Marvel Rivals Hoàn Toàn Có Thể Đưa Vào Một Bản Đồ Mang Tính Biểu Tượng

Trong số các địa điểm tiềm năng để trở thành sàn đấu của Marvel Rivals, có một địa điểm biểu tượng với người hâm mộ Marvel cực kì thích hợp

Trong một cập nhật mới nhất, Marvel Rivals đã hé lộ về bản đồ Yggsgard, một bản đồ kết hợp giữa Asgard và Yggdrasil, được tạo ra bởi sự kiện Timestream Entanglement mà thủ phạm không ai khác ngoài Loki. Dựa trên những gì Marvel Rivals đã giới thiệu, có một địa điểm nổi bật trong vũ trụ Marvel rất thích hợp để đưa vào làm bản đồ trò chơi. Đó chính là Wakanda, đặc biệt khi mà Black Panther đã xuất hiện trong artwork dùng để quảng bá trò chơi.

Marvel Rivals Hoàn Toàn Có Thể Đưa Vào Một Bản Đồ Mang Tính Biểu Tượng

Bản đồ Wakanda gần như chắc chắn xuất hiện trong Marvel Rivals

Trong số tất cả những địa điểm của vũ trụ Marvel có thể biến thành bản đồ cho Marvel Rivals, Wakanda có tiềm năng lớn nhất về mặt lối chơi. Những người hâm mộ Black Panther chắc chắn đã quen với Wakanda, một quốc gia châu Phi giả tưởng sở hữu công nghệ tiên tiến trên Trái Đất nhờ vào nguồn khai thác Vibranium.

Vì Wakanda quyết định che đậy trữ lượng Vibranium với phần còn lại của thế giới, sự khác biệt giữa tính thẩm mỹ thực tế, đậm chất tương lai và vẻ ngoài mà đất nước này thể hiện có thể tạo nên thiết kế bản đồ độc đáo.

Marvel Rivals Hoàn Toàn Có Thể Đưa Vào Một Bản Đồ Mang Tính Biểu Tượng 2

Một bản đồ về Wakanda không chỉ phù hợp trong bối cảnh của Marvel Rivals, mà nó còn có nguồn cảm hứng lý tưởng từ bản đồ Numbani bên Overwatch 2. Numbani là một thành phố thiên đường châu Phi, nơi cả con người và các Omnic có thể chung sống hòa bình với nhau. Vì Marvel Rivals lấy cảm hứng khá nhiều từ Overwatch 2, sẽ không có gì bất ngờ nếu một bản đồ xứ Wakanda được triển khai theo công thức giống với bản đồ Numbani, kèm theo một vài thay đổi đáng chú ý.

Giả thuyết về bản đồ Wakanda trong Marvel Rivals

Vì Wakanda là cả một quốc gia trong vũ trụ Marvel, một bản đồ Marvel Rivals dựa trên nó có thể thu hẹp phạm vi xuống còn một khu vực. Trong đó, thành phố thủ đô Birnin Zana là ứng viên rõ nét nhất. Tương tự như bản đồ Numbani trong Overwatch 2, bản đồ Wakanda bên phía Marvel Rivals có thể cho người chơi băng qua những tuyến đường của Birnin Zana, bảo vệ một chuyến hàng vận chuyển Vibranium, hay thậm chí là bảo vệ viên Mind Stone.

Marvel Rivals Hoàn Toàn Có Thể Đưa Vào Một Bản Đồ Mang Tính Biểu Tượng 3

Một điểm đặc biệt khác là bản đồ Wakanda có thể bao gồm những phần nằm bên ngoài rào chắn vô hình, che giấu hình thái thực sự của Wakanda, và cho phép người chơi băng qua rào chắn để tiến vào Birnin Zana. Cách thiết kế này sẽ cho phép bản đồ ván đấu bắt đầu với khung cảnh nông thôn và thảo nguyên châu Phi, trước khi đưa người chơi đến với thế giới tương lai của Birnin Zana. 

Marvel Rivals Hoàn Toàn Có Thể Đưa Vào Một Bản Đồ Mang Tính Biểu Tượng 4

Giống như cách mà bản đồ Yggsgard trong Marvel Rivals đã kết hợp các yếu tố của hai vùng đất Asgard và Yggdrasil, việc có được bản đồ Wakanda giới thiệu hai phần khác nhau của đất nước này sẽ tạo nên nhiều cảm xúc hơn cho người chơi