Top 100 game mobile có doanh thu cao nhất biến động ra sao?

Mini game có thể nói là lĩnh vực hot nhất ngành game tại Trung Quốc năm nay. 

Ngoài tốc độ tăng trưởng vượt bậc, tốc độ ra mắt game mới, lượng truy cập thường xuyên đều tăng đối với game mini. Ngay từ đầu tháng 4, thị trường trò chơi, trong đó có game mini có nhiều biến động, nhưng không có trò chơi ứng dụng mới nào có doanh thu hàng tháng vượt 100 triệu nhân dân tệ.

Một số game tiêu biểu có doanh thu cao. Ảnh: Sohu.

Một số game tiêu biểu có doanh thu cao. Ảnh: Sohu.

Kể từ khi công bố danh sách trò chơi mini trên WeChat có doanh thu lớn nhất hàng tháng trong hơn nửa năm, hơn 30 trò chơi mới mỗi tháng lọt vào danh sách như một điều thông thường tại đại lục. Ngày 24/4, so với cùng kỳ tháng trước, có 6 game lọt vào top 10 game có doanh thu cao nhất. Ngoại trừ nhiều trò chơi là game mới được phát hành vào khoảng tháng 4, những trò chơi khác đều được xếp vào top 10 danh sách.

Trong số đó, trò chơi mới tiêu biểu nhất trong tháng 4 là Whiteout Survival do Diandian phát hành, có doanh thu hàng tháng trên 600 triệu tệ ở thị trường nước ngoài và hiện đứng thứ hai trong danh mục SLG toàn cầu. Phiên bản tiếng Trung hiện đã phát hành. Nhìn chung, top 100 game có doanh thu cao nhất tháng 4 vẫn duy trì tỷ lệ doanh thu khá cao nhưng số lượng game mới lọt vào danh sách đã giảm từ 30 game mỗi tháng xuống còn 23 trong tháng này.

Với 8 sản phẩm trong danh sách, Sanqi Interactive Entertainment vững vàng là nhà sản xuất trò chơi mini WeChat hàng đầu và vẫn chiếm 3 vị trí trong top 10. Những cái tên còn lại có nhiều mục hơn trong danh sách top 100 là: Crazy Games (4 game), Hometown Interactive (4 game), Kaiying Network (3 game), Yishijie (3 game) và Damenglongtu (3 game). Có tổng cộng 100 sản phẩm trong danh sách trong tháng 4, trong đó có 21 game tăng thứ hạng, 53 game giảm thứ hạng, 23 game mới lọt vào danh sách và 3 game không có thay đổi về thứ hạng.

Danh sách trò chơi được công bố. Ảnh: QQ.

Danh sách trò chơi được công bố. Ảnh: QQ.

So với tháng 3, số lượng game tụt hạng tháng này đã tăng đáng kể, từ 32 lên 53, trong khi số lượng game tăng hạng đã giảm từ 32 xuống 21. Số lượng sản phẩm mới lọt vào danh sách đã tăng cũng giảm mạnh, nhưng top 10 có sự thay đổi lớn về tên đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất game nhỏ đang nhắm tới và dành nhiều nguồn lực hơn cho vị trí sản phẩm hàng đầu.

Trong số 10 mini game có doanh thu cao nhất trên WeChat ngày 24 tháng 4, có 6 vị trí đã thay đổi. Theo chuyên gia trong ngành, nếu thứ hạng ổn định, nhiều game trong số 6 game nhỏ này có cơ hội lọt vào dòng sản phẩm hot hàng tháng.

Những thay đổi mạnh mẽ trên bảng xếp hạng cho thấy nguồn lực của nhà phát hành đang bắt đầu tập trung vào các trò chơi hàng đầu và hiệu suất tốt hơn của từng sản phẩm sẽ giúp nhà phát hành có được nhiều đại lý trò chơi tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, đầu tư vào đội ngũ R&D giúp các công ty mở rộng hoạt động và huy động vốn. Sự phát triển bùng nổ của các trò chơi mini cho thấy xư hướng trên thị trường trò chơi trong thời kỳ này. Chỉ có hai trò chơi mới có doanh thu thực tế vượt 30 triệu nhân dân tệ. Tháng trước, không có app mới nào có doanh thu hàng tháng trên 100 triệu tệ.