‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao?

Vai Nữ vương Tây Lương do diễn viên Chu Lâm đảm nhận trở thành kinh điển và chưa ai có thể vượt qua. Ngoài ra, bà còn được khán giả bình chọn là "Đệ nhất mỹ nhân" trong dàn diễn viên nữ của “Tây du ký” 1986.


‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 1

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 2

Sau hơn 30 năm bộ phim “Tây du ký” bản 1986 ra đời, khán giả vẫn không thể quên hình ảnh của Nữ vương Tây Lương thuở nào.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 3

Trong dàn mỹ nhân của Tây Du Ký, Chu Lâm được nhiều khán giả bình chọn là người đẹp tuyệt sắc. Vẻ đẹp đoan trang, quý phái và tài diễn xuất của Chu Lâm đã đưa vai diễn Nữ vương Tây Lương trở thành kinh điển.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 4

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh. Năm 1969, Chu Lâm thi đỗ khoa khoa múa của đoàn văn công Bắc Kinh. Song đến năm 1975, bà bất ngờ chuyển ngành, trở thành chuyên viên hóa học của một viên nghiên cứu.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 5

Từ những năm 1980, Chu Lâm tham gia nhiều bộ phim được đánh giá cao và đoạt không ít giải thưởng danh giá như: Kim Ưng, Phi Thiên, Bạch Ngọc Lan... Trong đó, Nữ vương Tây Lương Quốc của Tây Du Ký 1986 là một trong những vai diễn nổi bật của bà.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 6

Sau bộ phim này, xuất hiện giai thoại Chu Lâm yêu đơn phương “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa và không kết hôn suốt 20 năm vì nam diễn viên đã có gia đình. 

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 7

Tuy nhiên, Chu Lâm từng phủ nhận tin đồn khi trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh truyền hình Tô Châu. Bà khẳng định bản thân không hề có tình cảm với Từ Thiếu Hoa như lời đồn.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 8

Hiện tại, ở tuổi 67, Chu Lâm đã nghỉ hưu, không còn đóng phim và chỉ thỉnh thoảng tham gia một số sự kiện. Bộ phim gần đây nhất mà bà góp mặt là từ hồi năm 2013. Ngoài ra, bà còn viết sách và tham gia công tác giảng dạy.

‘Đệ nhất mỹ nhân’ của phim ‘Tây du ký’ sau hơn 30 năm giờ ra sao? - 10

Về đời tư, Chu Lâm vẫn luôn giữ kín suốt hàng chục năm qua. Theo tiết lộ, bà đã trải qua hai lần kết hôn. Sau khi thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, Chu Lâm tái hôn với một người ngoài ngành giải trí vào năm 2005.