Đánh giá những Liên Minh mà người chơi nên tập trung xây đội hình trong DOTA Underlords

DOTA Underlords là một trò chơi lấy cảm hứng từ bản mod Auto Chess, trong số đó việc xếp đội hình hợp lý khiến nhiều người phải đau đầu.

Nhiều người mới bắt đầu chơi trò chơi này có thể tự hỏi liệu Làm thế nào để tạo cho mình một Liên Minh hợp lý nhất, và mỗi Liên Minh sẽ có tác dụng trong trường hợp nào để có thể sử dụng qua. Hôm nay hãy cùng đến với bảng xếp Liên Minh trong Underlords DOTA để bạn có cái nhìn tốt nhất.

Tuy vậy bảng xếp hạng này chỉ mang tính tương đối vì còn tùy thuộc vào đối thủ cũng như vận may của bạn trong trận nữa, vì vậy nó chỉ có tính chất tham khảo mà thôi. Cứ chơi theo những gì mà mình có là tốt nhất.

  • S: Tốt. Người chơi thường chọn những Liên Minh này để làm nòng cốt đội hình của mình
  • A: Cân bằng, sự lựa chọn thứ hai sau cấp S
  • B: Khá yếu, nên có phương án dự phòng trên bench.
  • C: Yếu, không nên sử dụng nếu không thực sự cần thiết
  • D: Rất yếu. Tránh sử dụng nếu có thứ gì khác thay thế

Cấp S

Assassin – Sử dụng combo Assassin không khó. Chỉ cần đặt 3 quân cờ khác nhau vào trong đội hình là sẽ nhận được chỉ số. Liên Minh này khá mạnh trong giai đoạn đầu nhưng yếu dần về cuối. Bù lại các quân cờ trong Assassin khá linh hoạt và có thể dùng để ghép thành các Liên Minh khác hữu ích tiêu biểu là Templar Assassin hoặc Bounty Hunter.

Elusive – Cờ trong Elusive này có một tính năng đặc biệt, tăng 20% ​​khả năng né tránh. Điều đó đủ để khiến các quân cờ trở nên khó chết hơn. Các quân cờ Elusive cũng  khá ổn như Luna, Mirana hay Windranger

Knight  – Một trong những bộ mạnh nhất. Chỉ cần 2 quân cờ khác nhau sẽ làm giảm 25% sức tấn công của kẻ thù. Nhưng yếu điểm là thiếu sát thương.

Cấp A

Demon – Yêu cầu kích hoạt chỉ cần 1 quân cờ duy nhất. Cộng sát thương thêm lên đến 50%

Druid – là combo thường thấy trong giai đoạn ban đầu để chiếm lợi thế nhanh nhất. Chỉ cần 2 quân cờ có mặt trên bàn thì quân cờ có cấp thấp hơn sẽ đươc nâng lên 1 sao, do vậy bạn thường dễ dàng áp đảo đối thủ ở early. Tuy vậy chúng sẽ trở nên yếu thế càng về cuối trận.

Human – Khả năng khiến kẻ thù câm lặng là rất quan trọng. Tuy nhiên, cơ hội kích hoạt sẽ chỉ bắt đầu ở mức 20% và có thể tăng cơ hội lên tới 44%. Chúng có thể tạo nhiều khác biệt nếu đối phương xây theo kiểu Mage

Scaled – Chỉ cần 2 quân cờ là bạn sẽ có khả năng kháng phép rất ổn rồi.

Savage – Liên Minh này sẽ cung cấp thêm 10% sát thương vật lý, con số này lên đến 25% nếu đủ 4 mảnh.

Cấp B

Brawny – 2 quân cờ giúp tăng máu lẫn nhau rất hữu ích trong giai đoạn đầu. Nhưng sau giữa game, chỉ thêm máu thôi là không đủ để chiến đấu ở phần sau. Khiến Liên Minh này rơi vào Bậc B

Deadeye – Sniper và Gyrocopter là 2 quân cờ duy nhất trong Liên Minh này. Tuy vậy điểm yếu là khó kiếm và bạn có thể dành tiền để xây các Liên Minh khác hữu hiệu hơn khiến chúng rơi vào bậc B.

