Zilean Đạo Tặc đường trên – lối chơi gây khó chịu bậc nhất trong meta hiện tại

 Mặc dù Sylas là vị tướng mới ra với lối chơi mạnh mẽ tại đường trên, tuy nhiên Zilean mới là ngôi sao mới nổi tại khu vực này:

zilean-top Zilean Đạo Tặc đường trên - lối chơi gây khó chịu bậc nhất trong meta hiện tại 1

 Gần đây, cộng đồng LMHT phương Tây đang có lối chơi Zilean đường trên sử dụng Đạo Tặc – một lối chơi cực kỳ khó chịu với đối thủ cận chiến hoặc tay ngắn đi đường trên. Bắt đầu với việc Huni đem ra sử dụng trong trận đấu giữa 100 Thieves và Clutch Gaming: Huni ngoài dùng Zilean cùng ngọc Đạo Tặc còn lên thêm cả Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để tăng khả năng kiếm tiền từ đòn đánh thường.

384 Zilean Đạo Tặc đường trên - lối chơi gây khó chịu bậc nhất trong meta hiện tại 2

 Điều khó chịu là Huni chẳng cần farm lính và vẫn rất giàu, khi mà Ssumday có tới 58 lính nhưng vẫn thua tiền Huni với duy nhất 1 chỉ số lính.

 Với chiến thuật này, vàng của cả đội hoàn toàn có thể tăng lên đáng kể nếu những con lính Zilean không ăn mà nhường cho người đi rừng. Đồng thời với nội tại thì Zilean cũng không lo sẽ bị thọt cấp nếu chia sẻ lính với đồng đội. Và vì Zilean không phải mẫu tướng có nhiều sát thương khi sử dụng lối chơi này nên đòi hỏi đồng đội phải bù đắp sát thương giúp mình, những người đi rừng dạng đấu sĩ áp sát như Camille, Lee Sin, J4, Xin Zhao,… sẽ rất thích hợp.

.
Huni sử dụng trong trận đối đầu với 100 Thieves, mặc dù không giành được chiến thắng nhưng vẫn cho thấy đây là một chiến thuật cực kỳ khó chịu và rất tiềm năng

sylas-splash Zilean Đạo Tặc đường trên - lối chơi gây khó chịu bậc nhất trong meta hiện tại 3

 Sau một vài trận xuất hiện thì lựa chọn để gạt bỏ đi khá nhiều cơ hội thắng của Zilean trong game chính là Sylas – vị tướng có khả năng ăn trộm hồi sinh của Zilean và gây sát thương liên tục trong giao tranh một cách cực kỳ cơ động, vậy nên nếu bạn muốn sử dụng Zilean thì tốt nhất nên cấm đi Sylas, đồng thời tăng tối đa khả năng giao tiếp với đồng đội (về việc giúp đỡ dọn lính, hồi sinh ai trong giao tranh, mở giao tranh thế nào, tăng tốc cho ai,…) để nâng cao khả năng chiến thắng.

    Bình Luận