Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Bị ném đá vì bắn tiếng Việt pha tiếng Anh trong game show hẹn hò, cô gái lên tiếng đáp trả

Loading...

Vài ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip của cô gái trẻ với mái tóc ngắn nói chuyện giao tiếp thường xuyên xen kẽ các từ tiếng Anh trong đoạn hội thoại tiếng Việt "Nếu như phải đi đến long distance relationship thì thật sự phải là mối q.uan hệ rất serious"...

Với một đoạn clip 2 phút ngắn ngủi cắt từ một gameshow hẹn hò, người xem vừa phải nghe vừa phải tra từ điển mất hẳn 20 phút mới hiểu được toàn bộ ý tứ cô muốn gửi gắm. Điều này khiến nhiều người khó hiểu và tỏ ra khó chịu, cho rằng cô gái "sính ngoại", "khoe khoang khả năng tiếng Anh" của mình trong gameshow hẹn hò "ưu tiên dùng hàng Việt".


Tham gia game gameshow hẹn hò, cô gái nói 'nửa Tây nửa Việt' gây tranh cãi

Giang Coco trong chương trình.

>> Cô gái gây tranh cãi khi tham gia show hẹn hò nhưng toàn nói chuyện kiểu "tiếng Việt đá tiếng Anh" khiến CĐM rối não

Hàng loạt dân mạng ném đá không ngớt đối với cô gái trẻ khiến khổ chủ phải đích thân lên tiếng đáp trả. Được biết, cô gái trong clip là Giang Coco (20 tuổi) hiện đang là chuyên viên kinh doanh tại Hà Nội.

Trả lời phỏng vấn một trang tin, Giang Coco đã thẳng thắn đáp trả lại những gạch đá của dân mạng "Tôi nghĩ không ai có thể làm vừa lòng hết 7 tỉ người trên trái đất. Quan trọng chất lượng hơn số lượng, miễn bố mẹ và bạn bè hiểu là được. Tôi hiểu đơn giản là khi bất đồng ngôn ngữ, người không hiểu mình đang nói gì thì cũng khó để họ có thể đồng ý với mình được.

 

Ngay từ đầu, tôi tham gia chương trình với mục đích giao lưu và hơn hết là để cảm thấy vui vẻ, thư giãn sau một thời gian dài học tập và làm việc. Chính vì thế, tôi không đặt nặng vấn đề diễn xuất vì đây là một nơi mình có thể thoải mái là chính mình - cũng là ý nghĩa của chương trình theo tôi được biết khi đạo diễn mời tham gia.

Qua sự kiện này, nhờ có sự đóng góp tích cực của nhiều bạn khán giả tôi cũng rút ra kinh nghiệm và có nhận thức tốt hơn cho bản thân về tầm quan trọng của việc đối thoại trước công chúng. Vì ở độ tuổi 20, tôi suy nghĩ thật sự rất đơn giản".

 

Giang Coco cũng cho biết, cô có bằng IELTS 7.0 và vừa nhận học bổng trường Business School Lausanne chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ và sẽ bắt đầu 3 năm học tập vào tháng 9 tới đây.

Lý giải về việc nhiều bắn tiếng Việt pha tiếng Anh liên tục trong gameshow hẹn hò, Giang Coco nói rằng cô xuất thân là dân chuyên Pháp nên học tiếng Pháp từ năm lớp 1 đến lớp 9, sau đó tự học tiếng Anh. Hơn nữa do đặc thù công việc mẹ phải đi làm về muộn nên sau khi đi học thêm Giang toàn được gửi lại nhà các thầy cô dạy em người nước ngoài. Chính vì vậy ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Anh. "Thói quen từ trong tư duy, suy nghĩ nên khi phải nói ra bằng lời tôi cũng có gặp chút khó khăn để diễn đạt bằng tiếng Việt".

 

Chia sẻ của Giang Coco dường như đã có thể phần nào xoa dịu được sự ném đá mà dân mạng đang làm với cô gái 20 tuổi, hy vọng sau sự cố nho nhỏ này, Giang Coco sẽ tiếp tục phát huy tài năng về ngôn ngữ của mình nhưng cũng đồng thời tiết chế khi đối thoại trước nhiều người.

>>>Nữ thợ may cuồng Big Bang, rụng tim khi gặp được chàng trai y hệt TOP ở "Bạn muốn hẹn hò', cưới vội sau đó 1 năm

 

 

    Bình Luận