Heartless – trừ bớt giáp của kẻ thù. Bằng cách chỉ sử dụng 2 quân, hầu hết người chơi sẽ chọn Pudge và Drow Ranger. Tuy nhiên, 2 quân này không đủ mạnh để sử dụng vào cuối game. Các sự lựa chọn cao cấp hơn là Lich và Necrophos. Tất nhiên cũng khó kiếm hơn nhiều

Hunter –  dạo trước sát thương cực lỗi khiến nó bị nerf một lần, và giờ đây nó chỉ nằm ở cấp B vì mang tính tình huống và khó kiếm. Bên cạnh đó các mảnh có giá tiền khá cao (trừ Drow, khiến bạn dễ thọt trong giai đoạn đầu)

Mage – thường được xây xung quanh Crystal Maiden, khắc chế khá tốt Warrior nhưng các mảnh cao cấp như Keeper of the Light hay Lich khá khó kiếm.

Troll – Troll Warlord là một quân cờ rất mạnh, nhưng phải có 1 troll khác trên bàn là Batrider, Shadow Shaman hoặc Witch Doctor mới được nhận thêm tốc độ đánh. Bên cạnh đó các quân cờ khác khá yếu nên rất khó để build xung quanh chỉ một Liên Minh này duy nhất.

Warlock – Liên Minh cực yếu trong giai đoạn đầu, không nên sử dụng (như Warlock / Venomancer) nhưng vào cuối trò chơi sẽ có những quân khác mạnh hơn (chẳng hạn như Alchemist / Engima). Nên lấy bộ đôi vừa nhắc tới vào đội hình

Warrior – Kunkka, Tiny và Doom là những mảnh ghép tốt nhất trong bộ tộc này. Các Warrior khá cứng cáp với lượng giáp cộng thêm. Tuy nhiên, đội hình chỉ Warrior sẽ thua đội hình Mage với phần lớn sát thương phép.

Cấp C

Demon Hunter – Terror Blade là quân cờ tốt, nhưng Anti-Mage khá vô dụng. (trừ khi đối phương build Demon)

Inventor – Hồi máu ngẫu nhiên theo giây khá phế nếu gặp các Mage hạng nặng với khả năng burst chết cờ lập tức, tuy nhiên khá tốt với các đội hình dai dẳng như Warrior,

Primodial – Mặc dù các quân trong Liên Minh này rất mạnh Nhưng tính năng đặc biệt của bộ này khá kém Làm cho mảnh này rơi xuống cấp C.

Shaman – Khả năng hóa cóc 6 giây được coi là rất dài. Nhưng bạn nên dùng các quân trong giai đoạn giữa và cuối game như Arc Warden và Disruptor hơn là Shadow Shaman.

Cấp D

Blood Bound – Chỉ có 2 quân trong bộ này là Ogre-magi rất yếu, bản thân Warlock cũng không khác. Và để nhận được sát thương cộng thêm thì 1 unit trên bàn phải chết, không đáng để xây trừ phi bạn liên tục roll ra unit của tộc này như trường hợp dưới đây :

Dragon – Dragon Knight, Puck và Viper đều là những quân cờ yếu. Chưa kể cần 3 mảnh để sử dụng cũng khiến Liên Minh này rất khó xài. Nhưng một bản cập nhật chỉnh sửa cho phép rút con số này thành 2 mảnh và thêm kỹ năng mới cho Dragon khiến Liên Minh này rất đáng để thử qua.

Scrappy – cộng giáp và hồi máu nghe có vẻ rất hay, nhưng cơ chế ngẫu nhiên khiến người chơi rất khó thể tận dụng nó chính xác, và thường bỏ qua Liên Minh này để xây những thứ khác mạnh hơn.

Steam : https://store.steampowered.com/app/1046930/

Tải game : iOS/Android

    Bình Luận