Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Không ngờ Á khoa khối A toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xinh lung linh thế này

Loading...

Với tổng điểm 28,8 cho 3 môn Toán, Lý, Hóa, Nguyễn Thị Ngọc Mai (trường THPT Triệu Sơn II, Thanh Hóa) đã trở thành Á khoa khối A toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Hôm 14/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Hàng loạt gương mặt có thành tích cao nhất tại các khối thi đã lộ diện. Trong số này có nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Mai (trường THPT Triệu Sơn II, Thanh Hóa) là một trong những gương mặt gây ấn tượng khi trở thành á khoa khối A cả nước.

Ảnh 1: Á khoa khối A toàn quốc - We25.vn

Điểm thi của Ngọc Mai đạt được lần lượt là Toán đạt 9,8; Vật Lý 9,5; Hóa học 9,5. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đạt 9 điểm môn Tiếng Anh, Ngữ văn và Sinh học đều được 7. Khi bảng điểm thi của 10x này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã phải trầm trồ buông lợi khen ngợi.

Khen điểm số xong thì nhiều người phát hiện vẻ ngoài xinh xắn, khả ái của Ngọc Mai và cô bạn nhận được thêm nhiều lời khen từ dân mạng. Nữ sinh xứ Thanh cho biết đã dự tính điểm thi của mình nhưng vẫn bất ngờ khi biết mình lọt top 10 thí sinh có thành tích cao nhất cả nước, đặc biệt là vị trí á khoa khối A.

Ảnh 2: Á khoa khối A toàn quốc - We25.vn

Ảnh 3: Á khoa khối A toàn quốc - We25.vn

"Mình rất thích học các môn tự nhiên. Với mình, những con số không hề khô khan mà rất sinh động. Có lẽ bởi vậy nên mình cũng không có bí quyết gì để học tốt cả, mình học vì đam mê thôi.", Ngọc Mai chia sẻ.

Suốt 3 năm cấp 3, Ngọc Mai đều đạt học sinh giỏi với điểm tổng kết năm lớp 11, 12 đều trên 9,0 và luôn đứng top đầu toàn trường. Năm lớp 11, cô bạn còn giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi Toán cấp tỉnh.

Ảnh 4: Á khoa khối A toàn quốc - We25.vn

Ảnh 5: Á khoa khối A toàn quốc - We25.vn 

Ngọc Mai tiết lộ, suốt 3 năm vừa qua, để tập trung cho việc học, cô nàng đã thống nhất với bố mẹ sẽ không sử dụng điện thoại hay Internet. "Mình cũng không thấy gì bất tiện cả, điện thoại và Internet làm mình phân tâm lắm!", 10x cho hay.

Nữ sinh trường THPT Triệu Sơn II đã đăng ký vào khoa Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng ấp ủ giấc mơ du học và cho biết sẽ cố gắng giành được học bổng. "Mình muốn sau này có thể kiếm được nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ. Họ đã rất vất vả để nuôi nấng mình rồi.", Ngọc Mai ấp ủ.

Theo Zing.vn

>> Đọc thêm: Thủ khoa khối A toàn quốc suýt bị điểm liệt vì môn Tiếng Anh chỉ đạt 1,4

 
    Bình Luận