F8BET.COM

Valorant: Cộng đồng đang dậy sóng vì trào lưu “chill” trong đấu xếp hạng

Nếu muốn 'chill', chơi bắn súng chỉ để cho vui và giải tỏa căng thẳng trong Valorant, xin đừng nhấn vào chế độ xếp hạng.

Khi chơi Valorant và đặc biệt là trong các trận đấu xếp hạng, chắc hẳn không ít lần các bạn được nghe/nhìn thấy câu nói ‘Chill bro’ trong lúc cả đội đang bị dẫn khá sâu. Điều này tùy lúc có thể mang lại tâm lý thoải mái nhưng chắc chắn rằng nó cũng sẽ kéo theo không ít bực bội cho những người đồng đội.

 Valorant: Đừng chơi xếp hạng nếu bạn đang muốn 'chill'

Thực vậy, việc thi đấu xếp hạng với một tâm thế ‘for fun’ đang là một vấn đề gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng Valorant thời gian gần đây. Cụ thể hơn, trong bài Reddit được đăng tải mới đây, một người dùng cho biết anh đang gặp phải tình trạng đồng đội cứ muốn ‘chill’ trong các trận đấu xếp hạng.

 Valorant: Đừng chơi xếp hạng nếu bạn đang muốn 'chill'

“Tối qua, tôi có chơi xếp hạng với 2 người bạn. 2 người chơi ngẫu nghiên được ghép gặp thì instalock Duelist và liên tục có những pha xử lý ngu ngốc và khiến cả đội rơi vào tình huống 3v5 trong hầu hết các ván. Nhưng khi được yêu cầu đừng có những pha thi đấu hổ báo nữa, bọn họ nổi giận và nói tôi hãy ‘chill’. Những gì tôi mong muốn chỉ là đừng troll trong một trận XẾP HẠNG. Mọi người nghĩ thế nào?

Đúng ra, từ ‘Chill’ ở đây có thể hiểu theo một cách khác không giống với nghĩa chơi vui vẻ thoải mái. Đó chính là việc mọi người hãy giữ tâm lý thoải mái, đừng quá gay gắt trong các trận đấu. Nhưng trong trường hợp trên, dù hiểu theo nghĩa nào thì việc lao lên và feed mạng như vậy và dùng từ ‘chill’ để biện minh khi bị nhắc nhở là hoàn toàn không đúng.

Dưới phần bình luận, không ít người cũng đồng tình với ý kiến của chàng trai này. Cho rằng, nếu muốn ‘chill’ bắn theo ý thích, muốn thử nghiệm chiến thuật hoặc chỉ đơn giản là chơi cho vui, những người chơi này có thể vào Unrated.

Thực vậy việc Riot tách biệt hoàn toàn 2 chế độ chơi Unrated và Competitive là có mục đích của nó. Nếu chỉ muốn chơi Valorant cho vui, tận hưởng cảm giác bắn súng và không quan tâm đến kết quả, hãy chơi Unrated.

Còn khi chơi xếp hạng, ai cũng có mong muốn trình độ của bản thân được nâng lên, vì vậy việc chill gần như là không thể. Chưa bàn đến việc, một trận Unrated khi thua sẽ không đem lại quá nhiều sự bực bội, trong khi đó với Competitive, một trận thua đồng nghĩa với cả 5 người đều sẽ bị trừ điểm và hạ rank. Vì vậy nên nếu không vì bản thân, thì cũng hãy vì những người khác, đừng mang tâm thế ‘chill’ để đi bắn xếp hạng nhé!

Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để cập nhật những thông tin hot nhất về Esports nhé!

Fanpage Kênh Tin Game: https://www.facebook.com/kenhtingame