Liên Quân Mobile: Streamer trình Thách Đấu cày Rank thấp "ăn" chuỗi 212 trận, tài năng hay "chiêu trò"?

Có lẽ game thủ Liên Quân Mobile chân chính hay thậm chí chính NPH Garena cũng phải quan ngại vì ý thức người chơi hiện nay.

Ở bất cứ môn eSports nào thì yếu tố công bằng vẫn phải luôn được đặt lên hàng đầu. Công bằng ở đây được xét trên nhiều tiêu chí, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ người chơi. Điều này được phân định phần nào thông qua các mốc Rank cụ thể, trong Liên Quân Mobile thì các mốc này trải dài từ Đồng tới Thách Đấu. Nhìn rộng ra cả đấu trường chuyên nghiệp, nơi đầy ắp những Thách Đấu trong Rank và hơn thế, họ là vận động viên được đào tạo bài bản. Những "team chính quy" đối đầu nhau sẽ tạo ra sức hút để khán giả coi giải. Hãy thử tưởng tượng, nếu điều này ngược lại thì mọi chuyện sẽ tệ hại tới mức nào?

Liên Quân Mobile: Streamer trình Thách Đấu cày Rank thấp ăn chuỗi 212 trận, tài năng hay chiêu trò? - Ảnh 1.

Người trình Thách Đấu (từng Top 1) cày Rank thấp và "ăn" chuỗi 95 trận siêu tốc.

Đó sẽ là sự bất công, điều đó không phải bàn cãi. Thế nhưng những đối tượng đang cố tình tạo ra sự bất công, ức chế lớn đó lại là một bộ phận các KOL, những streamer Liên Quân Mobile đang có thu nhập từ các FB Gaming. Chỉ với chiêu trò chơi account Rank thấp và cày chuỗi hàng trăm trận thắng, những đối tượng này hiển nhiên sẽ có những pha highlight đỉnh cao. Dĩ nhiên, khán giả vô cùng thích thú với các chuỗi Win, chuỗi ăn mạng mà họ thực hiện. Các streamer này hiển nhiên sẽ có Sao thưởng và thu nhập gia tăng. Nhưng cảm giác của mấy trăm, mấy nghìn game thủ bại trận chóng vánh thì sao?

Liên Quân Mobile: Streamer trình Thách Đấu cày Rank thấp ăn chuỗi 212 trận, tài năng hay chiêu trò? - Ảnh 2.

Thua không cửa bật - tình cảnh mà người trình Bạch Kim, Kim Cương phải đối mặt khi gặp Thách Đấu "ẩn thân".

Hẳn độc giả chơi Liên Quân Mobile cũng thường thấy cảnh có người chơi khoảng 100 trận lên Cao Thủ, nhưng cũng có người cày 10 nghìn trận vẫn... Kim Cương, Tinh Anh. Tại sao như vậy? Vì người "100 trận lên Cao Thủ" kia có đẳng cấp cao thật sự, thứ mà các game thủ trình Kim Cương, Tinh Anh không thể có và những người này phải lâm cảnh "thua không cửa bật" từ những Cao Thủ có thói quen "chăn gà".

Liên Quân Mobile: Streamer trình Thách Đấu cày Rank thấp ăn chuỗi 212 trận, tài năng hay chiêu trò? - Ảnh 3.

Một bộ phận Streamer Liên Quân Mobile trình độ cao nhưng thích "chăn gà".

Tóm lại, sự bất công là thứ mà các streamer Liên Quân Mobile kiếm tiền từ FB Gaming đang tạo ra mỗi ngày. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, hành vi của họ còn vô tình cổ súy cho những chiêu trò "bẩn" vốn đã bị lên án gay gắt.

1. Cày hộ: Các Streamer Liên Quân Mobile thì trình họ giỏi, chúng ta không phủ nhận. Nhưng họ cày nick của bản thân lên Cao Thủ rồi vứt đó, rồi họ quay sang mượn các nick Rank thấp để "ăn" chuỗi cho dễ. Fan cho họ mượn thì được "idol" cải thiện Rank, đôi bên cùng có lợi. Vậy là một người trình Thách Đấu đã "sản xuất" ra cả đống nick Cao Thủ nhưng chủ nick thực tế của chúng có khi trình Vàng.

2. Cày thuê núp bóng "bán acc": Thay vì nhận cày thuê, các tuyển thủ giờ đây có thể "nhận" nick Rank thấp để cày chuỗi cho dễ. Khi nick lên Cao Thủ thì họ bỏ và chuyển sang "cày lại", nhưng các nick Cao Thủ này sau đó lại trôi nổi trên các website bán acc trực tuyến. Vậy là người trình Vàng có thể thoải mái mua về và... làm nát Rank.

Liên Quân Mobile: Streamer trình Thách Đấu cày Rank thấp ăn chuỗi 212 trận, tài năng hay chiêu trò? - Ảnh 4.

Trình họ vốn đã quá cao lại đi team 3, người Rank thấp sao thắng nổi họ?

Tóm lại, cái hành vi cố tình cầm các nick Rank "cùi" của một số đối tượng streamer Liên Quân Mobile để "ăn" chuỗi thắng mấy trăm trận không hề tốt đẹp gì. Có thể mấy nghìn người xem phấn khích vì highlight, nhưng chính họ sau này cũng có thể lâm vào cảnh "thua không cửa bật", ức chế khó tả mà không hiểu: "Sao thua nhanh thế?". Các streamer Liên Quân Mobile kiếm tiền từ FB Gaming có tài năng, nhưng hành vi của họ bị chê "rác" cũng chẳng sai.

    Bình Luận