Người dùng Android đang có xu hướng chuyển nhiều sang iPhone

(Tổ Quốc) - Số lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone đang có dấu hiệu quay trở lại sau 5 năm.

Số lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone đang có dấu hiệu quay trở lại sau 5 năm. Đó là kết quả một báo cáo mới được công bố gần đây của công ty nghiên cứu thị trường CIRP. Theo thống kê từ CIRP, khoảng 15% người mua iPhone tại thị trường Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 cho biết đã chuyển sang từ điện thoại Android. Mặt khác, khoảng 83% người mua cho biết họ đã/đang dùng iPhone và quyết định “lên đời”.

Người dùng Android đang có xu hướng chuyển sang iPhone - Ảnh 1.

Dữ liệu so sánh cho thấy số lượng người chuyển đổi từ Android sang iPhone tại Mỹ đã tăng 4% so với kết quả thống kê cùng kỳ năm trước đó. Còn nếu nhìn rộng ra trong 9 năm qua, CIRP cho biết tỷ lệ chuyển đổi từ Android sang iPhone cao nhất được ghi nhận là trong giai đoạn từ tháng 3 năm 2012 đến tháng 3 năm 2016, với con số lên tới 21%.

Tương tự CIRP, thống kê của Counterpoint Research cũng cho thấy tỷ lệ chuyển đổi từ Android sang iOS đã tăng lên 26% trong quý I năm 2023, so với 19% trong cùng kỳ năm trước. Điều này có nghĩa là gần một phần tư số người mua iPhone mới là những người đã từng sử dụng Android trước đó.

Mặc dù thị phần điện thoại thông minh đang suy giảm, nhưng Apple vẫn tăng trưởng thị phần nhờ sự chuyển đổi từ Android. Nói cách khác, Apple không tăng thị phần của mình bằng cách thu hút thêm khách hàng mới, mà thay vào đó là do sự chuyển đổi từ người dùng Android sang iPhone.

iPhone đã giữ vị trí hàng đầu ngay cả trong thời điểm thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang trên đà suy giảm. Theo kết quả báo cáo tài chính của Apple, iPhone đã mang về cho công ty 51 tỷ đô la doanh thu chỉ tính riêng trong quý hai năm nay. Giới chuyên ra cũng cho rằng doanh số bán iPhone tăng lên là do tuổi thọ trung bình của các thiết bị Android luôn ở mức cao, cũng như mức độ gắn bó của người dùng với hệ sinh thái phần mềm Táo Khuyết là rất mạnh mẽ.