Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào?

Được biết đến như một trong những kẻ thù lâu đời nhất của Shazam, nhà bác học điên Thaddeus Bodog Sivana là phản diệt chủ chốt trong bộ phim riêng mới ra mắt của siêu anh hùng này. Vậy nhưng, những phản diện thực sự đứng đằng sau những hành động của Sivana không ai khác ngoài Thất Đại Tội - hiện thân của những tội lỗi nguyên thủy của con người.

Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về tuyến nhân vật phản diện mới nhất của vũ trụ phim DC.

Thất Đại Tội là một trong những tổ chức kẻ thù nguy hiểm nhất của Shazam. Vốn được biết đến như Bảy Kẻ Thù Nguy Hiểm của Loài Người (Seven Deadly Enemies of Men), những thực thể hắc ám quyền năng này đại diện cho bảy tội lỗi nguyên thuỷ là Ngạo Mạn (Pride), Tham Lam (Greed), Dâm Dục (Lust), Phẫn Nộ (Wrath), Phàm Ăn (Gluttony), Đố Kỵ (Envy) và Lười Biếng (Sloth). 

Hàng thế kỷ trước, những tội lỗi này đã bị bắt giữ bởi phù thuỷ Shazam và bị phong ấn bên trong bảy bức tượng đá của Hang động Vĩnh cửu (Rock of Eternity).

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 1.

Những bức tượng chứa Thất Đại Tội bên trong Hang động Vĩnh cửu của phù thuỷ Shazam

Trong phiên bản điện ảnh mới ra mắt, Thất Đại Tội được một nhà vô địch của Hội đồng Phù thuỷ giải thoát sau khi trở nên biến chất, nhưng đã bị nhốt trở lại Hang động Vĩnh cửu. Chúng vốn manh nha thoát ra khỏi nơi này khi Thaddeus Sivana được đưa đến đây. Với sự giúp đỡ từ Sivana nhiều năm sau đó, chúng đã thoát khỏi sự kiểm soát của phù thuỷ Shazam, biến Sivana trở thành nhà vô địch của chúng.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 2.

Tạo hình của Thất Đại Tội trong bộ phim Shazam! mới ra mắt

Thất Đại Tội không chỉ gieo rắc tai ương trên mỗi bước chân của Sivana, mà còn trực tiếp chiến đấu với gia đình của Shazam khi họ được truyền sức mạnh từ Billy Batson. Cuối cùng, khi Billy lấy được con mắt ma thuật từ Sivana, Thất Đại Tội đã bị kéo trở lại Hang động Vĩnh cửu, nơi chúng bị giam giữ một lần nữa.

Vậy phiên bản truyện tranh của Thất Đại Tội có gì khác so với phiên bản điện ảnh?

1. Phiên bản đầu tiên

Khác với phiên bản điện ảnh, một số phiên bản truyện tranh không hề có Dâm Dục, Phẫn Nộ, Phàm Ăn, mà thay thế vào đó là Thù Hằn (Hatred), Ích Kỷ (Selfishness) và Bất Công (Injustice). Trong lịch sử truyện tranh, không ít lần những Thất Đại Tội đã thoát ra ngoài khiến nhiều siêu anh hùng phải đi bắt lại.

Trong quá khứ, con gái của phù thuỷ Shazam là Blaze từng giải thoát cho Thất Đại Tội, nhưng chúng đã bị những siêu anh hùng của thành phố Fawcett ngăn chặn. Nhiều năm sau, mụ cùng Black Adam đột nhập Hang động Vĩnh cửu, bắt cóc phù thuỷ Shazam và giải thoát cho Thất Đại Tội. Những tội lỗi thoát ra ngoài, sau đó kiểm soát tâm trí của cả Shazam/Billy Batson lẫn những cư dân của thành phố Fawcett.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 3.

Hình dạng thực sự của Thất Đại Tội trong truyện tranh thập niên 90

Mary Marvel, chị em sinh đôi của Billy, mang trở lại pháp sư Ibis the Invincible từ cõi chết, sau đó vị pháp sư đã triệu hồi Uncle Marvel, Captain Marvel Jr. và Bulletman để bắt nhốt những tội lỗi trốn thoát, sau đó giải thoát cho phù thủy Shazam.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 4.

