×

I Win

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ

Đôi khi, bạn nên nghỉ ngơi việc chơi game một chút và dành thời gian cho những thứ khác, chẳng hạn như xem anime.

1. Sword Art Online series

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ - Ảnh 1.

Sword Art Online là một trong những series anime hấp dẫn bậc nhất trên thế giới. Vào thời đại tương lai, con người tạo ra Nervegear, một thiết bị cho phép kết nối trí não trực tiếp với thế giới ảo mà không cần thông qua các giác quan. Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật chính Kirito tham gia vào Sword Art Online tựa game đầu tiên cho phép ứng dụng nervegear và bị nhốt luôn cùng nhiều game thủ. Nếu để chết trong game, người chơi sẽ chết ngoài đời thực. Cách duy nhất để Kirito có thể thoát ra là phá đảo 100 tầng tháp của thế giới Sword Art Online.

Dù không phải là tựa anime đầu tiên lấy đề tài, thế nhưng SAO chính là kẻ tạo trend isekai và được đông đảo công chúng biết tới. Thêm vào đó, việc khai thác chi tiết của những cảm xúc của các nhân vật trong game - ảo mà thật đã khiến cho SAO chiếm được cảm tình của khá nhiều người xem và thu hút rất nhiều fan vào thời điểm đó. Dù cho gây ra nhiều tranh cãi sau này, thế nhưng SAO vẫn là 1 trong những anime lấy đề tài game đáng xem nhất.

2. Btooom!

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ - Ảnh 2.

Ra mắt phiên bản manga vào năm 2009, Btooom! đã nhận được nhiều thành công vang dôiị và sau đó được chuyển thể thành anime. Câu chuyện kể về anh chàng NEET vô dụng Sakamoto không biết làm gì, cả ngày chỉ ngồi nhà chơi game và trở thành một game thủ hàng đầu trong trò chơi online Btooom! Vào một ngày, Sakamoto thức dậy và bỗng thấy mình bị đưa đến một hòn đảo hoang và bị ép chơi trò Btooom! ngoài đời thực.

Mỗi người chơi sẽ được giao cho một số bom (gọi là Bim) nhất định và phải sử dụng chúng để tiêu diệt kẻ khác. Những ai thu thập đủ số chip gắn trên tay kẻ khác sẽ được rời khỏi hòn đảo khủng khiếp này. Với cái đầu lạnh và tư duy thông minh, Ryota đã đánh bại được vô số đối thủ, đồng thời cũng mở ra được rất nhiều bí ẩn xung quanh hòn đảo và những kẻ đứng đầu tổ chức tạo ra game Btooom! ngoài đời thực.

3. No Game, No Life 

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ - Ảnh 3.

Shiro và Sora là hai anh em ruột, họ nổi tiếng là những game thủ bất bại. Sau khi chiến thắng một trò chơi chống lại thần thánh từ thế giới khác, họ đã được mời và đi đến thế giới đó. Ở thế giới này tồn tại những luật lệ để ngăn cấm bạo lực.

Người dân giải quyết mọi vấn đề bằng việc chơi game, phương thức đòi hỏi đầu óc thông minh. Kể cả các vấn đề liên quan đến chính trị cũng đều được định đoạt qua các trò chơi. Vậy là hai anh em đã lên kế hoạch chinh phục cả vương quốc để có cơ hội chống lại thánh thần của thế giới này một lần nữa.

4. Tate no Yuusha no Nariagari

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ - Ảnh 4.

Khiên hiệp sĩ - Shield Hero - không gây ấn tượng với người xem bởi thế giới lôi cuốn, cốt truyện anh hùng hấp dẫn mà đi sâu vào khía cạnh con người. Câu chuyện bắt đầu khi Iwatani Naofumi, một thanh niên người Nhật dễ tính, được triệu tập vào một thế giới song song cùng với ba chàng trai trẻ khác từ các vũ trụ song song để trở thành Tứ Đại Hiệp Sĩ và chiến đấu với lũ quái vật đa chiều có tên. Tất nhiên, mọi thứ đến với Naofumi sau đó không hề dễ dàng.

Nếu như các hiệp sĩ khác được nhận Kiếm, Cung, Thương thì Naofumi chỉ nhận được một vũ khí bảo vệ dưới hình thức một cái khiên chắn. Chính điều này đã khiển Naofumi bị hạ bệ, bị xúc phạm bởi các anh hùng khác và cả công chúa của Vương quốc. Anh bị coi thường, khinh rẻ và không được một ai giúp đỡ. Dù vậy, mọi chuyện thay đổi khi Naofumi cứu được Raphtalia và sau này là cả Philo gia nhập, đã giúp anh trở thành hiệp sĩ vĩ đại nhất của vùng đất này. 

    Bình Luận