Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Đăng lời xin lỗi vì nói dối thành tích, phượt thủ nổi tiếng Hoàng Lê Giang bị ăn nhiều "gạch đá" hơn vì không biết đâu là thật, đâu là giả

Loading...

Từng là người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực đến thành tích hơn 8 lần leo thành công đỉnh Everest của nam phượt thủ nổi tiếng đều bị nghi ngờ vì độ trung thực của thông tin.​

Trong cộng đồng du lịch Việt nói chung và giới phượt thủ nói riêng, cái tên Hoàng Lê Giang đã không còn xa lạ gì. Với bảng thành tích "khủng" bao gồm 8 lần leo núi Himalaya, 36 quốc gia đã từng đặt chân và là người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, chàng trai sinh năm 1988 này được xem là một trong những "thần tượng" của các travel blogger hiện nay.

Vừa qua, Hoàng Lê Giang tiếp tục khiến cho nhiều người càng hâm mộ hơn khi chia sẻ thông tin về việc chinh phục thành công đỉnh Denali (1 trong 3 đỉnh núi cao và lạnh giá nhất thế giới) trong chuyến leo núi ở Alaska vào tháng 6/2019. Tuy nhiên ngay sau đó, nhà leo núi 31 tuổi này đã vướng phải lùm xùm trên MXH khi bị tố là dựng chuyện nói dối việc chinh phục đỉnh Denali.

Hình ảnh chinh phục đỉnh Denali do Hoàng Lê Giang đăng tải.

Khi Hoàng Lê Giang đăng tải hình ảnh được cho là chụp tại đỉnh Denali, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực của bức ảnh này. Cụ thể, một nhà leo núi khá nổi tiếng có tên K đã lên tiếng về vụ việc này sau khi vô tình liên lạc với công ty Alaska Mountaineering School (AMS) - đơn vị tổ chức chuyến leo núi Denali (Alaska, Mỹ). Đại diện của công ty này cũng xác nhận rằng Hoàng Giang đã tham gia khóa huấn luyện leo Denali của họ. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa chinh phục Denali. Thêm nữa, trong đoàn huấn luyện hôm đó, không có ai tách riêng leo núi cả.

Hình ảnh thực tế của đỉnh Denali trên chuyên trang du lịch nổi tiếng National Geographic.

Giữa "tâm bão" của sự việc này, sáng ngày 14/7, Hoàng Lê Giang đã chính thức đăng tải lời xin lỗi vì đã chia sẻ thông tin sai sự thật. Trên Facebook cá nhân của mình, anh chàng đã đăng một bài viết khá dài để tường thuật lại đúng sự thật và nhận lỗi với hy vọng nhận được sự thông cảm của mọi người:

"Tôi là Hoàng Lê Giang, một người yêu leo núi, trước hết xin gửi lời xin lỗi đến những người yêu quý, ủng hộ tôi; tới cộng đồng yêu leo núi.

Trong thời gian vừa qua, tôi có thông tin đến những người theo dõi trang Facebook cá nhân trong album hình ảnh "Hành trình leo núi ở Alaska" về chuyến đi vào tháng 6/2019. Trong các thông tin đó, có một thông tin sai, đó là việc tôi đã lên đỉnh Denali. Sự thật là, tôi đã đăng ký khoá huấn luyện và khoá leo đỉnh Denali, tuy nhiên, tôi đã chỉ hoàn thành khoá huấn luyện, mà chưa leo đỉnh Denali.

Lời xin lỗi của Hoàng Lê Giang được đăng tải trên trang cá nhân.

Áp lực về thời gian đăng kí phải sớm, một ngân sách quá khủng của 1 hành trình mạo hiểm đến vùng Bắc Mỹ đầy nguy hiểm. Quan trọng nhất là đến cách 2 tháng thì chỉ còn 1 bên tổ chức và bắt buộc phải qua huấn luyện mới được đi vì tôi chưa đủ kinh nghiệm. Nếu mọi việc tốt tôi sẽ đi tiếp và leo thực tế ngay sau đó trong 1 chuyến riêng vì tập huấn giống đường leo thực tế và tôi đã thích nghi độ cao; nhưng thời gian quá lâu trên núi không cho phép cơ thể hồi phục và cũng đã bị chấn thương khó có thể tiếp tục.

