Loading...

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel

Tiếp tục remake một series về nhân vật đã xuất hiện trên màn ảnh lớn tới 2 lần là điều không hề đơn giản. Thế nhưng, Marvel đã có những bước đi rất táo bạo cho các siêu anh hùng của mình, đặc biệt là Spider Man.
Loading...

Nếu là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Marvel, bạn sẽ nhận ra rằng, khác với 2 series Spider Man trước đó, "Nhện nhọ" của chúng ta trong MCU (vũ trụ điện ảnh Marvel) hoàn toàn không có màn tường thuật lại quá khứ. Dù là ai cũng vậy, lớp trẻ ngày nay hay lớp già ngày xưa cũng đều biết, Spider Man thuộc Top những siêu anh hùng bất hạnh nhất trong Marvel, mọi chuyện đều xảy ra từ cái chết của nhân vật Ben Parker. Vậy thì khi bước vào MCU, một thế giới siêu anh hùng hoàn toàn mới, bác Ben của chúng ta đâu mất rồi?

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel - Ảnh 1.

Trước Tom, Tobey và Andrew đã hoàn thành khá tốt vai diễn "Nhện nhọ" của mình

Khi mà những thông tin về việc Marvel đã thành công thương lượng với Sony để đưa Spider Man về lại với MCU được thông báo, rất nhiều fan đã phát cuồng. Họ đặt ra nhiều câu hỏi rằng lần này, chàng nhện sẽ xuất hiện thông qua hình thức như thế nào. Và liệu vai diễn của Tom có vượt qua khỏi cái bóng của 2 người đàn anh là Andrew và Tobey? Rất may mắn, mọi nghi ngờ đều đã được gạt bỏ khi Spider Man chính thức xuất hiện, bắn những đường tơ đầu tiên trong Captain America: Civil War.

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, với kịch bản nhìn xa trông rộng, anh chàng Spider Man mới này vẫn chiếm được sự bất ngờ của khán giả khi chính thức xuất hiện

Mọi người đều biết rằng Spider Man trước khi trở thành anh hùng cần phải trải qua cái chết của bác Ben. Nhân vật này là người truyền cảm hứng cho không chỉ cậu nhóc Peter Parker mà còn cả hàng nghìn độc giả trên toàn thế giới với câu nói: "Sức mạnh càng cao, trách nhiệm càng lớn". Mặc dù vậy, Marvel luôn được biết tới với khả năng "F5 refresh" cảm nhận khán giả cực siêu. Họ không muốn tiếp tục tái hiện lại khoảnh khắc bác Ben đổ gục xuống đất nữa mà tìm kiếm phương pháp mới để kể lại câu chuyện này sao cho hợp lý hơn.

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel - Ảnh 3.

Thế nhưng, dường như cái cảnh quen quen này lại không còn được nhắc tới nữa...

Có một cảnh mà Tony Stark hỏi Peter rằng vì sao lại quyết định ăn mặc như một siêu anh hùng, cậu nhóc đã trả lời, rất ngập ngừng, rằng: "Khi mà chú có thể làm được những điều như cháu mà chú lại không làm, thì khi chuyện xấu xảy ra, đó sẽ là lỗi của chú". Vậy đó, chẳng cần phải nhắc lại về "trách nhiệm" hay "sức mạnh", Marvel vẫn khiến các fan liên tưởng ngay tới bác Ben năm nào.

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel - Ảnh 4.

Trong MCU, các đạo diễn đã xây dựng một mối quan hệ "thầy - trò" rất khăng khít cho Tony và Peter, dường như muốn Tony thay vai trò cho bác Ben

Quay trở lại chi tiết đã được nhắc tới ở đầu bài, trong trailer của Spider Man: Far From Home có điều gì khiến cho fan trên toàn thế giới trầm trồ đến thế? Đó chính là chiếc cặp của bác Ben. Hãy để ý khi Peter gói ghém đồ đạc để chuẩn bị cho chuyến du lịch sang Châu Âu của mình, cậu đã lựa chọn chiếc vali được khắc 2 chữ "B.F.P". Nếu như bạn đọc chưa rõ thì tên đầy đủ của bác Ben chính là Benjamin Franklin Parker.

Hãy để ý tới giây thứ 46:

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME - Official Teaser Trailer

Chi tiết này khiến độc giả dự đoán rằng sẽ có thêm những phân đoạn hồi tưởng về bác Ben trong Far From Home. Dù ít hay nhiều, nó vẫn sẽ khiến cho họ phấn khích, đứng ngồi không yên. Nếu điều này trở thành sự thật, bác Ben sẽ có một màn tái xuất đầy bất ngờ sau tận 4 bộ phim MCU có mặt Spider Man. Cách tiếp cận mới lạ này sẽ giúp cho người xem không còn bị nhàm chán và có thể đoán trước kết quả như 2 series tiền nhiệm. Thay vào đó, hãy cứ nhìn phản ứng của các fan thế giới mà xem, họ đang phát cuồng rồi.

Đây chính chi tiết siêu nhỏ trong trailer Spider Man: Far From Home nhưng sẽ khiến bạn phải ngả mũ kính phục Marvel - Ảnh 6.

Làm thế nào mà Spider Man vẫn có thể sống sót sau Infinity War?

Vậy thì, câu hỏi duy nhất được đặt ra là vì sao Spider Man còn sống sau Infinity War? Từng có thông tin rằng Far From Home sẽ được diễn ra sau Endgame chỉ… ít phút. Vậy thì hiển nhiên là bằng một cách nào đó, đội ngũ Avengers sẽ tìm ra Thanos và đảo ngược lại cú búng tay chết chóc. Tuy nhiên, công đoạn gian khổ đó sẽ diễn ra như thế nào thì chúng ta vẫn phải chờ tới khi bộ phim chính thức ra mắt cuối tuần này mới nắm rõ hơn được.

Tham gia sự kiện nhận FREE 1 cặp vé xem Avengers: Endgame vào ngày 25/04/2019 sắp tới ở 2 đầu cầu Nam/Bắc tại đường link sau: http://bit.ly/2Dp6Vxc

    Bình Luận