làm được điều này. Nhưng riêng ngôi sao này, thì lại đang tụt dốc không phanh sau khi bị T1 hủy diệt hồi năm ngoái. Chính là Tarzan - cựu sao Griffin và LNG Esports, hiện đang khoác áo Weibo Gaming và đang liên tục... gây thất vọng.

Nhưng Tarzan từ sau khi bị T1 hủy diệt ở CKTG năm ngoái nay có vẻ như đã đánh mất cả bản lĩnh, kỹ năng của mình

Nhưng Tarzan từ sau khi bị T1 hủy diệt ở CKTG năm ngoái nay có vẻ như đã đánh mất cả bản lĩnh, kỹ năng của mình

Cụ thể, trong trận mới đây gặp Ultra Prime - một đối thủ bị đánh giá thấp hơn toàn diện, Tarzan lại chỉ gây được có...885 sát thương sau 29 phút thi đấu - con số cho đến hiện tại là thấp nhất LPL Mùa Hè 2024. Dù rằng anh sử dụng vị tướng Lee Sin, nhưng 885 sát thương cũng chỉ tương đương một combo của vị tướng này. Thậm chí, khán giả còn phải thắc mắc rằng Tarzan đã ở đâu trong suốt ván đấu. Cho ai chưa biết, thì Lee Sin còn là tướng sở hữu sát thương diện rộng với ít nhất 2 kỹ năng có thể gây damage đa mục tiêu là Địa Chấn/Dư Chấn và Nộ Long Cước. Vậy nhưng, số sát thương mà Lee Sin của Tarzan gây ra còn thấp hơn cả 2 tướng Hỗ Trợ là Leona của Niket (UP) và Nautilus của Crisp (WBG).

Và với sự thể hiện của Tarzan như vậy, không khó hiểu khi WBG tiếp tục nhận một thất bại nữa tại LPL Mùa Hè năm nay. Sau 3 trận đã đấu, Á quân CKTG 2023 chỉ giành được 1 chiến thắng và bại trận 2 lần. Đáng nói, 2 trận thua đều là trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều lần.

Không ai hiểu tại sao Lee Sin của Tarzan chỉ gây được 885 sát thương - tương đương đúng 1 lần tung combo của vị tướng này

Không ai hiểu tại sao Lee Sin của Tarzan chỉ gây được 885 sát thương - tương đương khoảng 1 lần tung combo của vị tướng này

Tuyển thủ từng bị T1

"Số sát thương này giống 1 combo của Lee Sin và cậu ấy đã afk hay làm gì trong suốt ván đấu đó vậy?"

Đành rằng WBG hiện tại không còn sức mạnh như chính họ hồi năm 2023 đi tới trận chung kết tổng của CKTG 2023. Chưa kể, LMHT là một tựa game mang nặng tính đồng đội. Nhưng rõ ràng, Tarzan đang thể hiện rất kém sau khi trở lại từ giai đoạn nghỉ ngơi hồi Mùa Xuân 2024 và cũng đang cho thấy thương vụ của WBG đang có dấu hiệu trở thành "bom xịt".

http://kenhtingame.com/tuyen-thu-tung-bi-t1-huy-diet-lap-ky-luc-dang-quen-tai-lpl-mua-he-2024-178240609173215703.chn