Nỗi lo sợ vào khoảnh khắc cận kề cái chết khi mình bị chấn thương trong hành trình leo vừa qua, đã làm tôi có một hành động khờ dại và không đúng đắn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mọi người; gia đình tôi và có lỗi với cả bản thân mình.

Tôi đã đăng kí đi lại vào năm 2020 để có thể chuẩn bị tốt hơn về thời gian cũng như thể lực; việc cố gắng summit lại vào năm 2020 cũng là lời xin lỗi tôi gửi đến mọi người. Tôi sẽ đối diện với sự thật và đương đầu với nguy hiểm gian nan."

Một trong những lần chinh phục Himalaya của anh chàng travel blogger 31 tuổi.

Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải trên Facebook cá nhân của Hoàng Lê Giang, bài viết đã nhận được gần 1,5k lượt thích cùng hàng trăm bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Có không ít người đánh giá cao thái độ cầu thị và thành thật của blogger nổi tiếng này.

Đ.H.K: "Chưa lên đỉnh Denali, nhưng bạn đã can đảm vượt qua con dốc của chính mình. Hành trình còn dài, chúc bạn bền chí, tới đích mình đã chọn!".

V.T.L: "Tôi ủng hộ Giang việc nói ra sự thật. Hiếm người dám nói như bạn. Chúc bạn mau hồi phục".

B.N: "Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Mỗi lần vấp ngã là thêm được bài học cho chính mình và từ chính mình. Mong em tự soi lại mình để điều chỉnh bản thân. Chúc em có thêm lòng dũng cảm và ý chí để vượt qua những thử thách mới!".

Một trong những hình ảnh đẹp của Hoàng Lê Giang trong chuyến đi Himalaya lần thứ 8.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít bình luận chỉ trích việc làm của Hoàng Lê Giang, thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ với những thông tin mà trước đây anh chàng từng chia sẻ:

T.N: "Chia sẻ thông tin không đúng sự thật chính là dối trá. Anh dối trá với toàn thể những người đã và đang hâm mộ anh. Nếu không bị bóc phốt trên diện rộng, liệu rằng anh có công khai xin lỗi? Nhưng cuối cùng thì anh cũng đã/ phải xin lỗi. Mình có đam mê, có khát vọng, có năng lực thì đừng quá ham danh anh nhé. Mong anh sẽ có thêm nhiều chuyến đi tốt đẹp".

P.N: "Vậy ngoài Denali, thì còn chuyến nào là "thông tin không đúng sự thật" nữa không?"

N.M.Đ: "Đây là lối hành văn xử lý khủng hoảng truyền thông, không phải là lời lẽ sám hối thật sự. Lời xin lỗi ăn năn thật sư đến cộng đồng và người hâm mộ sẽ là: tôi xin lỗi vì đã lừa dối mọi người và bản thân".

T.Đ: "1 lần thất tín vạn lần thất tin, mặt mũi nào còn tham gia năm 2020 cho dù có chinh phục được thì có ý nghĩa gì nữa.".

Trước lùm xùm kể trên, năm 2017, Hoàng Lê Giang cũng từng bị tố "đem con bỏ chợ" khi tổ chức ngắm tuần lộc di cư. Được biết, số tiền mỗi khách phải trả cho tour này là 4.900 USD với hành trình kéo dài một tuần tuy nhiên cái mà họ nhận được lại không đúng như vậy, còn Giang giải thích anh đã dẫn chuyến đi đúng như giới thiệu.

Hoàng Lê Giang nằm trong top 10 Iron Man 2016 và đoạt huy chương vàng cuộc thi Obstacle Run - Champion Dash. Tháng 4/2017, Hoàng Lê Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình 300 km chinh phục Bắc Cực.

Hoàng Lê Giang gây ấn tượng vì sống sót qua cái giá lạnh trong một chuyến leo núi tại Nepal

Chinh phục Bắc Cực

Tuy nhiên, sau những lùm xùm trên, nhiều thành viên mạng tỏ ra nghi ngại về những thành tích của phượt thủ này. Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Tổng hợp: Kenh14, Zing

Quảng cáo trên website We25 để 20 triệu độc giả Check-in biết đến thương hiệu của bạn. Liên hệ hotline: 01696268848

>>[Nóng] Hàng loạt phiên bản "nấc thang lên thiên đường" ở Đà Lạt thông báo sắp bị gỡ bỏ vì chưa được cấp phép?

    Bình Luận