Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

World on Fire - Tựa game online chiến thuật không nên bỏ lỡ

World on Fire được đánh giá là nước đi mạo hiểm của Camel Games khi MMO thực sự là "vùng đất dữ" đối với những ý tưởng sáng tạo, bởi đặc thù phụ thuộc quá nhiều vào bối cảnh.
Loading...

Chiến tranh luôn là chủ đề được nhà phát triển game ưu tiên khai thác khi xây dựng những sản phẩm thuộc thể loại game online. Ở tựa game mới nhất của mình, thay cho những cuộc chiến giữa các con quái vật hay người ngoài hành tinh thông thường, Camel Games sẽ đưa người chơi trở về khoảng thời gian diễn ra hai cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai.

World on Fire được đánh giá là nước đi mạo hiểm của Camel Games khi MMO thực sự là "vùng đất dữ" đối với những ý tưởng sáng tạo, bởi đặc thù phụ thuộc quá nhiều vào bối cảnh. Khó khăn trong việc xây dựng và đưa ra những đề xuất làm mới chính là rào cản lớn nhất dẫn đến việc những tựa game thuộc thể loại này tương đối nghèo nàn và thiếu đi sự đa dạng.

World on Fire - Tựa game online chiến thuật không nên bỏ lỡ - Ảnh 1.

Với World on Fire, bạn sẽ thật sự cảm nhận được những điều mới mẻ.

Bên cạnh việc vẫn giữ được nét "đặc trưng" của một tựa game MMO, Camel đã khéo léo lồng ghép và xây dựng bối cảnh xung quanh những trận chiến trên đất liền, đề cao tính chân thực trong từng pha giao tranh. Đây chính là thứ không thể có trong các tựa game cùng thể loại khác, với những con quái vật hung hăng và hàng loạt các loại vũ khí không tưởng.

Một chút điểm nhấn đến từ hệ thống âm thanh. Với bối cảnh dựa trên hai trận chiến tranh thế giới, song hành với những bước hành quân đầy dũng mãnh và nhiệt huyết của người lính chính là âm thanh trang nghiêm đặc trưng của quân đội – thứ chắc chắn sẽ vô cùng quen tai với những ai là fan cứng của các siêu phẩm đình đám như Call of Duty WWII và Band of Brothers.

World on Fire - Tựa game online chiến thuật không nên bỏ lỡ - Ảnh 2.

Dù vậy, vấn đề chính của bạn không nằm ở diễn biến và kết quả của những cuộc giao tranh. Phần lớn công việc mà người chơi phải làm sẽ là tập trung tích lũy tài nguyên, khoáng sản, chiến lợi phẩm với mục đích mở rộng lãnh thổ, nâng cấp các hệ thống, cùng với đó là xây dựng một đội quân tinh nhuệ với lực chiến cao. Vẫn như thường lệ, trung tâm chỉ huy sẽ là nơi bạn phải tập trung nâng cấp, vì đây là điều kiện cần để bạn có thể xây dựng và mở khóa được các công trình khác. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn trong việc che dấu căn cứ dưới làn sương mù – một cách ẩn náu không thể tốt hơn khi có ai đó đang "scout" dạo.

Danh sách nhiệm vụ sẽ luôn được thông báo hàng ngày, song song với đó là các nhiệm vụ liên quan đến việc xây dựng công trình, thứ sẽ thúc đẩy bạn trong việc hoàn thiện căn cứ, cũng như đem lại một lượng lớn các loại tài nguyên.

Ở một khía cạnh khác, tướng lĩnh của bạn cũng sẽ có một thanh kinh nghiệm riêng. Khi đạt đến cấp độ nhất định, họ sẽ có những điểm tích lũy, phục vụ cho việc nâng cấp các thuộc tính riêng.

World on Fire - Tựa game online chiến thuật không nên bỏ lỡ - Ảnh 3.

Việc nâng cấp chắc chắn rất mất thời gian, và đó chính là lí do vì sao người chơi thường nhận được khá nhiều vật phẩm cool down trong những cấp độ đầu để sử dụng trong việc xây dựng hay nâng cấp quân lính, tướng lĩnh của mình. Số lượng đối tượng nâng cấp trong cùng một khoảng thời gian cũng sẽ được giới hạn, vì thế hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi thực hiện, tránh việc phải hủy chúng đi một cách đột xuất và mất một lượng tài nguyên tương đối lớn.

World on Fire - Tựa game online chiến thuật không nên bỏ lỡ - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, các trận chiến không chỉ diễn ra xung quanh việc bạn phòng ngự trước những cuộc xâm lăng của kẻ địch. Khi cảm thấy nguồn lực đủ mạnh, người chơi hoàn toàn có thể xuất quân và đánh chiếm các căn cứ khác. Tuy vậy, đây cũng là một con dao hai lưỡi. Lượng chiến lợi phẩm có được sẽ rất nhiều, song những thiệt hại về quân số nếu thất bại cũng sẽ khiến người chơi phải cố thủ để hồi quân trong một thời gian dài.

Kết lại, World on Fire chính là luồng gió mới mà bất cứ ai là tín đồ của thể loại MMO không nên bỏ lỡ. Tải về miễn phí tựa game này tại Appstore và Google Play.

    Bình Luận