Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định "Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá"

Rất nhiều fan Thái Lan hứng thú với đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia hơn là đội bóng đá nước này.

Bộ môn Liên Quân Mobile chính thức bước vào giai đoạn vòng bảng ở SEA Games 30 từ 7/12. Sau khi kết thúc bảng A, không có gì ngạc nhiên khi 2 cái tên đi tiếp là Thái Lan (WPF) và Việt Nam (ZD Esports). Đây là 2 đội tuyển đến từ 2 khu vực AoV mạnh nhất thế giới cũng như được học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu của các HLV Đài Loan. Không chỉ vậy, họ còn được Garena quan tâm hết mức với quá trình chuẩn bị rất nghiêm túc, đều có kinh nghiệm thực chiến đáng nể,... Vì cùng bằng điểm sau 3 trận đấu BO2, nên Thái Lan và Việt Nam phải chơi thêm trận tie-break để phân định ngôi nhất bảng A.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 1.

Tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan thắng thuyết phục trận tie-break, giành ngôi nhất bảng A.

Không nằm ngoài dự đoán, trận đấu tie-break phải mất gần 20 phút mới tìm ra được đội chiến thắng. Nhưng cái cách mà người Thái triển khai thế trận mới thấy hành trình giành HCV SEA Games 30 của đội tuyển quốc gia Liên Quân Mobile Việt Nam là đầy chông gai. Gần như suốt 20 phút thi đấu, tuyển Thái Lan với nòng cốt là team WPF kèm tân binh mới gia nhập từ Buriram United đã thể hiện có phần vượt trội so với PS Man cùng các đồng đội. Dù rất cố gắng cản đường và đẩy lính lên cao nhưng chỉ cần một pha dâng cao hớ hênh của Khiên với Lindis là đủ để người Thái "tổng tấn công" và thắng chung cuộc.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 2.

Nongtee, Gzy, Kinesis, Chitawan và tân binh BlueNP đã có một ngày thi đấu tuyệt vời.

Dẫu trận thua này không phải quá nghiêm trọng, nhưng bất cứ ai có suy nghĩ Việt Nam đoạt HCV môn Liên Quân Mobile "siêu dễ" sẽ phải bừng tỉnh. Ở chiều ngược lại, khán giả Thái Lan dĩ nhiên là hân hoan, dù được cử đi dự SEA Games của họ cũng từng có "quá khứ" chẳng khác mấy đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 3.

"Tuyệt vời" là nhận định của fan Thái Lan khi chứng kiến màn thể hiện của đội nhà.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 4.

Dàn "hảo thủ" được các fan Thái Lan kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử cho Liên Quân Mobile Thái Lan.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 5.

"Xem trận này hay hơn là xem bóng đá Thái", nhận định của khá nhiều tín đồ RoV.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 6.

"Huy chương vàng phải là của chúng ta", một fan Thái Lan quả quyết.

Chứng kiến màn trình diễn của 2 đội tuyển quốc gia, cộng đồng Thái Lan nhận định Liên Quân Mobile hay hơn bóng đá - Ảnh 7.

Cần phải nói thêm, ở bộ môn bóng đá, khán giả và truyền thông Thái Lan đã rất "sốc" khi chứng kiến U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn chỉ sau 10 phút, nhưng sau đó họ lại bị U22 Việt Nam ngược dòng gỡ hòa 2-2 chung cuộc. Điều này khiến mục tiêu giành HCV SEA Games 30 tan biến một cách không tưởng. Đây thật sự là một thất bại rất khó chấp nhận được với bóng đá Thái Lan, dẫu thời gian qua họ đã đầu tư rất nhiều để vực dậy sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Trái lại, đội WPF dự SEA Games với tư cách là tuyển Liên Quân Mobile quốc gia nhưng họ bị chính khán giả nhà coi thường. "Đội hạng 7 giải quốc nội dự SEA Games thì làm sao có huy chương mang về?" là nhận định của không ít người Thái Lan trước khi giải khởi tranh. Nhưng càng bị đánh giá thấp thì Nongtee và đồng đội càng gây bất ngờ.

    Bình Luận