Lag và 4 điều đáng ghét mà bất kỳ game thủ nào cũng phải đối mặt mỗi khi chơi Game online

Vẫn biết rằng đa phần chúng ta dành thời gian với những tựa game online nhằm hướng tới những phút giây thư giãn, thoải mái sau nhiều giờ làm việc cũng như học hành căng thẳng. Tuy vậy, chơi game online không chỉ có niềm vui thôi đâu, mà ở đó, vẫn còn vô số những điều cực kỳ đáng ghét mà bất kỳ game thủ nào cũng đã phải trải qua ít nhất một lần trong đời đấy.

Lag

Chắc chắn đây là vấn nạn đầu tiên mà bất kỳ game thủ nào cũng không mong muốn phải đối mặt. Dù bạn có đầu tư bao nhiêu cho thuê bao Internet của mình đi nữa, nhưng chỉ cần một tình huống cá mập cắn cáp xảy ra thôi thì mọi thứ cũng trở thành vô nghĩa. Chẳng còn gì tồi tệ hơn là đứng nhìn nhân vật của mình thực hiện những thao tác với tốc độ rùa bò, hay thậm chí là đứng hình và mất kết nối.


Lag game mang lại sự khó chịu cho tất cả game thủundefined

Lag game mang lại sự khó chịu cho tất cả game thủundefined

Chơi các tựa game MMORPG như vậy đã khó chịu rồi, còn nếu bạn mà chơi những tựa game MOBA nữa thì sẽ càng hiểu được sự ức chế một cách rõ ràng hơn. Chẳng có cảm xúc nào sánh được với việc sau một pha giật lag, bạn bỗng chốc thấy nhân vật của mình lên bảng đếm số, hoặc lăn ra chết một cách lãng xẹt đâu.

Gặp hack

Đây cũng là một trong những điều mà bất kỳ game thủ chân chính nào cũng không muốn gặp phải. Với những tựa game quốc tế, điều này khá ít xảy ra. Tuy nhiên, khi đã có sự gia nhập của các game thủ châu Á, và nhất là Trung Quốc thì đây có thể khẳng định là vấn đề mà bất kỳ nhà phát hành nào cũng phải cảm thấy đau đầu và ái ngại.


Hacker là một trong những lý do khiến nhiều tựa game phải sụp đổ

Hacker là một trong những lý do khiến nhiều tựa game phải sụp đổ

Hãy cứ nhìn PUBG – một trong những tựa game điểm nhấn của năm 2018 đã bị tàn phá ra sao trước nạn hack, cheat từ phía các game thủ. Tới mức mà có quá nhiều ý kiến cho rằng Bluehole nên chia các cụm máy chủ và để cho cộng đồng Trung Quốc một máy chủ riêng.

Chẳng nói đâu xa, ngay cả LMHT Việt Nam và thế giới cũng từng có quãng thời gian điêu đứng trước nạn dùng tool hack tinh vi và phức tạp. Với các tựa game MOBA thì đã vậy, còn ngay cả với những dòng game MMORPG, nạn hack tiền, hack đúp đồ hay lợi dụng các lỗ hổng của game để trục lợi cũng đã từng hủy hoại khá nhiều những tựa game nổi tiếng một thời.

Gặp phải trẻ trâu

Với các tựa game MOBA, việc gặp phải trẻ trâu luôn dẫn tới nhiều tình huống trớ trêu và ức chế tối đa dành cho các game thủ. Cảm giác đầu tiên chắc chắn sẽ là đau đầu, khi mà bạn sẽ phải lắng nghe vô số những câu chat, nếu không phải là dạy đời thì cũng là đổ lỗi và blame đồng đội. Tồi tệ hơn thì đó sẽ là những pha khiêu khích, rage quit hay cố tình feed mà các trẻ trâu thường cố thực hiện. Trong mắt họ, bản thân luôn đúng, chỉ có đồng đội là sai mà thôi.


Trẻ trâu chơi game dễ mang lại nhiều ức chế cho các game thủ chân chính

Trẻ trâu chơi game dễ mang lại nhiều ức chế cho các game thủ chân chính

Còn đối với các tựa game MMORPG, hiện tượng trẻ trâu tuy không ảnh hưởng quá nhiều tới các game thủ khác, nhưng vẫn đủ để gây ra sự ức chế nhất định. Hãy cứ tưởng tượng tới cảnh bạn luôn bị một player khác đi theo, đồ sát và phá rối trong khi đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của mình, chẳng dễ chịu gì phải không. Đó là còn chưa kể tới những thành phần dùng tiền đè người, và luôn cố gắng phá vỡ sự cân bằng của game, cũng như mang tới những lời thách thức trẻ trâu dành cho phần còn lại.

Bị phụ huynh hay gia đình gank

Đây chắc chắn là nỗi niềm mà rất nhiều game thủ đã từng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Cứ thử nghĩ tới cảnh bạn đang chơi game, đang săn boss hoặc trong các combat quan trọng. Rồi đùng một cái, phụ huynh, hoặc vợ hay bạn gái xuất hiện và làm mọi cách để kéo bạn ra khỏi màn hình máy tính. Lúc này, lựa chọn thế nào cũng là điều khó khăn, mà thậm chí, đôi khi nếu bị phụ huynh gank, bạn còn chẳng có quyền lựa chọn nữa cơ.


Nỗi ám ảnh với bất kỳ game thủ nào

Nỗi ám ảnh với bất kỳ game thủ nào

Vẫn biết rằng cảm giác ức chế lúc ấy là điều hoàn toàn dễ xảy ra, nhưng hãy bình tĩnh mà đối mặt và tìm cách giải quyết sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh nhé. Ức chế là điều ai cũng gặp phải trong tình huống ấy, nhưng hãy đưa ra lựa chọn khôn ngoan và thông minh nhất cho tương lai của mình nữa.

    Bình Luận