Loading...

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball

Trailer mới nhất của bom tấn Captain Marvel được tung ra đã khiến nhiều fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball ngỡ ngàng vì sự giống nhau đến kỳ lạ giữa Carol Danvers- siêu anh hùng của MCU với Son Goku- một chiến binh Saiyan.
Loading...

Sau nhiều năm chờ đợi cuối cùng vũ trụ điện ảnh Marvel cũng cho ra mắt bộ phim solo về nữ siêu anh hùng đầu tiên lên màn ảnh. Đây sẽ là một sự khởi đầu cho tương lai của MCU, nó sẽ mở ra một giai đoạn hoàn toàn mới với các nhân vật, câu chuyện khác hẳn từ trước đến giờ.

Trước đó trong vũ trụ Marvel cũng từng xuất hiện các nữ siêu anh hùng như Black Widow, Scarlet Witch, Maria Hill… nhưng Captain Marvel mới thật sự là nhân vật nữ mạnh nhất, được xây dựng hoàn hảo nhất và có câu chuyện được thể hiện công phu, có chiều sâu nhất trong MCU.

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Captain Marvel được xem là siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU, sở hữu những sức mạnh khủng khiếp vô cùng "bá đạo", với sức mạnh tối thượng có tên Binary Power cô có thể sử dụng năng lượng đến từ một lỗ trắng, giúp cô có khả năng siêu cường.

Có lẽ đối với khán giả điện ảnh thì những năng lực này rất kinh khủng, nhưng đối với các fan của bộ truyện Dragon Ball thì đây chỉ là những điều quá đỗi bình thường mà thôi. Các nhân vật trong bộ truyện này đều là những "siêu nhân" chính hiệu có khả năng bay ngoài không gian, phá hủy cả một hành tinh, thậm chí có thể chết đi sống lại như cơm bữa.

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Tuy nhiên vũ trụ Marvel với "Bi Rồng" dường như không có gì liên quan đến nhau cho đến khi trailer mới nhất của Captain Marvel được công bố. Nhưng fan hâm mộ cuồng nhiệt đã không khó nhận ra những điểm giống nhau không hề nhẹ giữa 2 nhân vật chính là Captain Marvel và Son Goku.

Cả hai đều bắt đầu cuộc sống bằng cách rơi xuống Trái Đất từ hành tinh khác

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Ngay từ đầu trailer, chúng ta đã thấy Carol Danvers đã xuất hiện trong bộ đồ chiến đấu của người Kree và rơi từ trên trời xuống. Còn Son Goku cũng được gửi từ hành tinh Saiyan xuống Trái Đất.

Khi xuống Trái Đất cả hai đều mất đi kí ức

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Khi rơi xuống Trái Đất, Captain Marvel không còn nhớ gì những việc mình đã trải qua, chỉ có những mảnh ký ức vụn vỡ lóe lên trong đầu cô mà thôi. Son Goku cũng không nhớ được xuất thân của mình, anh cứ ngỡ rằng mình là một đứa trẻ Trái Đất được ông nội Songohan nuôi dưỡng.

Trạng thái biến hình rất giống nhau

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Khi Captain Marvel chuyển sang trạng thái Binary nhìn rất giống khi Son Goku biến hình thành siêu Saiayn. Mái tóc đều rực sáng, ánh hào quang màu vàng bao quanh và đặc biệt sức mạnh được nhân gấp lên nhiều lần.

Đều có kẻ thù có nước da màu xanh

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Một điều khá thú vị mà các fan hâm mộ phát hiện ra là cả hai đều có kẻ thù là một người có hình dạng màu xanh với cái tai nhọn. Trong bộ phim này Captain Marvel sẽ phải đối mặt với chủng tộc ngoài hành tinh Skrull có khả năng giả dạng thành bất cứ ai.

Còn trong quá khứ Son Goku cũng từng phải đối mặt với Piccolo- một người đến từ hành tinh Namek cũng có nước da màu xanh, hình dáng có nhiều điểm rất giống với chủng tộc Skrull.

Nội dung đều xoay quanh mấy viên đá

5 điểm giống nhau bất ngờ giữa siêu anh hùng Captain Marvel và Son Goku trong Dragon Ball - Ảnh 7.

Không những thế nội dung chính của cả hai đều xoay quanh mấy viên đá có hình dáng óng ánh, nhưng sở hữu sức mạnh khủng khiếp.

Bộ phim Captain Marvel lần này sẽ giới thiệu sức mạnh của Carol, làm bước đệm cho nhân vật này xuất hiện trong bom tấn Avengers 4 sắp tới. Sau khi Thanos thu thập đủ 6 viên đá vô cực, đã thực hiện cú búng tay "hủy diệt" khiến một nửa vũ trụ bay màu. Và Captain Marvel được xem là vị cứu tinh, người gánh team cho các siêu anh hùng trong cuộc chiến chống lại ác nhân Titan cứu vũ trụ khỏi diệt vong.

Còn trong Dragon Ball thì xoay quanh câu chuyện đi tìm 7 viên Ngọc Rồng, nhưng viên Ngọc có thể mang lại những điều ước thần kỳ cho người sở hữu. Có những kẻ xấu đã muốn có những viên Ngọc này để hủy diệt cả vũ trụ hoặc làm bá chủ thiên hà.

Nguồn ảnh: Phê Phim

    Bình Luận