Kzing

Hearthstone: Phân tích về lớp nhân vật Death Knight vừa ra mắt

Death Knight có thể nói chính là lớp nhân vật độc đáo nhất tính đến thời điểm hiện tại và đem lại rất nhiều sự cái tiến trong lối chơi của Hearthstone.

Hearthstone mới đây đã công bố bộ thẻ bài March of the Lich King. Bộ thẻ bài mang chủ đề xác sống được xây dựng xung quanh bối cảnh cuộc chiến của Lich King khi tấn công vào Quel’thalas. Ngoài ra, March of the Lich King cuối cùng cũng thêm Death Knight làm lớp thẻ thứ 11 có thể chơi được trong Hearthstone.

Giống như các lớp nhân vật khác, Death Knight có Hero Power độc nhất và toàn bộ các thẻ dành riêng cho lớp để xây dựng các bộ bài xung quanh. Tuy nhiên, Death Knight có hai cơ chế chưa từng thấy ở bất kỳ lớp nào khác: Xác chết và Cổ ngữ. Xác chết là một tài nguyên đặc biệt mà Death Knight sử dụng cho nhiều thẻ của nó và Rune là cách phân loại thẻ đặc biệt cung cấp các hạn chế và sức mạnh tổng hợp khi xây dựng bộ bài. Nắm vững các cơ chế này sẽ rất quan trọng để hiểu lớp mới nhất của Hearthstone.

Coprse là một tài nguyên mới được sử dụng riêng cho lớp Death Knight trong Hearthstone. Người chơi Death Knight nhận được một Corpse bất cứ khi nào. Hero Power của Death Knight được gọi là Ghoul Charge. Hero Power tiêu tốn hai năng lượng để triệu hồi Ghoul 1/1 bằng Charge. Cuộc chiến chỉ diễn ra trong giai đoạn ngắn vì ma cà rồng sẽ tự động chết vào cuối lượt đi nếu nó vẫn còn sống, mang lại cho người chơi một Corpse để sử dụng cho các thẻ bài trong tương lai.

Một số thẻ Death Knight cần phải tiêu tốn rất nhiều Corpse để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, từ việc triệu hồi sinh vật và gây sát thương cho kẻ địch. Bạn có thể thu thập các Corpse để trao quyền cho một số thẻ Death Knight nhất định sẽ rất quan trọng đối với chiến thuật nâng cao. Các lá bài có thể triệu hồi thêm lính khi chúng chết, hoặc lính với các Reborn thường xanh, hoạt động tốt với các lớp nhân vật Hearthstone mới.

Với những lời khuyên này, người chơi sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho bộ sưu tập thẻ bài của mình và giúp nó mạnh hơn. Tất nhiên, nếu người chơi không muốn gặp rắc rối với hệ thống Rune mới, họ vẫn có thể sử dụng bộ bài Death Knight được tạo sẵn, sử dụng các bộ bài Hearthstone hoặc hệ thống tự động chiến đấu giúp hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn. Hearthstone hiện đã có sẵn cho thiết bị di động và PC. March of the Lich King ra mắt vào ngày 6 tháng 12.