Genshin Impact tiếp tục thống trị thị trường game nhập vai di động

miHoYo tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua game nhập vai di động Genshin Impact - sản phẩm sắp kỷ niệm hai năm ra mắt.

miHoYo tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua game nhập vai di động Genshin Impact – sản phẩm sắp kỷ niệm hai năm ra mắt.

TIN LIÊN QUAN

Các nhà phân tích từ SensorTower công bố dữ liệu mới cho thấy sự thành công trên toàn cầu của trò chơi Genshin Impact. Vào ngày 24 tháng 08, phiên bản 3.0 được phát hành, Genshin Impact đã thu về 12 triệu đô la trên toàn cầu. Từ khi ra mắt vào ngày 28 tháng 09 năm 2020 đến tháng 08 năm 2022, tựa game của miHoYo đã bỏ túi hơn 3,6 tỷ đô la trong tổng chi tiêu của người chơi trên iOS và Android.

Trung Quốc chiếm 32% tổng doanh thu của trò chơi, tiếp theo là Nhật Bản (24%) và Mỹ (18,2%). Genshin Impact cũng tạo ra 110 triệu lượt tải trên toàn thế giới. Trung Quốc dẫn đầu về lượt tải xuống, chiếm 21,4% tổng số lượt cài đặt, tiếp theo là Mỹ (11,8%) và Nga (6,9%).

Genshin Impact chiếm lĩnh thị trường game nhập vai.

Genshin Impact chiếm lĩnh thị trường game nhập vai.

Con đường thành công của Genshin Impact ra sao? miHoYo đã chi 100 triệu đô la để phát triển và tiếp thị Genshin Impact bất chấp nhiều so sánh với game Legend of Zelda: Breath of the Wild trước khi ra mắt. Trò chơi nhanh chóng trở thành một tựa game phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại, hãng game Trung Quốc chi khoảng 200 triệu đô la mỗi năm để phát triển và hỗ trợ Genshin Impact, điều này khiến nó trở thành một trong những tựa game có sự đầu tư lớn nhất. Trò chơi tạo ra 60 triệu đô la trên di động trong tuần đầu tiên, đạt doanh thu 400 triệu đô la trên iOS và Android vào tháng 12 năm 2020. Điều này đã biến miHoYo trở thành một trong những nhà phát triển game mobile hàng đầu, với doanh thu hàng năm đạt 800 triệu đô la vào năm 2020.

Genshin Impact chỉ mất chưa đầy 6 tháng để đạt được 1 tỷ đô la doanh thu trên di động, nhanh hơn các tựa game có doanh thu cao nhất khác như Pokémon GO, Lineage M và Clash Royale. Chuyên gia Craig Chapple của SensorTower đã phân tích các yếu tố chính góp phần vào thành công của trò chơi trong cuộc phỏng vấn vào năm ngoái.

Theo chuyên gia này, miHoYo đã vượt mốc 3 tỷ đô la trong 551 ngày sau khi ra mắt là điều được dự tính trước. Hiện tại, Genshin Impact tạo ra khoảng 1 tỷ đô la mỗi 6 tháng, giúp game nằm trong top 5 trò chơi di động có doanh thu cao nhất trên toàn cầu.

Genshin Impact hiện vẫn là trò chơi gacha được yêu thích đã thu hút hàng trăm nghìn người chơi đến với thế giới nhân vật đầy màu sắc. Game cũng sẽ được chuyển thể thành anime, là sự hợp tác giữa HoYoverse và xưởng phim hoạt hình Nhật Bản Ufotable, bộ anime chưa có tên cụ thể song đã phát hành một đoạn giới thiệu khá cuốn hút. Ufotable được biết đến với những bộ anime nổi tiếng như Fate / Zero và gần đây là Demon Slayer vì vậy người hâm mộ đang rất háo hức chờ xem hai công ty sẽ làm gì.

Với phong cách hình ảnh của trò chơi, không có gì ngạc nhiên khi một bộ anime đang được phát triển. Trên thực tế, đó là một ý tưởng tuyệt vời cho IP phổ biến nhất của HoYoverse. Thêm vào đó, các trò chơi khác cũng đi theo con đường tương tự, đặc biệt là với Castlevania và Cyberpunk: Edgerunners gần đây.