Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Việt Nam - Quốc gia có ngành game năng động trên thế giới

QUỐC TẾ_ Báo cáo của App Annie cho hay, Việt Nam là nước tăng trưởng mạnh mẽ của ngành game mobile, với chi tiêu của người dùng tăng đáng kể vào năm 2020.

Trong đó, thống kê chỉ ra, Việt Nam có thể nói là một thị trường trọng điểm với việc có nhiều nhà phát hành game, ứng dụng hàng đầu khu vực; có đời sống game năng động trên thế giới. Việt Nam sở hữu 5 trong số 10 nhà phân phối game hàng đầu tại Úc, New Zealand và Đông Nam Á.

Việt Nam là quốc gia có nhiều hãng game lọt top NPH 2021 do App Annie thống kê

Việt Nam là quốc gia có nhiều hãng game lọt top NPH 2021 do App Annie thống kê

Việt Nam là nước có số dân hơn 100 triệu, đứng thứ 15 trên thế giới. Chúng ta cũng là một quốc gia trẻ với độ tuổi trung bình là 32,7 tuổi, trẻ hơn Thái Lan 7,6 tuổi và trẻ hơn 5,7 tuổi so với Mỹ.

Ngoài ra, Việt Nam còn có văn hóa “mobile”. Khi thị trường smartphone phát triển thông qua việc mở rộng các hãng phân phối điện thoại di động như Apple, Xiaomi, Huawei, Samsung, OPPO, vivo, Vsmart… người dùng tại đây sử dụng điện thoại ngày càng nhiều.

Có khoảng 68 triệu người dùng điện thoại thông minh, trong đó 3G, 4G hoặc 5G chiếm 64% người dùng. Người dùng dành trung bình 3,9 giờ mỗi ngày để chơi game, nhiều hơn 10% so với mức trung bình của người dùng tại Mỹ.

Thống kê theo các chỉ số về ngành game Việt Nam năm 2020

Thống kê theo các chỉ số về ngành game Việt Nam năm 2020

Việt Nam đứng thứ 2 tại thị trường Đông Nam Á về lượt tải game mobile, chiếm 22% tổng lượt tải trò chơi trong khu vực, sau Indonesia 38%.

Năm 2020, lượt tải trên thị trường game Việt Nam tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu tăng lên 50% so với cùng kỳ năm trước đó.

Về thể loại trò chơi, các trò chơi casual liên quan đến giải đố, âm nhạc, thời trang đượ nhiều người download vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng hàng năm đáng kinh ngạc là 235%.

Amanotes, một nhà phân phối tại Việt Nam, chuyên về các trò chơi giai điệu âm nhạc, trò chơi chiến lược chiến đấu thu hút người dùng nhiều nhất, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 55%. Trong đó tăng trưởng về game bài tăng đáng kể nhất 575%.

Tuy nhiên, đối với hãng phát hành game nước ngoài, Việt Nam cũng là một thị trường khó tiếp cận từ chính sách quản lý của cơ quan chức năng (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Chris Liu, Giám đốc Kinh doanh trò chơi của VNG, đã chia sẻ trong một cuộc trò chuyện với App Annie rằng các quy định của chính phủ ở Việt Nam ngày càng nghiêm ngặt, không chỉ về cấp phép mà còn về quy định nội dung. Vì vậy việc hợp tác với các công ty nước ngoài không phải dễ dàng.

    Bình Luận