Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử "nhọ" nhất thế giới Bi Rồng (P2)

Songoku và Vegeta là hai trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất của bộ truyện Dragon Ball. Thế nhưng đối với nhiều fan hâm mộ thì họ lại đánh giá Vegeta thú vị hơn Goku rất nhiều.
Loading...

Trong series Dragon Ball, Vegeta là chàng hoàng tử kiêu hãnh với sức mạnh vượt trội của tộc người Saiyan nhưng tuổi thơ của anh chàng cũng lắm gian truân. Sau khi cha qua đời, hành tinh Saiyan bị phá hủy, anh phải ngậm đắng nuốt cay phục vụ dưới quyền của Fide Đại Đế với hy vọng một ngày nào đó có thể trả thù.

Chính những điều này đã tạo nên một Vegeta lạnh lùng, ngạo mạn, ngông cuồng, đầy thù hận, rất thông minh nhưng sâu thẳm trong con người vẫn mang một trái tim thuần khiết.

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 1.

Mặc dù có bước khởi đầu tốt hơn Goku, thông minh và luôn cố gắng tập luyện thế nhưng xét về sức mạnh thì anh luôn luôn đứng sau Goku, chưa bao giờ có cửa đánh bại được Khỉ con hết. Có lẽ câu trả lời hợp lý nhất chính là vì anh không main chính.

Hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu 20 sự thật điên rồ về- chàng hoàng tử "nhọ" nhất thế giới Bi Rồng này nhé.

11. Majin Vegeta không hoàn toàn xấu xa

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 2.

Majin Vegeta là hình thái lúc Vegeta bị Babidi lợi dụng sử dụng phép thuật biến anh thành dạng Majin hay Demon Prince. Ở trạng thái này, Vegeta vừa mạnh lên, vừa có sức chịu đựng không giới hạn, vừa có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc. Và đây cũng là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Vegeta.

Có nhiều người nghĩ rằng trong hình thái này Vegeta đã bị chiếm hữu toàn bộ tâm trí, anh trở nên vô cùng độc ác. Thế nhưng thật sự ý trí và sức mạnh của Vegeta đã vượt qua được bùa phép của Babidi. Anh không hoàn toàn xấu trong trạng thái Majin Vegeta, thậm chí sau đó anh tỉnh ngộ và quyết định hi sinh bản thân để đưa Buu đi cùng mình.

12. Vegeta yếu hơn Piccolo khi ở hành tinh Namek

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 3.

Piccolo là một trong những nhân vật thông minh nhất toàn bộ truyện Dragon Ball với một tư duy chiến thuật thiên tài và khả năng suy xét đặt điều gì quan trọng lên trước.

Hiện tại, sự nâng cấp sức mạnh của các nhân vật chính như Son Goku hay Vegeta hiện tại đã được đẩy lên quá cao, sánh ngang cả với các vị thần nên khiến khán giả gần như lãng quên đi hầu hết các nhân vật khác, trong đó có cả Piccolo.

Nếu mọi nhớ lại trận chiến trên hành tinh Namek, lúc Vegeta đã đối mặt với Frieza. Lúc đó trên thực tế có vẻ Piccolo mạnh hơn cả Vegeta vì khi hoàng tử Saiyan cố gắng nỗ lực thế nào cũng không thể chạm được vào Frieza, trong khi đó thì Piccolo có thể thực hiện một vài cú đánh tốt.

13. Vegeta thực sự quan tâm đến Gohan

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 4.

Vegeta thật sự là một người trong nóng ngoài lạnh, những gì anh thể hiện ra bên ngoài chưa chắc đó là những suy nghĩ thật của anh. Rất nhiều người đã cho rằng Vegeta không thích Gohan vì sự căm ghét của anh với Son Goku. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Thời điểm trên thành tinh Namek chúng ta có thể thấy Vegeta đã liên tục đánh đạp Gohan và ăn cắp viên ngọc rồng của anh. Nhưng nếu mọi người để ý kỹ Vegeta không hề làm tổn thương một cách nghiêm trọng đến Gohan.

Thêm nữa ở thời điểm hiện tại Vegeta đã thể hiện tình cảm quan tâm đến Gohan rất nhiều lần, anh đã bảo vệ và ủng hộ Gohan trong nhiều trường hợp.

14. Vegeta là người duy nhất khai thác khả năng tự nhiên của người Saiyan

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 5.

Trong mọi cuộc chiến, người Saiyan có một lợi thế mà không ai có, đó là họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi được chữa khỏi những vết thương nghiêm trọng. Có điều, ngoài Vegeta, hầu như không có nhân vật nào sử dụng cách này trong một cuộc chiến (dù họ có thể chữa lành thương tích nhờ đậu thần senzu hoặc Dende).

Trong trận chiến chống lại Frieza trên hành tinh Namek, Vegeta tuyệt vọng yêu cầu Krillin làm anh ta bị thương để Dende có thể chữa lành cho mình, điều này sẽ khiến anh mạnh mẽ hơn.

