Gui Long Chao - Trò chơi nhập vai chủ đề tâm linh, truyền thuyết đô thị Trung Quốc

Khám phá những truyền thuyết đô thị Trung Quốc cùng các hiện tương tâm linh đầy ám ảnh trong Gui Long Chao.

Gui Long Chao hay còn gọi là Quy Long Triều là một trò chơi được phát triển dựa trên cảm hứng từ những truyền thuyết độ thị của Trung Quốc.

Không khó để nhận ra các trò chơi khai thác chủ đề tâm linh đã ngày một xuất hiện nhiều hơn trong thị trường trò chơi trong những năm gần đây. Từ những trò chơi được đầu tư bởi những công ty lớn tới cả những trò chơi đơn giản được làm bởi những công ty nhỏ. Điểm chung của các trò chơi này thường là cách kể tuyến tính, chỉ tập trung vào một câu chuyện cụ thể và ít khi có tính liên kết với nhau. Để thay đổi trải nghiệm đó, Long Chao Pavilion Studio đã có một nước đi táo bạo khi quyết định phát triển một trò chơi của riêng mình, nhằm kết nối các truyền thuyết với nhau từ đó tạo ra cả một vũ trụ để người chơi khám phá.

Gui Long Chao là trò chơi lấy đề tải truyền thuyết đô thị, tâm linh của Trung Quốc. Ảnh: Taptap.

Câu chuyện của trò chơi diễn ra ở “Quận Cửu Long”, một thành phố mới – nơi phong cách truyền thống và hiện đại hòa quyện và giao thoa. Đúng như tên gọi của nó, thành phố này bao gồm chín dãy nhà chính, các con phố và con hẻm tập hợp bầu không khí cổ điển, thời thượng nhưng kỳ lạ . Ẩn dưới vẻ phồn hoa đó, cũng có những dòng nước ngầm dâng trào ở những góc phố không có ánh đèn đường. Bạn sẽ vào vai một “đạo diễn phim”, thành lập một “đoàn phim”, đi qua chín khu phố với phong cách, trật tự và hỗn loạn khác nhau, thu thập manh mối dưới chiêu bài “quay phim” và dần dần khám phá những bí mật ẩn giấu trong thành phố này.

Trò chơi sử dụng phong cách anime trong thiết kế đồ họa. Ảnh: Taptap.

Được phát triển bằng những công nghệ thiết kế tân tiến, Gui Long Chao khoác lên mình nền đồ họa 3D cực kỳ ấn tượng, đẹp mắt. Không chỉ là phong cách anime đang thịnh hành mà còn là cả những nét vẽ đầy phá cách, giao thoa tuyệt vời giữa văn hóa Trung Quốc và hiện đại, hứa hẹn mang tới cho người chơi một bữa tiệc thị giác bùng nổ. Trò chơi không chỉ giới thiệu tới người chơi dàn nhân vật là kết tinh hoàn hảo giữa mô hình 3D chất lượng cao, chiều sâu trong tạo hình, tính cách mà còn đem tới một thế giới ấn tượng, chi tiết tới từng công trình, kiến trúc.

Gui Long Chao mang tới hệ thống chiến đấu màn hình ngang truyền thống. Ảnh: Taptap.

Long Chao Pavilion Studio đã phát huy tối đa thế mạnh về trải nghiệm chiến đấu mà trò chơi màn hình ngang truyền thống sở hữu để mang tới cho người chơi những trận chiến mãn nhãn, trực diện. Mỗi trận chiến trong trò chơi là một thử thách thực sự đòi hỏi cả sự nhanh nhẹn, khéo léo cũng như khả năng phát huy sức mạnh của các nhân vật từ người chơi.

Người chơi có thể tìm kiếm nhiều truyền thuyết đô thị thú vị nằm rải rác trong trò chơi. Ảnh: Taptap.

Không như các trò chơi khác, Gui Long Chao có sự cân bằng tuyệt vời giữa yếu tố khám phá và yếu tố chiến đấu. Trò chơi mang tới một Quận Cửu Long rộng lớn, sống động và chân thực. Ở nơi đây, người chơi sẽ được tự do kết nối với các npc để tìm hiểu về những truyền thuyết đô thị mà họ đã trải qua, lật tung từng manh mối nhỏ nhất về các hiện tượng tâm linh đang bao trùm nơi đây và sự thật ẩn sau chúng.

Bạn đọc quan tâm đến Gui Long Chao có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://glc.haowancheng.cn/#0