Captain Marvel/Shazam cùng những siêu anh hùng khác bắt nhốt Thất Đại Tội

Một bộ truyện nổi tiếng khác xoay quanh sự trốn thoát của Thất Đại Tội là JLA/JSA: Virtue and Vice, xảy ra khi gã villain Johnny Sorrow giúp Thất Đại Tội trốn thoát ra ngoài và kiểm soát tâm trí của những siêu anh hùng: Mr. Terrific trở thành hiện thân của Ngạo Mạn, Plastic Man đại diện cho Tham Lam, Power Girl đại diện cho Dâm Dục, Batman đại diện cho Phẫn Nộ, Shazam đại diện cho Phàm Ăn, Green Lantern cho Đố Kỵ và Doctor Fate cho Lười Biếng.

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi Wonder Woman quấn sợi thòng lọng Sự Thật quanh Shazam và giải thoát cho cậu, mang tia sét ma thuật trở lại Hang động Vĩnh cửu.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 5.

Những siêu anh hùng bị kiểm soát trở thành bảy vật chủ mới của Thất Đại Tội

Trong sự kiện Day of Vengeance, khi "cơn thịnh nộ của Chúa Trời" Spectre bị Eclipso, kẻ từng là Linh hồn Báo thù, mê hoặc rằng phép thuật là thứ khiến thế giới này tội lỗi, đổ nát. Spectre tin vào điều ấy nên lần lượt đi tiêu diệt toàn bộ các pháp sư, phù thủy trong vũ trụ DC. Sau khi hạ gục Captain Marvel/Shazam, Spectre mò đến Hang động Vĩnh cửu khiêu chiến Shazam.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 6.

Sự sụp đổ của Hang động Vĩnh cửu giúp cho Thất Đại Tội trốn thoát

Shazam chiến đấu một trận oanh liệt với Spectre và gây khó khăn cho Linh hồn Báo thù, nhưng cuối cùng đã kiệt sức và bị Spectre hấp thụ hết sức mạnh. Shazam bị giết chết, Rock of Eternity bị phá tan thành từng mảnh rơi xuống thành phố Gotham, giải thoát cho Thất Đại Tội. Điều này khiến Nabu, Chúa Tể Trật Tự đã ban cho Doctor Fate sức mạnh, phải tập hợp những pháp sư, phù thuỷ trên Trái Đất để đi thu nạp chúng.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 7.

Lực lượng pháp sư được Nabu cử đi để thu nạp Thất Đại Tội

2. Nguồn gốc sau sự kiện Flashpoint

Trong phiên bản mới nhất, kẻ đã giải thoát cho Thất Đại Tội không phải Black Adam mà là Pandora, cô gái đã tò mò mở ra chiếc bình chứa đựng những điều xấu xa trong thần thoại Hy Lạp (trong comics, Pandora sinh sống ở xứ Macedonia cổ đại).

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 8.

Pandora giải thoát cho Thất Đại Tội, việc này đã khiến cô bị Hội đồng Phù thuỷ trừng phạt

Ở thời hiện đại, sau khi Doctor Sivana có được con mắt ma thuật và giải thoát Black Adam, cả hai đã đi tìm kiếm Thất Đại Tội. Black Adam giao cho Thất Đại Tội nhiệm vụ kiểm soát linh hồn biến chất nhất ở khu vực xung quanh đó, và kết cục là một lão nhà giàu hống hách trở thành vật chủ mới của chúng. Sau khi Black Adam bị đánh bại, những tội lỗi thoát khỏi vật chủ của chúng.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 9.

Tạo hình mới nhất của Thất Đại Tội trong truyện tranh

Mới đây nhất, trong sự kiện Dark Nights: Metal, Thất Đại Tội được cho là những vệ binh của Hang động Vĩnh cửu, chúng bị Wonder Woman, Doctor Fate và Hawkwoman đánh bại.

Shazam: 7 con quỷ Thất Đại Tội sở hữu sức mạnh và quyền năng kinh khủng như thế nào? - Ảnh 10.

Thất Đại Tội trở thành những vệ binh của Hang động Vĩnh cửu trong sự kiện Dark Nights: Metal

Shazam đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

    Bình Luận