Hãng miHoYo mạnh tay xử lý vấn đề rò rỉ thông tin nội bộ

Kể từ khi Genshin Impact và Honkai Star Rail của miHoYo trở nên phổ biến trên toàn thế giới, hãng đang tích cực xử lý vấn đề rò rỉ thông tin. 

Nhiều tiết lộ bí mật được cho là từ bên trong, thậm chí có thông tin cho rằng đó là nhân sự chính thức của công ty. Chính vì lẽ đó, miHoYo lên phương án để chấn chỉnh, ngăn chặn việc thông tin nội bộ bị rò rỉ.

miHoYo làm việc với cảnh sát để xử lý sai phạm với cá nhân, nhóm, tổ chức. Ảnh: Sohu.

miHoYo làm việc với cảnh sát để xử lý sai phạm với cá nhân, nhóm, tổ chức. Ảnh: Sohu.

Theo tin tức chính thức mới nhất từ miHoYo, chiến dịch bảo vệ của miHoYo đã có những bước tiến đột phá trong thời gian gần đây. Để đối phó với hành vi đánh cắp và phát tán trái phép bí mật kinh doanh của miHoYo, sau khi nhận được trình báo, cảnh sát đã vào cuộc điều tra kỹ càng, áp dụng biện pháp cưỡng chế hình sự đối với các nhân sự liên quan của nhóm đứng đầu đến vụ án vào tháng 4 năm 2024. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Các sai phạm về xâm phạm thông tin bí mật sẽ được xử lý theo luật định.

miHoYo chia sẻ rằng từ lâu họ đã phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong việc bảo vệ bí mật thương mại. Tội phạm trong và ngoài Trung Quốc đã xâm phạm bí mật của miHoYo thông qua các phương tiện bất hợp pháp và phát tán nội dung bị rò rỉ một cách ác ý. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của miHoYo và hệ sinh thái nội dung trò chơi, trải nghiệm sản phẩm của người dùng, cũng như gây ra những tác động tiêu cực đến quá trình làm game. Trong tương lai, miHoYo sẽ tiếp tục trấn áp các hành vi vi phạm trên phạm vi toàn cầu thông qua báo cáo tội phạm, tố tụng dân sự, v.v.

CEO Tim Cook trong một lần đến thăm trụ sở miHoYo. Ảnh: Sohu.

CEO Tim Cook trong một lần đến thăm trụ sở miHoYo. Ảnh: Sohu.

Vào năm 2023, vị trí dẫn đầu trong danh sách doanh thu ở nước ngoài của trò chơi di động do nhà phát hành Trung Quốc phát hành đã thuộc về Genshin Impact của miHoYo. Với mô hình nhân vật xuất sắc, cốt truyện hấp dẫn, cảnh chiến đấu thú vị và các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến phong phú, trò chơi thu hút người dùng tham gia, con số là 44 triệu người. Mức nạp game của người dùng trong năm vượt 800 triệu đô la Mỹ (chỉ xét trên nền tảng di động).