F8BET.COM

Bản cập nhật Linux kernel 5.16 đem lại nhiều thay đổi đáng chú ý, cải thiện môi trường chơi game

Bản cập nhật Linux kernel 5.16 đem lại nhiều thay đổi đáng chú ý và cải thiện môi trường chơi game

Linux kernel là một phần quan trọng của rất nhiều thiết bị và hệ điều hành, chúng là phần nhân hay lõi rất quang trọng đối với những chiếc smartphone Android, máy tính bảng hay chormebook và cả những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Linux. Vì vậy, chúng luôn được cập nhật thường xuyên nhằm sửa các lỗi gặp phải, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo cập nhật từ Linus Torvalds (cha đẻ của Linux Kernel) phiên bản 5.16 chủ yếu chứa bản sửa lỗi trình điều khiển (drivers) tập trung vào kết nối mạng và RDMA (Remote Direct Memory Access - Truy cập bộ nhớ trực tiếp từ xa), sử dụng thông tin xác thực cgroup, khôi phục lại một số thành phần bị gỡ bỏ từ bản cập nhật trước đó, sửa lỗi kết cấu lõi và một số thay đổi nhỏ khác.

Thay đổi quan trọng nhất trong lần phát hành này là hệ thống hạt nhân mới được gọi là 'futex2', viết tắt của từ "fast user mutex", cho phép các ứng dụng tạo mutexes, semaphores, biến có điều kiện và các cơ chế đồng bộ hóa hoạt động nhanh khác. Tính năng mới này có thể cải thiện hiệu suất của các trò chơi chạy môi trường Wine (một phần mềm tự do nguồn mở dùng để chạy các phần mềm viết cho Windows trên các hệ điều hành tương tự Unix). Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của Wine vẫn chưa câp nhật tính năng này, vì vậy chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể sử dụng hiệu quả.

Ngoài ra, Linux kernel 5.16 sẽ hỗ trợ tốt hơn đối với phần cứng mới, Nintendo Switch Joy-Cons và Controllers Pro có thể hoạt động mà không cần bất kỳ trình điều khiển (drivers) hoặc chỉnh sửa bổ sung nào, cũng như bàn phím không dây Apple Magic 2021. AMD Drivers hoạt động với DisplayPort 2.0, được dự đoán sẽ có trên các dòng card đồ họa Radeon sắp tới cũng như hoạt động ổn định cho Intel Alder Lake S (DG1).

MỤC LỤC [Hiện]

    Bình Luận