15. Vegeta có nhiều tài năng thiên bẩm hơn Goku

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 6.

Cuộc cạnh tranh giữa Vegeta và Goku chưa bao giờ dừng lại trong cả series truyện. Họ là những người hoàn toàn khác nhau, mỗi người có những kỹ năng và tài năng riêng. Tuy nhiên có một điểm chung là họ không ngừng tập luyện và chiến đấu để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên xét về tổng thể thì Vegeta chưa bao giờ vượt qua được Goku. Nhưng khi nói đến tài năng thiên bẩm thì Vegeta lại là người vượt trội hơn.

Dòng máu cao quý của Vegeta thực sự đã tạo ra sự khác biệt và chúng ta có thể nhìn thấy ngay từ khi anh được sinh ra. Vegeta được sinh ra với sức mạnh bẩm sinh điều mà Goku không có được. Điều khiến Goku vượt trội là do tập luyện chứ không phải tài năng thiên bẩm.

16. Vegeta chiến đấu nhiều hơn Goku

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 7.

Chúng ta đều biết rằng Goku là nhân vật chính trong Dragon Ball. Mọi trận chiến đều có sự góp mặt của anh điều này khiến nhiều người nghĩ Goku chính là người chiến đấu nhiều nhất trong cả bộ truyện.

Tuy nhiên điều này không chính xác, trên thực tế Vegeta chiến đấu nhiều hơn Goku. Mọi người hãy để ý những trận đánh mà cả 2 tham gia thì Vegeta luôn sẵn sàng nhảy vào đầu tiên bất kể đối thủ là ai.

Mặt khác thì Goku lại thường đứng sau chờ đợi đến thời điểm thích hợp. Có thể nói Goku chỉ tham gia vào trận chung kết sau khi tất cả mọi người đã bị đánh bại.

17. Goku chưa bao giờ thật sự đánh bại Vegeta

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 8.

Khi nói đến cuộc cạnh tranh giữa Goku và Vegeta thì đúng là không giấy mực nào viết hết được. Tuy nhiên trong cuộc chiến giữa 2 người này chưa thật sự có người chiến thắng.

Ví dụ như trong trận đấu đầu tiên của họ ở Saga Saiyan, Goku áp đảo Vegeta cho đến khi hoàng tử saiyan giải phóng hình dạng Great Ape của mình thì mọi chuyện đã đảo ngược.

Sang đến cuộc chiến của họ trong Saga Buu thì nó đã bị gián đoạn nên cũng không thể nói rõ ai thắng ai thua.

18. Vegeta được yêu thích hơn Goku

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 9.

Trong 1 cuộc bình chọn ở Nhật, Vegeta đã vượt qua Songoku để đứng thứ 7 trong danh sách các nhân vật được yêu thích nhất trong các bộ phim hoạt hình. Mặc dù không phải main chính nhưng anh lại được yêu thích nhiều hơn vì các fan hâm mộ cho rằng so với Songoku, thì Vegeta "giống người" hơn.

Songoku là hình mẫu của 1 nhân vật chính diện được tác giả ưu ái hết mức, từ tính cách quá trong sáng, hiền lành cho đến tiềm năng sức mạnh khủng khiếp, có thể nói là 1 nhân vật ... "không có thật".

Còn Vegeta mặc dù cũng là 1 tài năng, nhưng mọi thứ về anh giống với những người bình thường hơn, từ việc phải nỗ lực không ngừng để trở nên mạnh mẽ, anh có những cảm xúc rõ rệt khi thắng thua, và cả những tham lam, đố kị của người bình thường.

19. Vegeta đủ mạnh để trở thành một Thần hủy diệt

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 10.

Một điều vô cùng thú vị trong manga của Dragon Ball Super là thời điểm Whis huấn luyện Vegeta và nhận xét rằng Vegeta có sức mạnh và sức chịu đựng cần thiết để trở thành một vị thần hủy diệt tuyệt vời.

Và ngay cả Berrus trong một cuộc chiến cũng đã tuyên bố Vegeta đủ mạnh để trở thành Thần hủy diệt nhưng là trong vũ trụ khác, chứ không phải vũ trụ 7.

20. Vegeta có lẽ đã chấp nhận mình luôn đứng sau Goku

Dragon Ball: 20 sự thật điên rồ về Vegeta- chàng hoàng tử nhọ nhất thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 11.

Có lẽ sau tất cả Vegeta đã ngầm thừa nhận mình luôn đứng sau Goku. Dù luôn cố gắng tập luyện để có thể vượt qua được Goku nhưng sự thật đã chứng minh Vegeta luôn cần đến Goku và bản thân anh cũng biết điều đó.

Nhất là trong các cuộc chiến gần đây anh đã không ngừng gợi ý được chiến đấu cùng với Goku và luôn hướng theo các hình thái sức mạnh của Khỉ Con để học tập.

    Bình Luận